iPhone 15 Pro sẽ là điện thoại Apple đầu tiên không có tai thỏ

iphone-15-pro-2

Mục Lục

Dù mới ra mắt iPhone 13 nhưng đã có những đồn đoán về iPhone 15 khiến nhiều iFan vô cùng phấn khích. Mới đây, thông tin về iPhone 15 Pro sẽ là điện thoại Apple đầu tiên không có tai thỏ được nhiều người dùng chú ý hơn cả.

iPhone 15 Pro sẽ là điện thoại Apple đầu tiên không có tai thỏ

Gần đây, LeaksApplePro tuyên bố rằng Apple đã chuyển giao công việc và tài nguyên Touch ID trước đây cho nhóm Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ chính thức từ bỏ việc phát triển tính năng vân tay dưới màn hình. Apple sẽ điều chỉnh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển chính theo hướng của Face ID. Hơn nữa, hãng cũng sẽ nỗ lực rất nhiều về công nghệ camera dưới màn hình. Đối với phần tai thỏ, có những suy đoán rằng iPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên xóa bỏ thiết kế này.

iphone-15-pro-1

Theo các báo cáo, ban đầu Apple đã lên kế hoạch bổ sung một camera dưới màn hình cho iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, công nghệ camera dưới màn hình vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện công nghệ này. Vì vậy, Apple đã quyết định hoãn lại một vài năm để nghiên cứu.

IPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên không có bất kỳ thiết kế nào trong số này. Tuy nhiên, Apple sẽ không phát hành thiết bị này cho đến tháng 9 năm sau. Đối với dòng iPhone 14 sắp ra mắt, không có gì chắc chắn về thiết kế của nó. Nhiều khả năng dòng iPhone 14 sẽ tiếp nối thiết kế notch của dòng iPhone 13. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo có thể sử dụng màn hình đục lỗ. Nếu điều này xảy ra, iPhone 15 Pro sẽ không phải là chiếc iPhone đầu tiên không có notch hoặc viền dày.

Apple đang phá bỏ công nghệ vân tay trên màn hình

Theo iDROPNEWS, sau nhiều lần trao đổi với các cơ quan chức năng, có thể khẳng định rằng các kỹ sư của Apple sẽ không phát triển tính năng nhận dạng vân tay dưới màn hình cho iPhone nữa.

Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản iOS 15.4 Beta cho phép mở khóa Face ID khi đang đeo khẩu trang, và đây sẽ tiếp tục là xu hướng cho hầu hết tất cả các sản phẩm của Apple. Bước tiếp theo là rõ ràng và nó sẽ sớm sẵn sàng – cảm biến Face ID dưới màn hình.

Apple hiện đang muốn dành thời gian phát triển camera dưới màn hình. Mặc dù tính năng này đã được thương mại hóa trên Android nhưng hiệu suất của nó vẫn chưa bằng. Vì vậy, Apple vẫn còn cơ hội để phát triển công nghệ này và là một thế lực cần phải tính đến.

Tạm kết

Trên đây là tin tức được tổng hợp bởi Tiniphone. Nếu thấy bài viết thú vị thì đừng quên nhấn nút like và cùng khám phá nhiều thông tin bổ ích hơn với chúng mình tại website Tiniphone trong các bài viết sau!