Nhà phân tích dự đoán Apple sẽ cắt giảm số lượng iPhone 15 trước khi ra mắt chính thức

nha-phan-tich-du-doan-apple-se-cat-giam-so-luong-iphone-15-truoc-khi-ra-mat-chinh-thuc

Mục Lục

Apple dự kiến ​​​​sẽ công bố iPhone 15 vào tháng tới. Tuy nhiên, có rất nhiều tin đồn cho rằng công ty đã gặp một số vấn đề với việc sản xuất hàng loạt một số thành phần nhất định , chẳng hạn như màn hình và máy ảnh. Mặc dù mọi thứ đều chỉ ra rằng iPhone 15 sẽ được công bố vào tháng 9, nhưng nhà phân tích Jeff Pu tin rằng Apple đã cắt giảm sản lượng điện thoại mới.

Apple cắt giảm sản xuất iPhone 15

Trong một ghi chú gửi cho các nhà đầu tư, được 9to5Mac xem , Pu đề cập rằng Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất 77 triệu chiếc iPhone 15 vào cuối năm nay. Trước đây, công ty ước tính sẽ xuất xưởng khoảng 83 triệu chiếc iPhone 15. Theo các nhà phân tích, có hai lý do chính đằng sau kỳ vọng này.

Đầu tiên, nhà phân tích giải thích rằng các vấn đề về nguồn cung vẫn có khả năng ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt iPhone 15. Ông đặc biệt đề cập rằng cảm biến máy ảnh của Sony, khung titan mới cho các mẫu Pro và màn hình mới với viền mỏng hơn có thể khiến quá trình sản xuất bị trì hoãn. những chiếc điện thoại mới.

nha-phan-tich-du-doan-apple-se-cat-giam-so-luong-iphone-15-truoc-khi-ra-mat-chinh-thuc-1
Apple cắt sản xuất iPhone 15

Đồng thời, Pu cũng tin rằng Apple đã điều chỉnh ước tính doanh số bán hàng do “lo ngại về nhu cầu”.

Theo tin đồn, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ đắt hơn so với người tiền nhiệm và điều này có thể dẫn đến nhu cầu thấp hơn. Nhà phân tích cho biết: “Việc cắt giảm kế hoạch sản xuất trước khi ra mắt không phải là một tín hiệu tích cực và khả năng tăng giá iPhone 15 Pro Max cũng có thể làm giảm nhu cầu người dùng”.

Trong quý tài chính 3 năm 2023, Apple đã báo cáo doanh thu bán iPhone giảm từ 40,67 tỷ USD xuống còn 39,67 tỷ USD. Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook của Apple xác nhận rằng công ty đã bán được ít iPhone hơn ở Mỹ, thị trường chính của họ, mặc dù đạt được kết quả tốt hơn ở một số khu vực khác.

iPhone 16

Một lần nữa, Jeff Pu củng cố những gì mong đợi đối với các mẫu iPhone 16 Pro , sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2024. Nhà phân tích nói rằng Apple đã đàm phán về chip Wi-Fi 7, ống kính siêu rộng 48 megapixel mới và Bluetooth cập nhật và chip Ultra Wideband với các nhà cung cấp của nó.

nha-phan-tich-du-doan-apple-se-cat-giam-so-luong-iphone-15-truoc-khi-ra-mat-chinh-thuc-2
iPhone 16

Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài trước khi iPhone 16 được phát hành, nhưng có tin đồn rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9 để công bố iPhone 15.

Kết luận

Đọc thêm các tin tức về iPhone 15 tại trang web Tiniphone!

Đọc thêm iPhone 15, Galaxy S23 và Top smartphone đáng mong đợi trong năm 2023