Những nâng cấp dự kiến có trên iPhone 16 Pro

Mục Lục

Các mẫu “Pro” là những thiết bị đắt tiền trong bộ sưu tập iPhone hàng đầu của Apple. Hơn nữa, đây thường là những mẫu đầu tiên có thiết kế, cũng như tính năng mới được giới thiệu. Và chỉ còn vài ngày nữa là qua năm 2024, nhưng các tin đồn về iPhone 16 Pro nói chung và iPhone 16 series nói riêng đã bắt đầu được lộ dần. Và nếu bạn cũng đang tìm hiểu về thế hệ tiếp theo của iPhone thì hãy đọc qua bài viết này của Hoàng Hà Mobile nhé.

Ngày ra mắt iPhone 16 Pro được nhiều người dự đoán nhất

Đến thời điểm hiện tại, iPhone 15 series vẫn là chiếc điện thoại ổn định cả về chất lượng, lẫn số lượng bán ra. Chính vì vậy, giai đoạn hiện tại chúng ta sẽ chưa thể thấy bất kỳ một chiếc điện thoại thông minh nào từ Apple cho đến mùa thu năm 2024.

iphone-16-pro-1

Trên thực tế, nhiều người cho rằng iPhone SE 4 sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2024. Nhưng chúng ta vẫn có thể kỳ vọng về một siêu phẩm thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được công bố vào event truyền thống của Apple. Cụ thể như các dòng iPhone 15 đã được giới thiệu vào ngày 0h ngày 13/09/2023. Hay như iPhone 14 cũng được công bố vào ngày 0h ngày 08/09/2022. Chính vì thế, chúng ta có thể suy luận rằng iPhone 16 series, bao gồm phiên bản Pro sẽ được giới thiệu vào cùng thời điểm trên trong tháng 9 năm sau.

Giá tin đồn của iPhone 16 Pro

Thật sự còn quá sớm để chúng ta nói về giá của bất kỳ các “tác phẩm” tiếp theo của iPhone. Mặc dù mọi người đang lo lắng về việc tăng giá của iPhone 16 cũng là một chuyện dễ hiểu. Bởi vì giá iPhone 15 Pro Max trước đó cũng đã tăng 100 USD so với thế hệ tiền nhiệm. Cộng thêm việc, giá linh kiện ngày càng tăng và tình hình thế giới bất ổn sẽ tác động đến quá trình sản xuất ra iPhone 16 khác hẳn so với những năm trước.

iphone-16-pro-2

Nhưng chúng ta cũng không thể nào loại trừ trường hợp, Apple sẽ tiếp tục duy trì mức giá 999 USD dành cho iPhone 16 phiên bản Pro. Thay vào đó, họ sẽ tăng giá của phiên bản iPhone 16 Ultra hoặc Pro Max. Đây có thể được xem là một chiến lược kinh doanh, cũng như Apple muốn tri ân khách hàng đã cùng đồng hành với thương hiệu trên chặng đường 18 năm sản xuất ra dòng smartphone “đỉnh cao”.

Những nâng cấp dự kiến sẽ có trên iPhone 16 Pro

Ngoài ngày phát hành, giá của iPhone 16 phiên bản Pro, điều quan trọng nhất đối với “iFan” lúc này, đó chính là các tính năng và thiết kế mới. Thực tế hiện nay các bài viết liên quan đến siêu phẩm này ngày càng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ tổng hợp và cung cấp cho bạn những thông tin đáng tin cậy nhất. Chính vì vậy, bạn hãy đọc hết các phần nội dung bên dưới đây nhé.

Kích thước và màn hình

Năm 2023, toàn thể cộng đồng người dùng yêu công nghệ đã chứng kiến một bước tiến đột phá của Apple. Đặc biệt đối với dòng iPhone 15 Pro trở lên thì Apple đã sử dụng lớp vỏ titan để tạo nên sự gọn nhẹ, mà không kém phần tinh tế. Vì lẽ đó, chúng tôi hy vọng Apple sẽ tiếp tục giữ cách thiết kế này trên iPhone 16 mẫu Pro và Pro Max, hoặc thậm chí là hãng sẽ áp dụng cho cả series iPhone 16. 

Còn về kích thước và màn hình của iPhone 16 dòng Pro chắc chắn sẽ có nhiều điểm thay đổi lớn. Một trong số đó chính là việc gia tăng kích thước màn hình, cũng như toàn thân của máy. Chi tiết hơn thì iPhone Pro sẽ chuyển sang màn hình lớn hơn với 6.3 inch. Còn đối với iPhone Pro Max hoặc iPhone Ultra sẽ là kích thước màn hình 6,9 inch. Và nếu bạn muốn có một cái nhìn rõ nét hơn thì hãy nhìn vào bảng số liệu của chúng tôi nhé.

iphone-16-pro-3

Thêm một điều khác mà chúng tôi rất chắc chắn, đó chính là Apple sẽ giữ lại cổng sạc USB-C mà Apple đã thêm vào dòng iPhone 2023. Tuy nhiên rất có thể năm 2024 là thời điểm Apple tận dụng tốc độ sạc nhanh hơn của USB-C để gia tăng trải nghiệm của người dùng.

Tin đồn về camera iPhone 16 dòng Pro

Điều đặc biệt là có rất nhiều người dùng muốn ưu tiên chất lượng máy ảnh trong khi lựa chọn smartphone. Đó cũng là lý do tại sao các thông tin về camera của những dòng iPhone mới lại ít như vậy. Cũng bởi vì Apple muốn tạo ra một sự bất ngờ tốt nhất cho khách hàng của mình. Với những tin đồn hiện có, chúng tôi đã tìm thấy một số sự thay đổi đáng kể.

Một trong những thông tin đáng tin cậy nhất, đó chính là iPhone 16 Pro sẽ có sự nâng cấp về ống kính tele tứ lăng kính. Theo đó, cách thiết kế này sẽ làm cho dòng Pro của iPhone 16 được gia tăng khả năng zoom phóng lên đến 5x. Hoặc iPhone 16 mẫu Pro cũng sẽ được trang bị một hệ thống camera mới, với tính năng tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng phù hợp với thân máy.

iphone-16-pro-4

Đồng thời, chúng tôi còn tìm hiểu được rằng, ống kính của iPhone 16 mẫu Pro sẽ được trang bị 48MP với một góc siêu rộng. Điều này sẽ tạo nên một sự cạnh tranh gây gắt khi Google vừa mới cho ra mắt Pixel 8 Pro với bộ 3 camera sau gồm 50MP + 48MP + 48MP.

Chưa hết, có một tin đồn hấp dẫn hơn, iPhone 16 từ dòng Pro, đến Pro Max hoặc Ultra sẽ được thiết kế 4 camera. Cấu trúc sắp xếp của 4 camera này đi theo chiều dọc, với bố cục tương tự như mẫu iPhone X. Nhưng chắc chắn Apple sẽ không “copy” lại thiết kế đã gần một thập kỷ mà sẽ có những cải tiến mới, chúng tôi tin chắc là như vậy.

Hiệu năng và thông số kỹ thuật

Việc giới thiệu một công nghệ chip mới trong năm sau chắc chắn sẽ thành hiện thực. Và khi chipset này được công bố thì chúng ta không cần phải “đoán già đoán non” vì iPhone thế hệ mới nhất cũng sẽ được sử dụng. Đặc biệt, nhà phân tích Jeff Pu đã chia sẻ rằng, ông hy vọng tất cả các mẫu iPhone 16 Pro trong năm sau sẽ được phát triển kèm phần mềm A18 Pro. 

iphone-16-pro-5

Hơn nữa, dung lượng lưu trữ tối thiểu có trên phiên bản Pro 2024 sẽ là 256GB, nó tương tự như mẫu iPhone 15 Pro Max của hiện tại. Và theo một nội dung chia sẻ từ tài khoản @Tech_Reve, người này cho rằng rất có thể iPhone 16 dòng Pro sẽ được nâng cấp bộ nhớ. Nếu điều này được diễn ra theo lời dự đoán thì mẫu Pro sẽ có RAM là 8GB. Như vậy, người dùng sẽ thỏa thích sử dụng, cũng như chứa hình ảnh video và tải về các ứng dụng nặng.

Thêm vào đó, tiến trình kết nối của các thiết bị smartphone Pro sẽ được nâng cấp lên Wi-Fi 7. Cụ thể hơn thì nó sẽ sử dụng 3 bâng tần để tối ưu quá trình truyền tải và truy cập vào hệ thống mạng. Và câu chuyện iPhone Pro được sử dụng modem độc quyền của Apple vẫn còn khá xa xôi. Bởi vì Qualcomm đã có thông báo chính thức về việc sẽ cung cấp modem cho Apple đến năm 2026.

Đổi mới về các nút xúc giác và cảm biến Face ID

Kể từ đời iPhone 15 Pro, nút nguồn đã được thay thế hoàn toàn bằng những nút tác vụ mới. Cũng chính vì thiết kế này chỉ mới được thay đổi nên tin rằng nó vẫn sẽ được áp dụng lên đời iPhone tiếp theo. Ngoài ra, có một tin đồn khác về “nút chụp” nút được bổ sung mới vào dòng iPhone 16 cao cấp, đó có thể là bản Ultra hoặc Pro Max. Mặc dù, chức năng của nút này vẫn chưa rõ hoạt động như thế nào, nhưng dựa vào tên gọi mọi người dự đoán nút sẽ giúp mọi người tối ưu thao tác chụp camera và video.

iphone-16-pro-6

Trước đây, iPhone đã từng được lan truyền về thông tin sẽ đưa touch ID quay trở lại sau một thời gian dài bị lược bỏ. Và giờ đây, tin đồn này lại tiếp tục được áp dụng đối với iPhone 16 series. Chẳng những thế, mọi người còn suy luận rằng Apple sẽ tạo ra đời iPhone 16 mẫu Pro và Pro Max/Ultra đầu tiên với Face ID nằm dưới màn hình. 

Phần mềm iPhone 16 series sẽ trông như thế nào?

Bên cạnh chipset được nâng cấp, mà ngay cả phần mềm của iPhone 16 series cũng sẽ được sử dụng phiên bản mới. Trong đó, nhiều người gọi tên iOS 18 sẽ được xuất hiện đồng hành cùng iPhone 16 Pro, lẫn Pro Max. Tuy nhiên, để biết thông tin chi tiết về tính năng của hệ điều hành này thì chúng ta cần phải chờ một thời gian nữa. Ít nhất là đến Hội nghị nhà phát triển toàn cầu vào mùa hè năm sau và chúng ta sẽ được chứng kiến bản chạy thử của iOS 18 (nếu có).

iphone-16-pro-7

Chưa hết, có khả năng lớn là Apple sẽ phát triển thêm phần mềm AI cho tất cả mẫu iPhone 16. Bởi vì xu hướng trí tuệ nhân tạo ngày càng được đánh giá cao. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm của Apple thì không có lý do gì họ không nghiên cứu chi tiết hơn về vấn đề này. Và nếu điều chúng ta thảo luận sẽ trở thành sự thật thì các đời iPhone cũ phải nâng cấp iOS thì mới sử dụng được các tính năng mới nhất.

So sánh kết xuất iPhone 16 Pro và Galaxy S24

Không chỉ Apple mới ra mắt sản phẩm mới, đối thủ cạnh tranh nặng ký cũng có hành động tương tự trong năm 2024. Cụ thể, Samsung chuẩn bị ra mắt siêu phẩm Galaxy S24 và được cho là có rất nhiều đột phá. Nhưng khi đặt iPhone 16 Pro và Galaxy S24 trên cùng một cán cân thì chúng ta sẽ có được những thông số so sánh vô cùng tuyệt vời.

Đầu tiên, về tổng thể kết xuất của iPhone 16 phiên bản Pro dường như là lớn hơn với Samsung Galaxy S24. Chính vì vậy, giả thuyết về việc Apple sẽ gia tăng kích thước màn hình của iPhone 16 mẫu Pro càng trở nên đáng tin cậy hơn. Và kích thước toàn thân của iPhone Pro 2024 sẽ là 8,25mm x 149,6 mm x 71,45mm. Trong khi đó, Galaxy S24 sẽ gọn hơn một chút với số đo “3 vòng” là 47mm x 70.6mm x 7.6mm. 

iphone-16-pro-8

Thứ hai, một khi kích thước tăng lên thì trọng lượng của iPhone 16 cũng thay đổi. Cụ thể theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, iPhone 16 dòng Pro có trọng lượng là 194 gram. Còn đối với Samsung Galaxy S24 thì có trọng lượng là 168 gram. Sự chênh lệch ở đây là 26 gram, có thể nói là không quá lớn để chúng ta phải đắn đo suy nghĩ nhiều.

Và thông tin đặc biệt hơn, hiện Samsung đang là nhà cung cấp màn hình cho iPhone. Quả thật rất khó tin phải không, nhưng chuỗi cung ứng của Samsung đã chia sẻ thông tin về vật liệu OLED mới trong các tấm nền sẽ thay thế công nghệ quỳnh quang thành công nghệ lân quang xanh trên iPhone mới. 

Kết luận

Trên đây là tất cả những tin đồn mới nhất về iPhone 16 Pro mà chúng tôi đã thống kê được. Và nếu iPhone 16 series được ra mắt vào đúng tháng 09/2024 thì chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian để nghe ngóng bảng kế hoạch tiếp theo của Apple. Chính vì vậy, bạn đừng quên follow kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm: