Hướng dẫn cách định vị iPhone đơn giản, tìm iPhone thất lạc

Mục Lục

Nếu chẳng may bạn đi du lịch hoặc trong quá trình di chuyển làm rơi điện thoại hoặc trong trường hợp xấu nhất là bạn bị kẻ xấu lấy mất điện thoại của mình. Vì lý do đó, bạn cần biết cách định vị iPhone để có thể tìm lại chiếc điện thoại của mình.

Cách định vị iPhone bằng Find my Phone

Để có thể định vị được iPhone của bạn, thì iPhone của bạn phải từng được đăng nhập ít nhất 1 tài khoản iCloud và có bật tính năng tìm iPhone.

Điện thoại của bạn cần phải được kết nối internet, nếu iPhone của bạn không được kết nối internet thì chỉ có thể tìm được vị trí cuối cùng khi có mạng. Để có thể nắm được chính xác khoảng cách của chiếc điện thoại bị mất thì trước đó bạn cần bật tính năng Vị trí chính xác trên điện thoại của mình.

Bước 1: Bạn sử dụng một chiếc điện thoại iPhone khác cùng sử dụng tài khoản iCloud với thiết bị bạn cần tìm kiếm (Với điều kiện, chiếc điện thoại bị mất đã bật tính năng Tìm iPhone trong cài đặt)
Bước 2: Mở ứng dụng Find My Phone trên thiết bị
Bước 3: Bạn chọn tên thiết bị nằm trong danh sách trên màn hình để tiến hành tìm kiếm
Bước 4: Lựa chọn cách tìm kiếm iPhone như: phát âm thanh, chỉ đường, nhận thông báo hoặc đánh dấu là bị mất.

Mỗi cách đều có tính năng riêng

  • Phát âm thanh: Dành cho bạn khi iPhone của bạn bị thất lạc trong phạm vi nhỏ như trong nhà, trong cơ quan, khi bạn bật tính năng phát âm thanh, điện thoại iPhone thất lạc của bạn sẽ phát cảnh báo giúp bạn dễ dàng phát hiện
  • Chỉ đường: Đây là cách định vị iPhone của bạn khi bạn làm rơi trong quá trình di chuyển hoặc bị đánh cắp. Khi chọn chế độ này, iPhone sẽ được chuyển đến trang bản đồ Google Maps và chỉ đường đến vị trí của chiếc iPhone bị mất (Lưu ý: iPhone bị mất cần được kết nối mạng)
  • Thông báo: Đây là chức năng hữu ích khi chiếc iPhone bị mất của bạn không kết nối mạng hoặc bị tắt nguồn. Khi được kết nối mạng trở lại, bạn sẽ nhận được thông báo từ vị trí của chiếc iPhone bị mất
  • Đánh dấu là bị mất: Trong trường hợp bạn làm rơi điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng này, khi bạn chọn Đánh dấu là bị mất, bạn cần nhập số điện thoại của mình và lời nhắn, người nhặt được điện thoại iPhone của bạn sẽ nhận được thông tin và trả lại điện thoại cho bạn.

Cách định vị iPhone của bạn bằng iCloud trên máy tính

Đối với cách định vị iPhone này, bạn cần truy cập vào iCloud bằng máy tính sử dụng Windows
Bước 1: Bạn truy cập vào link icloud.com trên máy tính sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud giống với iCloud trên thiết bị đã mất.


Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ yêu cầu xác thực hai yếu tố, bạn chọn Tìm iPhone nằm ở bên dưới ô mã xác minh


Bước 3: Trên cửa sổ tất cả các thiết bị bạn chọn vào thiết bị của bạn bị thất lạc (cụ thể là iPhone)


Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện ra vị trí của chiếc điện thoại bạn cần tìm kiếm, tại đây có 3 tính năng như:

  • Phát âm: Điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để bạn có thể dễ dàng xác định vị trí
  • Chế độ mất: Khi bạn chọn bật chế độ này, bạn cần nhập số điện thoại và lời nhắn tới thiết bị mất. Trong trường hợp may mắn có người nhặt được điện thoại của bạn họ sẽ liên lạc lại.
  • Xóa iPhone: Đây là tính năng giúp đảm bảo an toàn dữ liệu trên điện thoại bị mất. Khi bạn chọn chế độ này, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa khi điện thoại được kết nối mạng trở lại.

Cách định vị iPhone bằng ứng dụng từ bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều app định vị giúp bạn tìm kiếm điện thoại bị mất một cách rất đơn giản và hiệu quả, một số ứng dụng còn cho phép bạn tìm kiếm kể cả khi thiết bị mất không có kết nối internet.

App định vị OneLocator GPS

App OneLocator GPS là một cách định vị iPhone được nhiều người lựa chọn vì không cần kết nối mạng. Ứng dụng cho phép bạn sử dụng số điện thoại để tiến hành định vị. Bạn có thể cài app OneLocator GPS trên chiếc điện thoại khác, sau đó bấm chức năng tìm kiếm điện thoại bị mất để tim lại chiếc iPhone của mình

App định vị iLocate

Cách định vị iPhone bằng app định vị iLocate cũng rất được ưa chuộng, app cho phép bạn biết chính xác vị trí của thiết bị được định vị theo thời gian thực. Tương tự như app OneLocator GPS, bạn cần tải về ứng dụng iLocate để tiến hành định vị chiếc điện thoại bị mất.

Trên đây là một số cách định vị iPhone của bạn hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn đang bị thất lạc điện thoại, hy vọng những phương pháp mà TiniPhone tổng hợp được sẽ giúp bạn tìm lại được điện thoại của mình.