Gợi ý cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Mục Lục

iPhone là chiếc smartphone có dung lượng pin khiêm tốn hơn so với các hãng smartphone khác trên thị trường. Để chiếc iPhone của bạn có một viên pin khỏe, sử dụng cả ngày dài và nâng cao tuổi thọ, trong bài dưới đây TiniPhone gợi ý bạn cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất.

Bật Tối ưu hóa sạc pin

Tối ưu hóa sạc pin là cách tiết kiệm pin hiệu quả cho chiếc iPhone của bạn. Khi người dùng cập nhật hệ điều hành lên iOS 13, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ được học thói quen sử dụng, thời gian dùng các ứng dụng hằng ngày. Sau khi học xong, tính năng này sẽ dự đoán thiết bị của bạn sử dụng được trong bao lâu. Tuy được kích hoạt mặc định nhưng tính năng này cần được học hỏi hành vi và thói quen sử dụng, sạc pin của người dùng, quá trình này thường mất 1 tuần để thu thập dữ liệu.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Khi mức pin của bạn dưới 10% hoặc 20%, chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt để kéo dài thời gian sử dụng thêm khoảng 3 giờ đồng hồ. Bật chế độ nguồn điện thấp là cách tiết kiệm pin cực kỳ tối ưu. Các tính năng như tự động trên điện thoại sẽ bị tắt như: tải mail, hiệu ứng nền, giảm tốc độ xử lý ứng dụng. Để chủ động bật chế độ nguồn điện thấp bạn vào cài đặt, chọn pin sau đó chọn chế độ nguồn điện thấp và bật.

Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

Ở trong mục Pin, bạn có thể xem được dữ liệu như: tình trạng pin, tổng thời gian sử dụng pin, thời gian hoạt động, lượng pin tiêu hao từng giờ, ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ và trong 10 ngày. Qua đây, bạn có thể nhận biết được bản thân sử dụng ứng dụng nào nhiều nhất, ứng dụng nào tiêu hao nhiều thời lượng pin nhất để điều chỉnh chế độ sinh hoạt, sử dụng thiết bị và ứng dụng cho hợp lý. Đây cũng chính là một cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả.

Vô hiệu hóa tính năng không cần thiết

Điện thoại của bạn thường xuyên tự động chạy một số ứng dụng dưới nền, điều này khiến cho thời gian sử dụng thiết bị giảm đi đáng kể. Vô hiệu hóa những tính năng này là cách tiết kiệm pin iPhone mà bạn nhất định phải thực hiện. Thao tác đơn giản, bạn vào mục Cài đặt, đến Cài đặt chung, lựa chọn chế độ làm mới ứng dụng trong nền và tiến hành tắt để những ứng dụng không cần thiết không thể hoạt động dưới nền.

Tắt thông báo ứng dụng

Đối với những ứng dụng ít sử dụng nhưng thường hay nhảy thông báo, bạn nên tắt nhận thông báo nhưng ứng dụng này để pin iPhone của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn. Cách tiết kiệm pin này vừa giúp nâng cao tuổi thọ thời lượng pin, vừa giảm thiểu ứng dụng gây phiền phức. Để tiến hành tắt thông báo những ứng dụng không hay dùng bạn vào Cài đặt, chọn mục Thông báo. Tại mục Thông báo, bạn chọn ứng dụng cần tắt thông báo và tắt tính năng Cho phép thông báo.

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Màn hình luôn ở mức sáng nhất tiêu thụ khá nhiều lượng pin, vậy để có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với nhu cầu và môi trường. Có 2 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại.
Cách 1: Trên thanh điều chỉnh độ sáng bạn kéo độ sáng cho phù hợp với thị lực
Cách 2: Bạn bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Tắt trợ lý ảo Siri

Nếu bạn ít khi sử dụng đến trợ lý giọng nói Siri thì việc tắt tính năng này là cách tiết kiêm pin iPhone hiệu quả. Để tắt trợ lý giọng nói Siri bạn vào phần Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung, sau đó chọn Siri và bấm Tắt để hoàn tất. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng tính năng trợ ý ảo này mà vẫn muốn tiết kiêm pin thì bạn có thể tắt Phản hồi bằng giọng nói, do Siri được dùng cảm biến âm thanh để kích hoạt.

Tắt các kết nối khi không sử dụng

Nếu bạn không hay chú ý đến các tính năng Wifi, 4G hay Bluetooth và thường xuyên để các tính năng này ở trạng thái luôn bật thì đây chính là lý do khiến điện thoại của bạn tụt pin nhanh chóng. Do đó, tắt các kết nối này khi không sử dụng là cách tiết kiệm pin lý tưởng để tránh hao pin. Thao tác để tắt các chức năng kết nối này rất đơn giản, ở màn hình chính, bạn vuốt từ dưới lên để hiển thị bảng thao tác nhanh, tại đây bạn có thể tắt các tính năng kết nôi wifi, 4G hay bluetooth khi không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài những cách trên, bạn có thể tiết kiệm pin iPhone bằng cách gỡ cài đặt những ứng dụng không còn nhu cầu sử dụng, tắt chế độ rung khi có thông báo hay đổ chuông, hạn chế cập nhật phần mềm, hoặc tắt tính năng tự đồng bộ trên iCloud.

Hy vọng những cách tiết kiệm pin trên iPhone này có thể giúp cho thiết bị của bạn bền hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.