5 tính năng được chờ đợi sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 15 series năm sau

tính năng trên iPhone 15

Mục Lục

Mặc dù còn quá sớm nhưng các rò rỉ về dòng iPhone 15 đã xuất hiện. Apple có thể sẽ cân nhắc và thay đổi kế hoạch vào năm sau. Tuy nhiên dưới đây sẽ là 5 tính năng có thể xuất hiện trên iPhone 15 Series.  

5 tính năng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 15 Series

Macrumors đã tổng hợp lại những tính năng được người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Series.

Cổng sạc USB-C

Năm 2023 có thể là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của cổng sạc Lightning cho ‌iPhone‌. Apple phải thực hiện chuyển đổi sang sạc USB-C theo luật mới của EU. Tuy nhiên rất có thể công ty sẽ sản xuất riêng những chiếc iPhone cổng USB-C cho khu vực châu Âu. Những khu vực khác vẫn sẽ sử dụng sạc Lightning chẳng hạn? Đây vẫn là một vấn đề sẽ được cân nhắc trong năm tới.

tính năng trên iPhone 15

Dynamic Island cho tất cả phiên bản

Năm nay Apple đã giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi đó các mẫu ‌iPhone 14‌ rẻ hơn tiếp tục sử dụng tai thỏ. Nhưng năm sau, rất có thể toàn bộ dòng sản phẩm dự kiến ​​sẽ có ‌Dynamic Island‌. Đây cũng là thay đổi mà mình chờ đợi trên dòng iPhone 15.

Các nút nguồn và nút âm lượng 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ bổ sung các nút nguồn và âm lượng mới cho ‌iPhone 15‌. Nó tương tự như trackpad trên máy Mac và nút Home của ‌iPhone‌ 7. Các nút ấn sẽ ở trạng thái rắn để bảo vệ điện thoại khi có sự tiếp xúc của nước. Nhờ đó iPhone 15 có thể đạt được chứng nhận chống nước tốt hơn.

Công nghệ thấu kính tiềm vọng

Năm 2023 có thể là lúc Apple giới thiệu công nghệ ống kính tiềm vọng. Nó vốn đã được các nhà sản xuất điện thoại Android sử dụng cho khả năng thu phóng tốt hơn. Với ống kính tiềm vọng, iPhone 15 có khả năng zoom quang học 5x hoặc thậm chí 10x, tăng từ 3x trên các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ hiện tại.

RAM lớn hơn

tính năng trên iPhone 15

Các mẫu iPhone 15 Pro có thể sở hữu RAM 8GB, tăng từ 6GB. Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới thiệu chip A17 Bionic 3nm. Công nghệ chip 3nm dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%. Nếu Apple sử dụng chip A17 3nm, đó sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16.

Trên đây là thông tin những tính năng trên iPhone 15. Bạn chờ đợi thay đổi nào trên iPhone 15? Đừng quên theo dõi Tiniphone  để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.