Dung lượng pin iPhone 15 Pro Max là bao nhiêu? Dùng trong bao lâu?

pin-iphone-15-pro-max

Mục Lục

Trong bốn mẫu iPhone 15 Series, iPhone 15 Pro Max là mẫu điện thoại được trang bị những nâng cấp cao nhất cả về thiết kế lẫn hiệu năng. Vậy pin iphone 15 pro max là bao nhiêu? Thời gian sử dụng được bao nhiêu tiếng. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Dung lượng pin iPhone 15 pro max

iPhone 15 Pro Max sở hữu dung lượng pin ấn tượng lên đến 4.422mAh. Đây là sự trang bị khủng nhất trong 4 mẫu thuộc dòng iPhone 15 Series. Còn khi so với thế hệ tiền nhiệm là iPhone 14 Pro Max, mức pin này cao hơn 2,29%. Nhờ vậy, iPhone 15 Pro Max mang đến thời lượng sử dụng vượt trội liên tiếp suốt cả ngày.

pin-iphone-15-pro-max-1

Theo như Apple công bố, nếu chỉ sử dụng các tác vụ cơ bản, chiếc điện thoại cao cấp này có thể xem video trong vòng 29 tiếng. Còn nếu bật kết nối mạng và truy cập Internet thì sẽ nhanh hết pin hơn, nhưng vẫn cho kết quả ấn tượng.

Đặc điểm viên pinCác thông số pin chi tiết
Loại của viên pinLithium-ion
Dung lượng viên pin4.422 mAh
Thời gian dùng thực tế29 giờ xem video

25 giờ xem video trực tuyến

95 giờ nghe nhạc

Thời gian sạc được 50% pinKhoảng 30 phút
Thời gian sạc được 100% pinKhoảng từ 80 đến 90 phút

So sánh dung lượng pin của iphone 15 pro max với các thế hệ cũ

Sau iPhone X, Apple bắt đầu sản xuất các phiên bản của Pro Max. Bao gồm: 11 Pro Max, 12 Pro Max, 13 Pro Max, 14 Pro Max và mới nhất trong năm 2024 là iPhone 15 Pro Max. Ở mỗi một sản phẩm, hãng luôn cố gắng cải thiện dung lượng pin trên thiết bị để cho người dùng có những trải nghiệm lâu dài và bền bỉ hơn.

pin-iphone-15-pro-max-2

Các phiên bản iPhone Pro MaxDung lượng pin
Dung lượng của iPhone 15 Pro Max4.422mAh
Dung lượng pin iPhone 14 Pro Max4.323mAh
Dung lượng pin iPhone 13 Pro Max4.352mAh
Dung lượng pin iPhone 12 Pro Max3.046mAh
Dung lượng pin iPhone 11 Pro Max3.969mAh

Có thể thấy, iPhone 15 Pro Max đang giữ ngôi vị quán quân với dung lượng viên pin lớn nhất. Kết hợp cùng với chip A17 Pro tiết kiệm điện và hệ điều hành iOS được tối ưu hóa, không quá khó hiểu khi sản phẩm này lại có thời lượng sử dụng “trâu” nhất.

Ngoài ra, dung lượng pin iphone 12 pro max là ít nhất trong số 5 phiên bản iPhone Pro Max của Apple.

Sạc iPhone 15 Pro Max bao lâu thì đầy?

iPhone 15 Pro Max hỗ trợ sạc nhanh với dây 20W. Do đó, nếu bạn sử dụng củ sạc 20W, thời gian sạc đầy thiết bị sẽ khá là nhanh chóng. Dung lượng pin từ từ 0% đến 100% sẽ mất khoảng 90 phút. Nếu pin iPhone 15 Pro Max đã chai hoặc bị lão hóa, thời gian sạc đầy pin có thể lâu hơn bình thường. Một số lưu ý khi sạc điện thoại để bảo vệ pin cho thiết bị đó là:

  • Sử dụng bộ dây cáp và củ sạc 20W chính hãng của Apple hoặc các thương hiệu uy tín khác được Apple chứng nhận an toàn.
  • Tránh sử dụng bộ sạc giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì có thể gây nguy cơ chập cháy, nổ pin, ảnh hưởng đến hiệu suất sạc và tuổi thọ pin.
  • Tắt các ứng dụng và tính năng không sử dụng khi đang sạc pin iphone 15 pro max.

pin-iphone-15-pro-max-3

  • Tránh sử dụng iPhone để chơi game hay xem video khi đang kết nối với nguồn điện, vì điều này có thể làm pin nóng lên và lâu đầy hơn.
  • Nên để iPhone ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khi sạc.
  • Không nên sạc pin iPhone quá lâu, tốt nhất nên rút sạc khi pin đã đầy 100% bởi v iệc sạc pin quá mức có thể làm giảm tuổi thọ pin và thậm chí gây chai pin.
  • Tránh để iPhone sập nguồn hoàn toàn, hãy sạc pin khi iPhone 15 Pro Max của bạn còn khoảng 20%.
  • Hạn chế sạc pin iPhone qua đêm.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone 15 Pro Max và đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt nhất.

Thay pin iPhone có đắt không?

Trong trường hợp bạn dung lượng pin iPhone 12 Pro Max, 13 Pro Max hay 14 Pro Max là những đời đã cũ và đã chai pin, người dùng hoàn toàn có thể chọn các thay thế viên pin mới. Tuy nhiên nên thay pin iPhone chính hãng tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple hoặc pin chất lượng cao để đảm bảo hiệu suất và độ bền. Giá thay pin sẽ phụ thuộc vào đời máy cũng như loại pin mà bạn chọn. Dao động từ 1 triệu đồng trở nên với các mẫu Pro Max cao cấp.

pin-iphone-15-pro-max-4

Riêng đối với iPhone 15 Pro Max, dòng sản phẩm này chưa ra mắt tới 1 năm nên việc thay pin là chưa cần thiết. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng và sạc hàng ngày là có thể đảm bảo tình trạng pin không bị chai.

Hy vọng với những thông tin bài viết này cung cấp, bạn đã biết được thời gian sử dụng cũng như dung lượng pin của iPhone 15 Pro Max.