Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone còn bảo hành hay không chính xác nhất (2024)

kiem-tra-bao-hanh-iphone

Mục Lục

iPhone là dòng smartphone được rất nhiều người ưa chuộng. Sử dụng điện thoại liên tục hàng ngày, thế nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra bảo hành iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng kiểm tra xem thiết bị bạn đang dùng có còn nhận được sự hỗ trợ từ hãng không nhé!

Cách kiểm tra bảo hành iPhone còn hay không chính xác nhất

Các thiết bị của Apple đều sẽ có thời gian bảo hành được xác định cụ thể, tối thiểu 12 tháng kể từ khi kích hoạt máy. Do đó, để đảm bảo rằng chiếc iPhone của bạn còn trong thời gian nhận được hỗ trợ từ phía hãng hay không, hãy thực hiện theo các cách sau

Cách 1: Kiểm tra qua trang web của Apple

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào trang web của Apple chuyên dùng để kiểm tra bảo hành của các thiết bị tại đây.

Bước 2: Nhập số seri của iPhone vào ô trống.

Bước 3: Nhập mã capcha theo yêu cầu để xác nhận > Bấm tiếp tục để kiểm tra bảo hành iPhone.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-1

Bước 4: Trang web sẽ hiện ra thông tin bảo hành của thiết bị dựa trên số seri mà bạn đã nhập

Nếu sản phẩm hiện thông tin bảo hành của thiết bị đi kèm thời gian cụ thể và các tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật thì đồng nghĩa là iPhone vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Còn nếu không hiện thông tin này thì có nghĩa là iPhone đã hết hạn bảo hành của Apple.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-2

Cách 2: Kiểm tra bảo hành iPhone trong phần cài đặt của máy

Bước 1: Mở iPhone > Truy cập vào mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung > Vào phần giới thiệu iPhone.

Bước 3: Nếu iPhone của bạn còn thời hạn bảo hành của Apple sẽ hiện mục bảo hành giới hạn kèm thời gian cụ thể. Ngược lại, nếu iPhone đã hết hạn bảo hành thì mục này sẽ không hiển thị trên thiết bị nữa.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-3

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, trên đây là 2 cách rất đơn giản và nhanh chóng để chúng ta tự kiểm tra thông tin bảo hành cho iPhone của mình. Không chỉ riêng gì điện thoại, các sản phẩm khác của Apple cũng sẽ có cách kiểm tra tương tự và chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bảo hành iPhone bằng cách:

Tại sao nên cần kiểm tra bảo hành iPhone?

Việc kiểm tra iPhone xem thiết bị ấy còn bảo hành hay không là điều mà mọi người nên nắm được. Điều này áp dụng đối với cả iPhone mới nguyên seal và iPhone cũ.

Xác định thời gian bảo hành cụ thể của iPhone còn hay không

Việc kiểm tra bảo hành iPhone trước tiên sẽ giúp chúng ta biết được ngày bắt đầu kích hoạt của chiếc điện thoại đó diễn ra từ khi nào. Thông thường, Apple sẽ gia hạn bảo hành 1 năm kể từ ngày thiết bị mới được kích hoạt (active). Điều đó có nghĩa là sau 12 tháng, iPhone sẽ hết hạn bảo hành mặc định từ hãng.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-4

Nếu chẳng may thiết bị vẫn còn bảo hành mà vô tình bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng, chủ sở hữu iPhone có thể mang thiết bị tới trung tâm bảo hành uỷ quyền chính hãng của Apple để nhận được sự hỗ trợ. Ngược lại, nếu máy đã hết bảo hành, chúng ta cũng sẽ có phương án xử lý phù hợp để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhất.

Xác định loại bảo hành mà iPhone đang nhận được

Có hai loại bảo hành chính cho iPhone hiện nay

  • Bảo hành giới hạn: Bảo hành này kéo dài 1 năm kể từ ngày mua iPhone và bao gồm các lỗi do nhà sản xuất.
  • AppleCare+: Đây là chương trình bảo hành mở rộng cung cấp bảo hành bổ sung cho iPhone của bạn. AppleCare+ có thể bao gồm bảo hành lâu hơn, bảo vệ thiệt hại do tai nạn và các lợi ích khác.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-5

Kiểm tra nguồn gốc đối với máy cũ 

Ngoài ra, khi mua iPhone cũ từ cửa hàng hoặc qua tay người dùng, việc kiểm tra bảo hành thiết bị cũng chính là cách nhanh nhất để tìm hiểu về tình trạng và nguồn gốc của máy. Hoặc đảm bảo rằng bạn không mua phải thiết bị bị đánh cắp hoặc bị khóa. Từ đó phần nào sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình mua máy đã qua sử dụng.

Kết luận

Kiểm tra bảo hành iPhone của bạn rất dễ dàng và chỉ mất vài phút. Nếu bạn chưa biết thực hiện ra sao thì hãy áp dụng ngay những cách mà chúng tôi hướng dẫn bên trên nhé!

Đừng quên theo dõi Tiniphone ngay hôm nay để đọc thêm các tin tức mới về iPhone được cập nhật hàng ngày.