‘Dứt tình’ với Lightning, iPhone 16 Pro sẽ bắt đầu thời kỳ sạc không dây của Apple

Mục Lục

Một thập kỷ vừa qua, Apple đã trung thành với cổng sạc Lightning và các bên đối tác cũng đã sản xuất các sản phẩm phụ kiện chỉ phục vụ riêng cho “Táo Khuyết”. Tuy nhiên, với thông báo chính thức của Liên Minh Châu Âu về quy chuẩn sạc USB-C thì iPhone thế hệ tiếp theo sẽ buộc phải chuyển sang cổng sạc mới hoặc loại bỏ hoàn toàn cổng sạc để sạc không dây.

iPhone 16 Pro có khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng sạc

Cụ thể, trong nỗ lực hạn chế rác thải điện tử, Liên minh châu Âu đã buộc tất cả các nhà sản xuất điện thoại và đồ chơi điện tử phải chuyển toàn bộ qua sử dụng cổng sạc USB Type-C từ cuối năm 2024. Thỏa thận này áp dụng với hầu hết các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tai nghe không dây, loa, máy ảnh, máy chơi game…

iPhone-16-Pro-sac-khong-day-1

Mới đây, chuyên gia rò rỉ @LeaksApplePro tiếp tục tiết lộ một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Theo đó, người này cho rằng iPhone 15 vẫn sẽ sử dụng cổng Lightning còn iPhone 15 Pro và iPhone sẽ chuyển sang cổng USB Type C mới. Đặc biệt, nhiều khả năng iPhone 16 Pro sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng sạc và chuyển sang sạc không dây tốc độ cao.

iPhone-16-Pro-sac-khong-day-2

Một nhà phân tích chuyên về Apple khác là Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa ra nhận định Nhà Táo đang thử nghiệm dây chuyền sản xuất USB Type-C cho iPhone. Tuy nhiên, ông khẳng định điều này sẽ không xảy ra cho đến năm 2023.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tin iPhone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

 Xem thêm: iOS 16 Beta trên iPhone 8 có NÓNG không ?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!