Camera iPhone 15 có thể không được nâng cấp như kỳ vọng

camera-iphone-15-co-the-khong-duoc-nang-cap-nhu-ky-vong

Mục Lục

Một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple nói rằng một số cải tiến camera iPhone 15 được đồn đoán trước đó có thể không xuất hiện.

Camera iPhone 15 không phải camera 8P như đồn đoán

Trong một bài đăng trên Twitter, Kuo nói rằng anh ấy dự đoán iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ không có camera mặt sau “8P” mới, trái ngược với các nguồn khác. “8P” ở đây là số lượng thành phần trong ống kính, giúp tăng cường phần tử quang học cho iPhone 15 Pro vượt trội so với iPhone 14 Pro.

camera-iphone-15-co-the-khong-duoc-nang-cap-nhu-ky-vong-1
Camera iPhone 15 không phải là camera 8P

Theo báo cáo của 9to5Mac, có những lợi thế và bất lợi khi tăng số lượng thành phần nhựa trong ống kính, đó là lý do tại sao Apple đã gắn bó với giải pháp 7P trong một thời gian dài và không nâng cấp lên 8P. Việc bổ sung thêm một bộ phận sẽ được thực hiện để giảm thay đổi ánh sáng, cải thiện chất lượng hình ảnh, điều này đặc biệt quan trọng đối với ống kính góc rộng.

iPhone 15 Ultra sở hữu ống kính tiềm vọng

Mặc dù thực tế là các mẫu iPhone 15 Pro có thể không nhận được bản nâng cấp camera mới này, nhưng vẫn có một sự thay đổi lớn hơn: một ống kính tiềm vọng mới. Ống kính tiềm vọng mới này được cho là sẽ dành riêng cho phiên bản iPhone cao cấp nhất thế hệ kế tiếp, có thể được gọi là iPhone 15 Ultra vào năm sau.

Ống kính zoom kính tiềm vọng được thiết kế riêng cho iPhone 15 Ultra sẽ là sản phẩm đầu tiên trong lịch sử của Apple sở hữu công nghệ này, cho phép flagship khả thu phóng đáng kinh ngạc không kém Galaxy S22 Ultra. Cấu trúc kính tiềm vọng có thể giải quyết hiệu quả những hạn chế về không gian bên trong điện thoại.

camera-iphone-15-co-the-khong-duoc-nang-cap-nhu-ky-vong-2
iPhone 15 có ống kính tiềm vọng

Trong hệ thống ống kính tiềm vọng, ánh sáng bị khúc xạ trong thấu kính tele của ống kính tiềm vọng có thể được mở rộng để thu phóng quang học, cho phép người dùng zoom ảnh xa hơn mà chất lượng không bị suy giảm. Tại thời điểm này, ống kính tele trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cho phép cả hai chiếc flagship có thể phóng to lên đến 3x và thu phóng kỹ thuật số lên đến 15x. Với ống kính tiềm vọng, con số zoom quang học đó có thể tăng lên 5 lần, thậm chí là 10 lần.

Đừng quên theo dõi Tiniphone  để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé