Hướng dẫn cách định vị iPhone người khác

Mục Lục

Định vị iPhone người khác được hiểu là việc xác định vị trí của một chiếc iPhone không thuộc quyền sở hữu của bạn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta biết cách thực hiện. Vậy có bao nhiêu cách định vị iPhone người khác? Tham khảo ngay bài viết này nhé!

Những cách định vị iPhone người khác

Không phải ai cũng biết có tới 3 cách khác nhau để chúng ta định vị được iPhone của người khác. Bạn có thể dễ dàng tìm ra vị trí của người thân, bạn bè hoặc một cá nhân bất kỳ thông qua ứng dụng Tìm, iCloud hoặc dịch vụ của một bên thứ 3.

Sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone

Ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình, và họ cũng có thể chia sẻ vị trí của họ với bạn. Đây là cách phổ biến nhất để định vị iPhone người khác với sự đồng ý của họ.

Ở mục “Người” dưới thanh tìm kiếm, chúng ta hãy bắt đầu chia sẻ vị trí bằng việc nhập số điện thoại hoặc tên người có trong danh bạ mà bạn đang muốn tìm kiếm.

cach-dinh-vi-iphone-nguoi-khac

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn muốn định vị iPhone của người khác khác bằng cách này, thì số điện thoại của họ phải là thuê bao đang sử dụng trên chính trên chiếc điện thoại đó.

Ngoài ra, iPhone của người được bạn tìm phải chấp nhận yêu cầu chia sẻ vị trí từ iPhone của bạn, thì vị trí của cả 2 cũng mới đều hiện lên trong bản đồ. Như vậy cách định vị iPhone người khác mới có thể thực hiện được.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud

Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản iCloud của người sở hữu iPhone, bạn có thể sử dụng trang web iCloud để định vị thiết bị của họ. Tính năng này không chỉ hỗ trợ thao tác trên MacBook mà còn có thể kiểm tra trên tất cả các trình duyệt khác trên mọi dòng máy tính Windows.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách làm này có thể vi phạm quyền riêng tư của họ. Vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn nhận được sự đồng ý của chủ sở hữu thiết bị đó trước khi thực hiện cách định vị iPhone người khác bằng iCloud.

cach-dinh-vi-iphone-nguoi-khac-1

Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.icloud.com/ bằng trình duyệt.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản ID Apple của chiếc iPhone mà bạn đang muốn xác định vị trí.

Bước 3: Chọn định vị danh sách tất cả các thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud này và xem vị trí trên bản đồ là xong.

Định vị iPhone thông qua dịch vụ của bên thứ 3

Hiện nay có một số phần mềm của bên thứ ba có thể giúp bạn theo dõi vị trí của iPhone của bạn bè, người thân. Chẳng hạn như Find My Friends. Chỉ cần lên Apple Store và tải xuống ứng dụng này về máy là xong.

cach-dinh-vi-iphone-nguoi-khac-2

Find My Friends về cơ bản cũng khá giống với ứng dụng Tìm có sẵn của Apple. Nó cho phép chúng ta chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình. Ngược lại, họ cũng có thể chia sẻ định vị của mình với bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc sử dụng Find My Friends để theo dõi iPhone. Vì nó có thể gây hại cho thiết bị và đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Một số lưu ý khi định vị iPhone của người khác

Mọi cách định vị iPhone người khác mà không có sự đồng ý của họ là bất hợp pháp và có thể vi phạm pháp luật nếu cố tình đánh cắp dữ liệu cá nhân. Do đó, hãy luôn đảm bảo giữa bạn và họ có sự đồng thuận trước khi tiến hành xác định vị trí iPhone mà chúng ta không có quyền sở hữu.

Việc định vị iPhone chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết thực sự quan trọng như chủ nhân thiết bị đó vô tình bị mất hoặc đánh cắp và muốn nhờ xác định vị trí món đồ đó đang ở đâu.

Tính năng định vị của iPhone có thể không chính xác hoàn toàn, đặc biệt là khi thiết bị ở trong nhà hoặc khu vực có tín hiệu yếu.

Nếu iPhone bị tắt nguồn hoặc bị mất kết nối internet, bạn sẽ không thể thực hiện mọi cách định vị iPhone người khác.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được cách định vị iPhone người khác và áp dụng nó trong trường hợp thật sự quan trọng. Đừng quên đọc thêm các tin tức thú vị khác trên trang tiniPhone.vn được cập nhật hàng ngày!