Xuất hiện đảo camera mới và nút chụp chuyên nghiệp trên iPhone 16

iphone-16-tieu-chuan

Mục Lục

Các tin đồn trước đây đã cho biết rằng các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn vẫn sẽ giữ nguyên kích thước màn hình và không có quá nhiều sự thay đổi về thiết kế. Điều này khiến cho một số người dùng cảm thấy bất công so với phiên bản cao cấp hơn. Tuy nhiên, một báo cáo mới nhất đã cho biết mẫu 16 tiêu chuẩn sẽ được trang bị thiết kế đảo camera mới mỏng hơn. Đi kèm với đó là nút chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.

Xuất hiện đảo camera mới trên iPhone 16 tiêu chuẩn

Giống như iPhone 16 Pro, iPhone 16 tiêu chuẩn được cho là sẽ có thiết kế tổng thể giống với các phiên bản tiền nhiệm. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ tiếp tục sử dụng màn hình kích thước 6,1 inch thay vì được trang bị màn hình có kích thước lớn hơn giống các phiên bản Pro. Tuy nhiên, báo cáo mới đây là mang đến một thiết kế mới trên phiên bản tiêu chuẩn này.

iphone-16-tieu-chuan-1
Xuất hiện đảo camera mới trên iPhone 16 tiêu chuẩn

Majin Bu, chuyên gia rò rỉ đáng tin cậy, đã chia sẻ về các bản kết xuất của phiên bản 16 tiêu chuẩn. Hình ảnh rò rỉ này cho thấy rằng thế hệ điện thoại mới sẽ có thiết kế camera lồi giống iPhone X. Trong khi đó, camera chính và camera góc siêu rộng được sắp xếp theo chiều dọc đi cùng là bộ đèn flash được đặt bên ngoài. Có lẽ Apple trang bị hệ thống camera này cho iPhone 16 nhằm mục đích cho phép điện thoại quay các video không gian và có thể phát trên kính thực tế ảo.

Điều đặc biệt đáng chú ý ở đây là cụm camera trên phiên bản điện thoại mới có phần mỏng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này sẽ giúp cho việc bỏ điện thoại vào túi thuận tiện hơn và không bị cộm.

iPhone 16 tiêu chuẩn trang bị nút chụp ảnh chuyên nghiệp

Bên cạnh sự thay đổi của cụm camera, bản kết xuất của iPhone 16 tiêu chuẩn còn cho thấy công tắc im lặng nằm phía trên các nút âm lượng có vẻ như đã được thay thế bằng nút hành động trên iPhone 15 Pro. Với nút hành động này, người dùng có thể thao tác các tác vụ đã được tích hợp bên trong nút này, chẳng hạn như bật đèn pin.

iphone-16-tieu-chuan-2
iPhone 16 tiêu chuẩn trang bị nút chụp ảnh chuyên nghiệp

Ngoài ra, ở phía bên dưới nút nguồn, chúng ta có thể thấy nút chụp chuyên nghiệp được đồn đại đã xuất hiện. Nút chụp mới này được kỳ vọng là sẽ hỗ trợ người dùng chụp ảnh một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Theo các thông tin cho biết nút này được trang bị theo hướng nhạy cảm với áp lực. Và ngoài việc chụp ảnh, quay video, nó còn có thể cho phép người dùng thực hiện những hành động như điều chỉnh tiêu điểm thu phóng dễ dàng.

iPhone 16 Pro cũng có nút chụp như iPhone 16 tiêu chuẩn

Bản kết xuất CAD bị rò rỉ của iPhone 16 Pro được 91Milers chia sẻ cho thấy một nút mới ở cạnh phải của máy, được đặt bên dưới nút nguồn. Nó được cho là nút chụp sẽ có cảm ứng điện dung và hoạt động như một trình kích hoạt chụp ảnh hoặc quay video. Nút này cũng có thể giúp người dùng điều chỉnh mức độ lấy nét và thu phóng. 

iphone-16-tieu-chuan-3
iPhone 16 Pro cũng có nút chụp như iPhone 16 tiêu chuẩn

Báo cáo cũng tuyên bố rằng nút hành động trên iPhone 16 Pro có thể lớn hơn nút trên iPhone 15 Pro trước đó. Báo cáo cho biết thêm rằng chiếc điện thoại này có thể có kích thước 149,6 mm x 71,4 mm x 8,4 mm, lớn hơn so với model cũ. Nó cũng được cho là sẽ có màn hình 6,3 inch với viền mỏng hơn. 

Thêm vào đó, mô-đun camera phía sau của iPhone 16 Pro cũng sẽ có thiết kế tương tự iPhone 15 Pro. Trong bản kết xuất bị rò rỉ, người ta thấy mô-đun này chứa ba cảm biến camera bao gồm mô-đun LiDAR, micrô và bộ đèn flash. Nó cũng dự kiến ​​​​sẽ có camera tele tứ lăng kính 5x và camera siêu rộng 48 MP. Điện thoại cũng được cho là có pin 3.355mAh lớn hơn.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin rò rỉ của iPhone 16 tiêu chuẩn và 16 Pro. Những thông tin này đã phần nào khẳng định về việc nút chụp mới sẽ xuất hiện trên thế hệ điện thoại tiếp theo. Đồng thời cho chúng ta biết rằng thiết camera của mẫu tiêu chuẩn sẽ hoàn toàn khác thế hệ tiền nhiệm của mình.

Các tin tức về iPhone 16 sẽ luôn được cập nhật liên tục tại trang Tin iPhone. Bạn đọc đừng quên theo dõi để đọc thêm nhiều bài viết mới nhé!

Xem thêm iPhone thế hệ tiếp theo có những gì đáng mong chờ?

Đừng bỏ lỡ các video tại link.