iPhone 15 Pro có thể hỗ trợ zoom quang học 10x cực xịn

iphone-15-pro-2

Mục Lục

Mới đây, thông tin về iPhone 15 Pro có thể hỗ trợ zoom quang học 10x cực xịn xò khiến nhiều người thích thú.

iPhone 15 Pro có thể hỗ trợ zoom quang học 10x

Theo nhà phân tích Jeff Pu, ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 của Apple ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị camera sử dụng ống kính tiềm vọng cho khả năng thu phóng quang học lên đến 10x.

Tin đồn về việc iPhone sẽ được trang bị camera bằng kính tiềm vọng đã lan truyền từ đầu năm 2020, khi nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo là người đầu tiên suy đoán về khả năng này. Lúc đầu, ông cho rằng iPhone 14 Pro sẽ được trang bị camera với ống kính tiềm vọng, nhưng sau đó đã đính chính lại thông tin này và ám chỉ rằng tính năng này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng Phone 15. Kể từ đó, Apple thậm chí đã đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống camera sử dụng ống kính tiềm vọng.

Trong hệ thống camera tích hợp kính tiềm vọng, cảm biến được đặt trên một mặt phẳng vuông góc với mặt sau của điện thoại, không nằm trên một mặt phẳng song song. Một tấm gương được sử dụng để điều chỉnh đường đi của ánh sáng nhận được từ ống kính và điểm đến của nó sẽ là cảm biến máy ảnh. Khả năng thu phóng quang học đạt được nhờ một cụm thấu kính đa thành phần được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong các mặt phẳng song song với cảm biến máy ảnh.

iphone-15-pro-1

Sau khi ánh sáng phản xạ bởi gương, nó sẽ được chiếu vào cảm biến qua thấu kính. Điều này sẽ mang đến khả năng zoom quang học ấn tượng cho smartphone và cụm camera sau của thiết bị sẽ không bị lồi lên nhiều so với thân máy.

Nhiều điện thoại thông minh Android hiện nay trên thị trường đang sử dụng công nghệ camera mới này. Vì vậy, nếu không muốn tụt hậu xa so với các đối thủ, Apple không nên trì hoãn việc tích hợp ống kính tiềm vọng cho các mẫu iPhone của mình thêm nữa.

Tạm kết

Trên đây là tin tức được tổng hợp bởi Tiniphone. Nếu thấy bài viết thú vị thì đừng quên nhấn nút like và cùng khám phá nhiều thông tin bổ ích hơn với chúng mình tại website Tiniphone trong các bài viết sau!