Những điều mới mẻ có trên iPhone 16 Plus, dự đoán ra mắt năm 2024

Mục Lục

Nếu bạn muốn có cho mình một chiếc iPhone mới lớn nhưng không muốn bỏ ra số tiền cần thiết để mua Pro Max, iPhone 16 Plus có thể là chiếc điện thoại dành cho bạn. Nó sẽ nối tiếp iPhone 15 Plus hiện tại khi được dự đoán ra mắt vào năm 2024 và chắc chắn sẽ là một lựa chọn phổ biến.

iPhone 16 Plus: Tin đồn ngày ra mắt

Apple hầu hết giữ im lặng về các kế hoạch sản phẩm mới của mình, vì vậy họ chưa xác nhận chính xác khi nào mẫu điện thoại này sẽ xuất hiện. Trên thực tế,  Apple chưa nói gì về thế hệ iPhone tiếp theo, nhưng điều đó không có nghĩa là sự kiện quảng ra mắt sẽ không đến.

Hơn nữa, chúng ta vẫn còn rất sớm trong chu kỳ tin đồn về loạt thiết bị iPhone 16. Song song đó, Hoàng Hà Mobile hy vọng iPhone 16 phiên bản Plus sẽ cùng với iPhone 16 tiêu chuẩn, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ tạo nên dòng thiết bị xuất sắc trong năm 2024. 

iphone-16-plus-1

Chưa kể đến, Apple có lịch phát hành khá nghiêm ngặt đối với iPhone mới với các mẫu cập nhật sẽ ra mắt vào tháng 9 hàng năm. Điều đó dự kiến ​​​​sẽ xảy ra với iPhone 16 series.Và nếu đúng như dự đoán thì bạn hãy mong đợi sự ra mắt của dòng iPhone mới vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2024. Ngay sau đó, bạn có thể lên đơn đặt hàng bắt đầu vào thứ sáu tuần sau khi diễn ra event. 

Những điều mới mẻ có trên iPhone 16 Plus, thông tin cập nhật mới nhất

Thực tế, lời đồn thổi về iPhone 16 series ngày càng bùng nổ trong thời đại công nghệ 5.0. Tuy nhiên, một trong số ít lời đồn đại này có các khía cạnh mà chúng ta có thể giả định về sự ra đời của các dòng iPhone thế hệ tiếp theo trong năm 2024. Và dựa vào kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã trích lọc ra những thông tin vô cùng chất lượng. Từ đây, bạn đọc cũng có thể hình dung phần nào về hình dáng, cấu tạo và chức năng của chiếc điện thoại iPhone 16+.

Về màn hình

Sự thật là nhiều người vẫn không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế màn hình trên mẫu iPhone mới lần này. Bởi ngay sau khi Apple bổ sung Dynamic Island vào iPhone 15 Plus thì nó vẫn chỉ là màn hình 6,7 inch và không có ProMotion 120Hz. Mặc dù vậy, theo một số luồng thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì khả năng thay đổi màn hình trong đời iPhone 16 series là rất lớn.

iphone-16-plus-2

Cụ thể hơn thì màn hình là một linh kiện có sự ảnh hưởng rất lớn đối với trải nghiệm của khách hàng. Chính vì vậy, Apple không thể nào cứ tiếp tục “dậm chân tại chỗ” mà không có một bước tiến nào đột phá. Nếu cứ đà đi theo lối mòn như thế này thì chắc hẳn những thương hiệu khác sẽ vượt mặt Apple để chiếm lĩnh thị trường.

Nhận thấy được mối nguy hại trên, đã có tin đồn về khả năng chuyển đổi công nghệ OLED đối với màn hình các dòng iPhone 16. Chi tiết hơn, theo một báo cáo mới từ TheElec của Hàn Quốc về một bước chuyển tiềm năng sang công nghệ thấu kính mico. Công nghệ này cho phép màn hình iPhone sẽ có thiết kế lớn hơn nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng. Dù vậy, những thông tin này vẫn chưa nhận được sự xác nhận từ Apple và mọi thứ vẫn thật im ắng.

Chip và thông số kỹ thuật

Bất kể Apple làm gì, iPhone 16 Plus vẫn sẽ là một chiếc điện thoại “nhanh”. Vì hiển nhiên, Apple không thể nào đi thụt lùi và sản xuất một chiếc smartphone chạy chậm. Đây là một tin tuyệt vời cho những người mua có ngân sách hạn hẹp. 

Tại đây, mọi người có thắc mắc về loại chip nào sẽ giúp cho iPhone 16 series đạt được sức mạnh khủng theo như lời mọi người đang đồn hay không? Nếu có thì hãy để Hoàng Hà mobile giới thiệu thêm đến bạn về công nghệ chip Apple A18 đang bị rò rỉ thông tin chuẩn bị ra lò nhé.

iphone-16-plus-3

Với việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều có chip A17 Pro mới, người ta dự kiến ​​​​sẽ chuyển con chip đó lên dòng sản phẩm iPhone 16 vào thời gian tới. Thế nhưng, điều đó có thể sẽ không xảy ra dựa trên các báo cáo mà chúng tôi theo dõi kể từ khi iPhone 15 chính thức được trình làng cho đến nay.

Nếu những báo cáo đó là chính xác, dự kiến ​​Apple sẽ chọn cung cấp cho iPhone 16 một con chip mới, bỏ qua hoàn toàn dòng A17. Theo nhà phân tích Jeff Pu, giả sử nhận định của ông xảy ra thì dòng sản phẩm iPhone 16 sắp tới sẽ được tích hợp với công nghệ chip sẽ A18 siêu “đỉnh cao”.

Đồng thời, tất cả chip 2024 dự kiến ​​sẽ sử dụng quy trình sản xuất N3E của TSMC, giúp việc sản xuất rẻ hơn quy trình N3B của A17 Pro. Chỉ có điều, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về những gì con chip A18 sẽ cung cấp về số lượng lõi và hiệu suất GPU. 

Về camera

Trong năm 2023, có vẻ như iPhone 15 Plus là sản phẩm được mọi người chứng kiến ​​sự nâng cấp đáng chú ý về camera với sự xuất hiện của cảm biến chính 48MP mới. Nhưng rồi tiềm năng của iPhone 16 Plus có được cải tiến hơn so với phiên bản iPhone 15 Plus hay không? Liệu chúng ta có thể mong chờ một camera chính 48MP sẽ được kết hợp với một camera siêu rộng 12MP và một camera selfie 12MP.

iphone-16-plus-4

Với những gì chúng tôi tìm đọc được là theo một bài đăng của @URedditor đã rò rỉ thông tin về iPhone 16 trên nền tảng X. Cụ thể nội dung của người này tuyên bố rằng iPhone 16 Plus sẽ có bố cục camera được sửa đổi. iPhone 13 , iPhone 14iPhone 15 có ống kính camera được bố trí theo đường chéo. Tuy thế, trên mạng xã hội có tin đồn rằng iPhone 16 sẽ chuyển sang hướng dọc mà chúng ta đã thấy trên iPhone 12. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng iPhone 16 mẫu Plus rất có thể sẽ gắn liền với iPhone 16 mẫu tiêu chuẩn về quá trình phát triển của camera. 

iphone-16-plus-5

Tại sao lại như vậy, dường như không ai biết vào lúc này, ngay cả các chuyên gia cũng thế. Theo quan điểm của chúng tôi thì có thể Apple cần sắp xếp lại các bộ phận bên trong iPhone vì lý do nào đó, song cũng có thể rò rỉ này là sai. Tất cả mọi người, những ai là người yêu công nghệ hay là “Fan Táo” đều phải cố gắng chờ đợi để được đón nhận một “siêu phẩm” mới của Apple.

Về nút hành động

Có lẽ tin tức lớn nhất đối với iPhone 16 Plus là về việc nó sẽ có một nút bấm mới, đây là sự giao thoa thiết kế từ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tương tự như nút cùng trên Apple Watch Ultra và Apple Watch Ultra 2. Khi được tích hợp vào iPhone 16 phiên bản Plus thì nó sẽ cho phép mọi người định cấu hình các hành động bằng cách nhấn một nút phần cứng duy nhất.

iphone-16-plus-6

Thậm chí, đã có không ít người thảo luận về việc Apple có ý định đưa nút Action xuống dòng sản phẩm. Nhưng đáng chú ý hơn, người ta nói rằng nút hành động được sử dụng trên các dòng thiết bị iPhone 16 và iPhone 16 Pro sẽ không gây tiếng click. Chúng được cho là các nút điện dung và nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc thì đúng như vậy. Bởi vì trước đây, nhiều người vẫn nghĩ Apple sẽ sử dụng nút điện dung cho iPhone 15 Pro Max nhưng đến nay điều đó vẫn không xảy ra. Và bây giờ, chúng ta lại nghe lời đồn tương tự như vậy.

Ngoài ra, nút action cũng không phải là nút mới duy nhất. Người ta cho rằng, Apple sẽ phát triển thêm “nút chụp” trên tất cả dòng iPhone 2024. Và phần đông mọi người trên các diễn đàn công nghệ cũng đang thảo luận về chức năng của nút này là gì. Song song, bạn đọc cũng nên chú ý rằng các nút “dự đoán” có thể sẽ không xuất hiện do chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển.

Về dung lượng

Nếu nói về dung lượng thì phần lớn người dùng và chuyên gia công nghệ đều nhận định những chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ có cùng mức lưu trữ như dòng iPhone 15. Điều này có nghĩa là iPhone 16 thường, Plus và iPhone 16 Pro cấp thấp có thể bắt đầu với 128GB dung lượng lưu trữ gốc. Trong khi iPhone 16 Pro Max có thể có 256GB dung lượng lưu trữ ở phiên bản thấp nhất. 

iphone-16-plus-7

Còn riêng về mức dung lượng tối đa thì phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus có thể sẽ đạt dung lượng lưu trữ lên đến 512GB. Còn đối với phiên bản Pro và Pro Max sẽ có dung lượng lưu trữ lên tới 1TB. Và tất nhiên dung lượng lưu trữ trên iPhone 16 series càng cao thì giá thành của nó cũng tương xứng.

Giá iPhone 16 Plus dự kiến là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu về giá của iPhone 16 phiên bản Plus thì chúng ta cùng nhìn nhận một chút về dòng iPhone 15. Chiếc điện thoại iPhone ra đời năm 2023 đã từng có nhiều tin đồn nhất trí rằng nó sẽ có khả năng tăng giá để bù đắp cho cả chi phí sản xuất đắt đỏ. Cũng như lạm phát toàn cầu và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Thế nhưng, Apple đã khiến tất cả mọi người ngạc nhiên khi giữ giá iPhone 15 ở mức tương tự như iPhone 14.

Mặc dù, thật hấp dẫn khi vẫn còn nhiều người dự đoán điều tương tự sẽ xảy ra đối với dòng iPhone 16 series. Thay vào đó, một nhóm đối tượng khác lại có suy nghĩ khác biệt hơn. Họ cho rằng Apple có thể tăng giá với thế hệ iPhone tiếp theo và mức giá khởi điểm dành cho iPhone 16 Plus tại thị trường Mỹ là từ $899 đến $999.

iphone-16-plus-8

Đối với nhận định riêng của Hoàng Hà Mobile thì khả năng cao là Apple sẽ giữ nguyên giá iPhone 16 bằng với giá của dòng iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn. Còn với dòng Plus, Pro và Pro Max thì Apple sẽ tăng giá thành nhỉnh hơn so với iPhone 15 cùng phiên bản. 

Tại sao chúng tôi lại đưa ra quan điểm như thế? Bạn đọc hãy nhìn vào những điều mới mẻ sắp có trên dòng iPhone 16 mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Theo chúng tôi, dòng điện thoại từ iPhone 16 phiên bản “cộng”  trở lên sẽ là một “cuộc cải cách” của Apple để mang đến cho khách hàng một “siêu phẩm” đỉnh cao chưa từng có.

Kết luận

Như vậy, Hoàng Hà Mobile đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin “gợi mở” mới nhất về siêu phẩm tiếp theo của Apple. Cũng như giá iPhone 16 Plus dự đoán được ra mắt trong thời gian tới. Và để đảm bảo rằng mọi người có thể nắm bắt được thông tin mới nhất về các dòng iPhone 16 nói chung. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật bài đăng mới trên Trang Tin Nhanh của Tin iPhone nhé.

Xem thêm: