iPhone quốc tế là gì? Có nên mua iPhone quốc tế hay không?

iPhone quốc tế là gì? Có nên mua iPhone quốc tế hay không?

Mục Lục

Trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào cách thức để sở hữu một chiếc iPhone mà người ta có nhiều tên gọi khác nhau cho các dòng iPhone. Điển hình là iPhone chính hãng, iPhone xách tay hay iPhone Lock. Trong số đó, rất nhiều thắc mắc xoay quanh iPhone quốc tế là gì? Vậy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Vậy iPhone quốc tế là gì và tại sao lại gọi như vậy?

Nếu iPhone chính hãng là dòng iPhone được chính Apple phân phối đến các đối tác doanh nghiệp của mình thì iPhone quốc tế là sản phẩm được Apple phân phối với các đơn vị bán lẻ và từ đó đến tay người tiêu dùng mà không qua trung gian là các nhà mạng. Cũng vì lý do này, iPhone quốc tế có khả năng sử dụng các loại SIM của hầu hết các nhà mạng trên thị trường thay vì bị hạn chế ở một nhà mạng nhất định nào đó.

Vậy iPhone quốc tế là gì và tại sao lại gọi như vậy?

Và tất nhiên, iPhone quốc tế cũng là một dòng iPhone chính hãng bởi sản phẩm được cung cấp bởi chính Apple đến tay người tiêu dùng thông qua các đối tác bán lẻ của họ. Dù bạn mua iPhone quốc tế ở bất cứ quốc gia nào thì bạn đều có thể sử dụng Sim của quốc gia đó hoặc quốc gia khác, rất tiện.

Những đặc điểm nổi trội nhất của iPhone quốc tế là gì?

Nói đến iPhone quốc tế, tất nhiên không thể bỏ qua những điểm nổi bật khiến dòng iOS này của Apple được nhiều người lựa chọn thay vì những dòng khác. Tuy nhiên, cũng có những điểm khiến dòng iPhone quốc tế này bị mất điểm với người dùng.

Những điểm nổi bật của dòng iPhone quốc tế bao gồm:

  • Khả năng sử dụng ở tầm quốc tế, tức là dù ở quốc gia nào bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt mà không cần phá khóa may hay thiết lập phức tạp.
  • Là một dòng iPhone do chính Apple phát hành đến các đơn vị bán lẻ nên đảm bảo các chính sách bảo hành chính hãng và được update thường xuyên.
  • So với các dòng iPhone chính hãng có mã VN/A thì iPhone quốc tế có một mức giá bán ra rẻ hơn rất nhiều, từ đó tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Và một số nhược điểm khiến iPhone quốc tế mất điểm gồm:

  • Bạn sẽ không có bao bì và hướng dẫn sử dụng là tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác mà chỉ có 1 ngôn ngữ là tiếng Anh. Sẽ khá bất tiện khi gặp vấn đề về thiết lập hoặc tìm hiểu cách sử dụng.
  • Vì là hàng quốc tế nên các thủ tục bảo hành và đổi trả sản phẩm sẽ rất phức tạp và rườm rà.

Điểm khác nhau giữa iPhone chính hãng và iPhone quốc tế là gì?

Tại Việt Nam, iPhone chính hãng là tên gọi để chỉ những dòng iPhone được Apple đầu tư sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam và được phân phối đến tay người tiêu dùng thông qua các đại lý hoặc công ty phân phối chính hãng là đối tác của Apple.

Với dòng điện thoại Apple chính hãng này, người dùng sẽ có hướng dẫn sử dụng và thông tin trên bao bì được dịch sang tiếng Việt. Các sản phẩm sẽ có ký hiệu mã hàng VN/A và được niêm yết ở cùng một mức giá và tất nhiên là cao hơn so với iPhone quốc tế.

Điểm khác nhau giữa iPhone chính hãng và iPhone quốc tế là gì?

Với iPhone quốc tế, bạn có thể check thông tin thông qua các mã trên vỏ bao bì như ZP/A hoặc LL/A… những mã này sẽ khác nhau tùy vào thị trường mà nhà phân phối sản phẩm nhập khẩu máy. Và tất nhiên, giá bán sẽ mềm hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng VN/A.

Lý do nên hoặc không nên mua iPhone quốc tế là gì?

Bây giờ, bạn sẽ băn khoăn là có nên mua một chiếc iPhone quốc tế thay vì mua một chiếc iPhone được sản xuất riêng cho Việt Nam? Hãy cân nhắc điều này với một số lưu ý như sau:

  • iPhone quốc tế có mức giá bán đến tay người tiêu dùng tương đối rẻ hơn so với các sản phẩm iPhone chính hãng VN/A.
  • Nhưng bạn sẽ không có hướng dẫn và vỏ bao bì có tiếng Việt, chỉ tiếng Anh.
  • Sản phẩm được tham gia đầy đủ chính sách bảo hành của hãng Apple nhưng thủ tục khá phức tạp và rườm rà.

Kết luận

Như vậy, bạn đã có được những thông tin khái quát nhất về iPhone quốc tế là gì, những ưu nhược và lý do nên hoặc không nên mua dòng iPhone này. Đọc bài viết, cân nhắc để lựa chọn cho mình một chiếc iPhone phù hợp nhé.