iPhone 16 Pro được cho là có hỗ trợ Wi-Fi 7, camera siêu rộng 48MP

iphone-16-pro-duoc-cho-la-co-ho-tro-wi-fi-7-camera-sieu-rong-48mp

Mục Lục

Theo Jeff Pu, nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities của Hồng Kông, các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max năm tới sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7 và ống kính camera Ultra Wide 48 megapixel được nâng cấp. Pu đã tiết lộ thông tin này trong một ghi chú nghiên cứu về ngành công nghệ được phát hành ngày hôm nay.

Hỗ trợ Wifi 7

Các thiết bị Wi-Fi 7 sẽ có thể gửi và nhận dữ liệu đồng thời qua các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz, dẫn đến tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Với các công nghệ như 4K QAM, Wi-Fi 7 dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E.

Apple vẫn đang triển khai hỗ trợ Wi-Fi 6E cho các thiết bị của mình. Ưu điểm chính của Wi-Fi 6E là hỗ trợ băng tần 6GHz để tăng băng thông, trong khi Wi-Fi 6 thông thường bị giới hạn ở băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Cho đến nay, Apple đã bổ sung Wi-Fi 6E cho iPad Pro, MacBook Pro 14 inch và 16 inch, Mac Studio, Mac Pro và Mac mini, đồng thời iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt cũng được cho là sẽ hỗ trợ  tiêu chuẩn.

iphone-16-pro-duoc-cho-la-co-ho-tro-wi-fi-7-camera-sieu-rong-48mp-1
Hỗ trợ Wifi 7

Tiến trình sẽ như sau:

  • iPhone 14 Pro và Pro Max: Wi-Fi 6
  • iPhone 15 Pro và Pro Max: Wi-Fi 6E
  • iPhone 16 Pro và Pro Max: Wi-Fi 7

Camera siêu rộng 48MP

Việc nâng cấp lên ống kính Ultra Wide 48 megapixel trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp cải thiện ảnh khi chụp ở chế độ 0,5×, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

Các mẫu iPhone 14 Pro đã có ống kính chính 48 megapixel sử dụng tính năng “tạo pixel” để hợp nhất dữ liệu từ bốn pixel trên cảm biến hình ảnh của máy ảnh thành một “siêu pixel” để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Với các mẫu iPhone 16 Pro, công nghệ này dự kiến ​​sẽ mở rộng sang ống kính Ultra Wide, hiện là ống kính 12 megapixel.

iphone-16-pro-duoc-cho-la-co-ho-tro-wi-fi-7-camera-sieu-rong-48mp-2
Camera siêu rộng 48MP

Điều này cũng có nghĩa là các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có thể chụp ảnh ProRAW 48 megapixel ở chế độ Ultra Wide. Những ảnh này giữ lại nhiều chi tiết hơn trong tệp hình ảnh để chỉnh sửa linh hoạt hơn và có thể được in ở kích thước lớn.

Thời điểm ra mắt

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 16 vào tháng 9 năm 2024, vì vậy các thiết bị này vẫn còn hơn một năm nữa mới ra mắt. Những tin đồn ban đầu luôn phải được đối xử với sự hoài nghi hơn, vì các kế hoạch của Apple có thể thay đổi theo thời gian.

iphone-16-pro-duoc-cho-la-co-ho-tro-wi-fi-7-camera-sieu-rong-48mp-3
Thời điểm ra mắt

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Wi-Fi 7 có thể không được hoàn thiện cho đến cuối năm 2024, vì vậy có khả năng tiêu chuẩn này sẽ không sẵn sàng kịp thời cho iPhone 16 Pro.

Kết luận

Đọc thêm các tin tức về iPhone tại trang web Tiniphone!

Xem thêm Các tính năng dành riêng cho iPhone 15 Pro khiến các mẫu cao cấp còn bùng nổ doanh số hơn cả năm nay