Nút chụp ảnh iPhone 16 của Apple sẽ hỗ trợ cử chỉ thu phóng, điều chỉnh tiêu điểm

nut-chup-iphone-16

Mục Lục

Apple đã giới thiệu Nút hành động mới cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max để thay thế nút tắt tiếng có sẵn trước đó. Người ta suy đoán rằng dòng iPhone 16 sẽ bao gồm một nút mới khác là Nút chụp ảnh. Nút này được cho là sẽ giúp người dùng quay video chỉ bằng một cú nhấp chuột. Một rò rỉ mới đã chỉ ra rằng đây sẽ là một nút đa chức năng hỗ trợ các chuyển động điều chỉnh zoom và lấy nét.

Nút chụp ảnh trên iPhone 16

Một rò rỉ gần đây từ The Information đã tiết lộ những điều đáng mong đợi từ nút chụp ảnh của iPhone 16. Nó gợi ý rằng nút mới được thêm vào sẽ là tính năng lý tưởng cho những người đam mê nhiếp ảnh. Nó sẽ cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác và chụp ảnh một cách dễ dàng trong cùng một nút.

Hai tính năng cụ thể được thảo luận trong báo cáo bao gồm điều chỉnh tiêu điểm và thu phóng. Người dùng có thể phóng to và thu nhỏ chỉ bằng cách kéo sang trái và phải trên nút chụp ảnh của iPhone 16. Ngược lại với việc thực hiện cùng một tác vụ thông qua các lựa chọn thay thế trên màn hình, nút này chắc chắn sẽ mang lại thao tác thân thiện hơn với người dùng.

nut-chup-iphone-16-1
Nút chụp ảnh trên iPhone 16

Nếu tin đồn này thành sự thật, nút chụp sẽ trở thành một tính năng hữu ích cho người dùng. Mọi thao tác trên camera sẽ dễ dàng thực hiện chỉ trên một nút bấm mà không cần phải thao tác nhiều bước trong ứng dụng. Điều này sẽ mang đến cho người dùng sự thuận tiện trong quá trình sử dụng điện thoại.

Nút chụp ảnh trên iPhone 16 sẽ có khả năng cảm biến

Có tin đồn nói rằng nút chụp trên iPhone 16 cũng sẽ có khả năng phản ứng với áp lực. Khi người dùng sử dụng áp lực nhiều hơn một chút sẽ kích hoạt màn trập để chụp, trong khi chạm nhẹ hơn sẽ làm thay đổi tiêu điểm.

Theo nguồn tin, nút chụp ảnh của iPhone 16 sẽ ở trạng thái cơ học chứ không phải dạng rắn. Nó ngụ ý rằng khi người dùng nhấn nút, họ sẽ có thể cảm nhận được nó di chuyển ra vào.

nut-chup-iphone-16-2
Nút chụp ảnh trên iPhone 16 sẽ có khả năng cảm biến

Nút chụp ảnh của iPhone được cho là nằm bên dưới nút nguồn ở cạnh phải của thiết bị. Điều này sẽ giúp việc truy cập nó trở nên đơn giản và loại bỏ thao tác phức tạp khi nhấn nút hoặc cấn nút mỗi khi cầm iPhone.

Có lẽ nút chụp hình mới sẽ chỉ có trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Mặc dù đã có một số báo cáo cho rằng Apple đang thử nghiệm nút mới trên toàn bộ dòng iPhone 16 nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào.

Nút điện dung có lẽ sẽ không xuất hiện trên iPhone 16

Trước đây đã có những tin tức nói rằng Apple sẽ có kế hoạch thay thế những nút vật lý hiện tại bằng những nút điện dung mới. Dành cho nững ai chưa biết cảm ứng điện dung là cảm ứng hoạt động dựa vào sự tích điện ở bàn tay cùng điểm chạm trên bề mặt. Với nút điện dung này, thế hệ iPhone 16 sẽ có thể tiếp nhận thông tin theo một cách nhanh hơn và thông minh hơn.

nut-chup-iphone-16-3
Nút điện dung có lẽ sẽ không xuất hiện trên iPhone 16

Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó một thời gian, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tuyên bố rằng Apple đang có kế hoạch giữ các nút ở trạng thái rắn cho đến khi ra mắt ‌iPhone 16‌ Pro. Lý do của quyết định này là vì các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt. Đồng thời, Gurman chỉ ra một lý do khác dẫn đến quyết định của Apple chủ yếu là do chi phí và độ phức tạp. Các thử nghiệm nội bộ vẫn cho thấy chức năng ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, Apple được cho là sẽ giữ công nghệ thể rắn cho đến khi ra mắt iPhone 16 trong năm nay.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin rò rỉ về nút chụp trong iPhone 16. Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn chưa được xác thực, vì thế cho đến khi ra mắt Apple có thể mang đến những điều khác biệt.

Bạn đọc đừng quên theo dõi Tin iPhone để đón đọc thêm các tin tức mới nhất về thế hệ điện thoại mới của Apple nhé!

Xem thêm Rò rỉ những thiết kế của iPhone 16 Pro và dự kiến tương lai của dòng iPhone 16

Đừng bỏ lỡ các video review tại channel YouTube!