iPhone 16 Pro mới là chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên

Mục Lục

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng camera và Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trong iPhone cao cấp vào năm 2024, tức là iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro sẽ không còn notch

Khi nào chúng ta sẽ thấy một chiếc iPhone toàn màn hình? Vào năm 2024, theo dự đoán từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple. Trên tài khoản Twitter của mình, Kuo nói rằng đến lúc đó, Apple có thể đem cả camera selfie và Face ID xuống dưới màn hình cho phiên bản iPhone cao cấp năm 2024.

iphone-16-pro-moi-la-chiec-iphone-toan-man-hinh-dau-tien-1
iPhone toàn màn hình đến năm 2024 mới xuất hiện?

Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng điều kiện ánh sáng yếu gây bất lợi cho chất lượng camera trước và ISP & thuật toán đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng. Trong một tweet trước đó, chính ông cũng đã dự đoán điều tương tự, mọi thông tin về thời gian khác chỉ là một chiêu thức Marketing mà thôi.

Vì sao Apple vẫn giữ lại Face ID?

Nếu lời dự đoán của Kuo chính xác, điều đó có nghĩa là iPhone 16 phiên bản Pro sẽ là iPhone đầu tiên sở hữu thiết kế toàn màn hình đúng nghĩa, không notch, camera trước đục lỗ hay bất cứ vết cắt nào. Ông cũng ngụ ý rằng việc trì hoãn đến năm 2024 là để Apple có thêm thời gian khắc phục các lỗi kỹ thuật.

iphone-16-pro-moi-la-chiec-iphone-toan-man-hinh-dau-tien-2
iPhone toàn màn hình đến năm 2024 mới xuất hiện?

Theo quan điểm của Kuo, lý do cho sự trở lại của Touch ID chủ yếu là việc đeo khẩu trang gia tăng khi bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa biết bao giờ sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, kể từ khi Apple làm cho Face ID hoạt động tốt hơn với khẩu trang vào đầu năm nay, các phàn nàn về công nghệ sinh trắc học hầu như đã biến mất.

Tạm kết

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tin iPhone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

 Xem thêmApple sẽ biến thế hệ iPhone 16 thành một chiếc smartphone AI

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!