Rò rỉ iPhone SE 4 về thiết kế giống iPhone 14 với Face ID, USB Type-C và nút hành động

ro-ri-iphone-se-4-ve-thiet-ke-giong-iphone-14-voi-face-id-usb-type-c-va-nut-hanh-dong

Mục Lục

iPhone SE 4 – điện thoại thông minh thế hệ thứ tư được cho là kế nhiệm iPhone SE (2022) – sẽ được trang bị cổng USB Type-C, theo một nguồn tin rò rỉ. Công ty Cupertino dự kiến ​​​​sẽ chuyển cổng Lightning trên loạt điện thoại thông minh iPhone 15 vào tháng tới và các mẫu sắp tới cũng có khả năng hỗ trợ đầu nối USB hiện đại. Trong khi đó, iPhone SE 4 cũng được cho là sẽ hỗ trợ Face ID và có thể được trang bị nút Hành động dự kiến ​​sẽ ra mắt trên iPhone 15 Pro năm nay.

iPhone SE 4 sẽ kết thừa thiết kế của iPhone 14

Theo tipster Unknownz21 (@URedditor on X), iPhone SE 4 sẽ trông giống với iPhone 14 được ra mắt vào năm ngoái. Điều này cho thấy chiếc điện thoại được đồn đại sẽ là thiết bị đầu tiên trong dòng điện thoại thông minh SE có màn hình dựa trên notch của Apple. Tuy nhiên, người rò rỉ tuyên bố rằng giống như người tiền nhiệm và mọi mẫu SE khác do công ty tung ra, điện thoại thông minh thế hệ thứ tư của Apple sẽ được trang bị một camera phía sau.

ro-ri-iphone-se-4-ve-thiet-ke-giong-iphone-14-voi-face-id-usb-type-c-va-nut-hanh-dong-1
iPhone SE 4 sẽ kết thừa thiết kế của iPhone 14

Apple trước đây đã xác nhận rằng họ sẽ chuyển các mẫu iPhone trong tương lai sang sử dụng cổng USB Type-C thay vì cổng Lightning độc quyền của công ty. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt loạt điện thoại thông minh iPhone 15 — bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus , iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max — tại một sự kiện vào ngày 12 tháng 9 . Người đưa tin tuyên bố rằng iPhone SE 4 cũng sẽ có cổng USB Type-C, điều này sẽ khiến nó trở thành điện thoại thông minh dòng SE đầu tiên có cổng USB hiện đại.

Các báo cáo trước đây cho rằng iPhone SE 4 sẽ được trang bị cảm biến Touch ID, nhưng Unknownz21 tuyên bố rằng chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ Face ID. Các mẫu iPhone SE thế hệ thứ nhất và thứ hai có cảm biến vân tay nằm ở mặt trước, đồng thời cũng là nút home. Tuy nhiên, có vẻ như Apple có thể trang bị cho điện thoại tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác thực sinh trắc học.

iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ ra mắt với nút “Hành động” – tương tự như nút đã được giới thiệu trên Apple Watch Ultra vào năm ngoái – với khả năng lập trình để thực hiện một số tác vụ nhất định hoặc khởi chạy một số phím tắt, ứng dụng và tính năng trợ năng. Theo người đưa tin, iPhone SE 4 cũng có thể có nút Hành động này, dự kiến ​​sẽ thay thế công tắc tắt tiếng mang tính biểu tượng được tìm thấy trên các mẫu iPhone hiện có.

Kết luận

Đọc ngay tin tức công nghệ thú vị tại Tiniphone!

Xem thêm Modem 5G “cây nhà lá vườn” của Apple sẽ không xuất hiện trên iPhone 15