Đây là những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 Pro

Mục Lục

Mặc dù series iPhone 15 chỉ mới ra mắt và mở bán trên thị trường cách đây không lâu, nhưng nhà táo khuyết đã có những động thái mới rò rỉ về series iPhone 16 . Thông qua bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile đã thu thập được những tin đồn mới nhất về dòng iphone mới này để bạn đọc có thể cập nhật thông tin nhanh nhất. 

Tổng quan chung về những tin đồn mới nhất về dòng series iPhone 16

Theo các trang báo quốc tế đưa tin, Apple sẽ tiếp tục ra mắt dòng iPhone series16 vào khoảng mùa thu năm sau. Dưới đây là tổng hợp 4 tin đồn mới nhất về dòng điện thoại này: 

  • Kích thước màn hình lớn hơn: Theo nguồn tin, iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ được trang bị kích thước màn hình lớn hơn so với thế tiềm nhiệm là 6.3 inch và 6.9 inch. Ngoài ra, điện thoại sẽ dự kiến có tỷ lệ khung hình cao hơn so với dòng iPhone 15 series. 
  • Ống kính với góc chụp siêu rộng lên đến 48 megapixel: Cả hai mẫu iPhone Pro và Pro Max thế hệ thứ 16 dự kiến được trang bị ống kính camera Ultra Wide lên đến 48 megapixel. Sự nâng cấp này sẽ mang đến những bức ảnh với độ phân giải cao hơn khi chụp ở chế độ 0.5x. 

iphone-16-1

  • Hỗ trợ Wi-Fi 7: Theo nguồn tin cho hay, dự kiến dòng iPhone Pro và Pro Max thế hệ thứ 16 sẽ cho phép hỗ trợ người dùng Wifi 7. Đồng nghĩa, thiết bị sẽ có tính năng nhận và gửi dữ liệu trên các băng tần từ 2.4GHz, 5GHz và 6GHz. Điều này sẽ mang đến tốc độ Wifi nhanh hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Dự kiến Wifi 7 sẽ mang đến tốc độ truyền đạt dữ liệu tới 40Gbps tăng cao gấp 4 lần so với Wifi 6E. 
  • Ống kính zoom quang 5x: Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho hay dòng iPhone series 16 sẽ dự kiến được trang bị hệ thống ống kính tứ lăng với zoom quang 5x của mẫu iPhone 15 Pro được mở rộng sang dòng thứ 16 này. 

Tin đồn pin điện thoại iPhone 16 Pro được cải tiến

Apple đang phát triển công nghệ pin mới để kéo dài thời lượng pin, nhưng công nghệ này dự kiến ​​sẽ không sớm sẵn sàng. Trong khi đó, Apple dường như đang áp dụng thiết kế pin mới với vỏ kim loại cho iPhone Pro thứ 16. 

Theo một bức ảnh được Kosutami chia sẻ trên X, chúng ta có thể thấy pin nguyên mẫu cho iPhone Pro 16. Pin này có dung lượng 3.355mAh, không nhiều hơn pin 3.274mAh của iPhone 15 Pro. Viên pin có thiết kế hình chữ L giống với pin iPhone hiện tại, nhưng có vỏ kim loại thay vì lớp giấy bạc truyền thống.

iphone-16-2

Apple có thể sẽ thay đổi kế hoạch và sử dụng lại thiết kế pin hiện tại cho iPhone series 16, vì sản phẩm vẫn còn một năm nữa mới ra mắt. Tuy nhiên, nếu nguyên mẫu là thật và pin mới vượt qua bài kiểm tra, chúng ta có thể thấy những cải tiến đáng kể về khả năng tản nhiệt.

Vỏ kim loại giúp tản nhiệt tốt hơn thay vì tập trung nhiệt. Với iPhone 15 Pro, Apple đã phải đối mặt với nhiều lời phàn nàn về việc thiết bị quá nóng mà không có lý do rõ ràng. Do đó, công ty có thể đang nghiên cứu cải tiến tản nhiệt cho iPhone tiếp theo.

Tin đồn được cho là iPhone 16 Pro có thiết kế tản nhiệt mới 

Apple dự kiến sẽ giới thiệu hệ thống nhiệt mới trên iPhone 16 Pro để giải quyết các vấn đề quá nhiệt. Theo một người rò rỉ tên là “Kosutami”, hệ thống mới sẽ sử dụng graphene, một vật liệu dẫn nhiệt tốt hơn đồng, hiện đang được sử dụng trong tản nhiệt iPhone. Động thái này dường như là nhằm giải quyết các vấn đề quá nhiệt phổ biến trên iPhone 15 Pro, vấn đề mà Apple đã giải quyết bằng bản cập nhật phần mềm vào đầu năm nay.

Apple đã quan tâm đến graphene để quản lý nhiệt một thời gian và đã nộp bằng sáng chế để nghiên cứu vật liệu tản nhiệt trong thiết bị di động. Công ty cũng đã thay đổi pin Apple Watch từ vỏ lá đen sang pin kim loại trên dòng Watch 7 Series, do đó, sự thay đổi tương đương đối với iPhone có vẻ hợp lý.

iphone-16-3

Sự thay đổi này có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho người dùng iPhone. Thứ nhất, nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị. Khi iPhone không bị quá nhiệt, nó có thể hoạt động ở tốc độ cao hơn và chạy các ứng dụng nặng mà không gặp sự cố.

Thứ hai, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone. Pin của iPhone thường bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, vì vậy việc giảm nhiệt độ có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Tất nhiên, vẫn còn phải xem hệ thống nhiệt mới của iPhone series16 hoạt động như thế nào trong thực tế. Tuy nhiên, nếu nó thành công, nó sẽ là một cải tiến đáng kể cho dòng iPhone.

Tin đồn iPhone 16 Pro sẽ được nhận được các tính năng AI độc quyền trong iOS 18 

Apple sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của Siri tại WWDC 2024, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Phiên bản này sẽ có sẵn trên iOS 18, nhưng một số tính năng AI thế hệ tiếp theo có thể chỉ có trên iPhone 16.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một loạt tính năng AI mới cho iOS 18 và iPad OS 18. Trong đó có một phiên bản Siri thông minh hơn, sử dụng LLM để hiểu và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu phức tạp của người dùng.

iphone-16-4

Gurman cho biết Apple vẫn đang cân nhắc việc xử lý AI trên thiết bị, trong đám mây hay kết hợp cả hai. Tuy nhiên, theo thông tin mới từ leaker @Tech_Reve, iOS 18 sẽ mang LLM đến với hàng triệu thiết bị hiện có, bằng cách sử dụng AI dựa trên dữ liệu đám mây. Các tính năng AI mới nhất sẽ là độc quyền trên iPhone series 16.

iPhone 16 series sẽ có tính năng gì mới?

Theo nguồn tin dự đoán từ các chuyên gia công nghệ cho hay, nhà táo Apple sẽ ra mắt dòng iPhone thế hệ 16 với nhiều điểm cải tiến vượt trội. Sự thay đổi này sẽ mang đến bức phá ngoài mong đời cho các tín đồ Apple được trải nghiệm chiếc điện thoại với nhiều tính năng độc lạ hơn. Mặc dù đây chỉ là những tin đồn dự đoán nhưng cũng đủ khiến cho iFan cảm thấy hứng khởi và trông chờ sự ra mắt của chiếc điện thoại này. 

Camera sẽ được thiết kế dọc 

Một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ có sự đột phá về thiết kế camera với phiên bản dọc so với các mẫu iPhone thế hệ tiền nhiệm. Đồng thời, sự thay đổi về thiết kế camera này sẽ được mở rộng từ phiên bản 16 Pro Max đến 16 Plus. Tuy nhiên, theo tin đồn, iPhone series 16 sẽ quay trở lại bố trí dọc, giống như iPhone 12 và iPhone 12 mini. Sự thay đổi này sẽ giúp iPhone series 16 dễ nhận ra hơn, đặc biệt khi kết hợp với các yếu tố thiết kế mới khác như Dynamic Island và cổng USB-C.

Khi ra mắt iPhone 13 và iPhone 13 mini, Apple cho biết thiết kế camera mới “cho phép hệ thống camera kép tiên tiến”. Có thể Apple đã tìm ra cách để sắp xếp các thành phần camera theo hướng dọc một lần nữa, mà vẫn đảm bảo hiệu suất của hệ thống camera.

iphone-16-5

Các thay đổi về thiết kế của iPhone series 16 cũng phản ánh sự thay đổi chiến lược của Apple. Trong những năm gần đây, Apple đã tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và tính năng của iPhone, thay vì thay đổi thiết kế. Tuy nhiên, với iPhone 16, Apple có thể đang quay trở lại việc sử dụng thiết kế mới để thu hút sự chú ý của người dùng.

Các thay đổi về thiết kế của iPhone series 16 cũng cho thấy Apple đang lắng nghe phản hồi của người dùng. Nhiều người dùng đã bày tỏ sự không hài lòng với thiết kế camera chéo của iPhone 13 và iPhone 14. Việc quay trở lại thiết kế dọc có thể là một cách để Apple đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Màn hình được thiết kế với kích thước lớn hơn 

Theo thông tin rò rỉ từ các trang báo nước ngoài, điện thoại 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn hơn đáng kể so với iPhone 15 Pro Max. Cụ thể, màn hình 16 Pro Max sẽ có kích thước 6,9 inch, tăng 0,2 inch so với kích thước 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max. Sự gia tăng về kích thước màn hình này sẽ cho phép Apple lắp đặt một ống kính periscope trên cả hai mẫu Pro, thay vì chỉ trên iPhone 16 Pro Max như hiện tại.

iphone-16-6

Ngoài ra, theo mô hình CAD được Sonny Dickson chia sẻ, dòng 16 Pro Max sẽ tăng đáng kể về chiều dọc hơn là chiều ngang. Cụ thể, chiều cao tổng thể của 16 Pro Max sẽ tăng khoảng 5mm, đạt 165,0 mm, trong khi chiều rộng chỉ tăng khoảng 0,5 mm, đạt 77.2 mm.

iPhone thế hệ 16 sẽ có phiên bản Ultra 

Apple có thể sử dụng thương hiệu Ultra cho iPhone 16 Pro Max. Điều này phù hợp với việc Apple đã sử dụng thương hiệu Ultra cho Apple Watch vào năm ngoái. Theo CAD, iPhone Pro Max 16 sẽ có màn hình 6,9 inch và thân máy lớn hơn đáng kể. 

iphone-16-7

Máy của iPhone thế hệ 16 sẽ cao hơn nhưng chỉ rộng hơn một chút so với iPhone 14 Pro Max. Điều này giúp iPhone Pro Max 16 vẫn dễ cầm bằng một tay. Những bản CAD cho thấy Apple đang tìm cách tăng kích thước màn hình của iPhone Pro Max 16 mà không làm thay đổi thiết kế tổng thể quá nhiều.

Trang bị thêm nút Haptic 

Từ lâu, người dùng iPhone đã mong chờ sự ra mắt của nút haptic, công nghệ dự kiến sẽ thay thế các nút vật lý truyền thống trong tương lai. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã quyết định trì hoãn việc ra mắt nút haptic trên iPhone 15, và sẽ thay vào đó là nút solid-state.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết nguyên nhân của sự trì hoãn này là do các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng Apple vẫn đang nghiên cứu và phát triển nút haptic, và sẽ ra mắt công nghệ này trên iPhone 16 Pro.

iphone-16-8

Với sự trì hoãn này, người dùng iPhone sẽ phải chờ thêm một năm nữa để trải nghiệm nút haptic. Tuy nhiên, sự chờ đợi này là xứng đáng, bởi nút haptic được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, đồng thời giúp thiết bị bền bỉ hơn.

Tính năng Face ID được nâng cấp 

Theo tin đồn từ The Elec, Apple có thể tích hợp công nghệ Face ID dưới màn hình cho các mẫu iPhone Pro vào năm 2024. Điều này sẽ giúp cho phần trước của thiết bị trông liền mạch hơn, không còn lỗ khuyết hình tròn như hiện nay.

iphone-16-9

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ áp dụng công nghệ này cho iPhone 16 Pro. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác lại cho rằng do vấn đề với cảm biến, công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ bị trì hoãn đến năm 2025. Trong trường hợp này, các mẫu iPhone 2024 sẽ không có gì thay đổi so với thiết kế tổng thể của iPhone 15.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Tin iPhone đã giới thiệu đến bạn những tin đồn về iPhone 16 Pro mới nhất để bạn có thể biế thêm nhiều thông tin chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về mẫu điện thoại iPhone series 16 sắp ra mắt trên thị trường.

Xem thêm: