Rò rỉ concept iPhone 16, hé lộ những cải tiến tuyệt vời từ Apple

Mục Lục

Vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã ra mắt dòng iPhone 15 mới. Dòng sản phẩm này đã nhận được khá nhiều sự công nhận của người dùng nhờ vào các cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm. Giờ đây, năm mới đã bắt đầu và các nhà phân tích tiết lộ rằng Apple đang trong đà tiến triển tốt với lần ra mắt thế hệ iPhone 16 series. Những rò rỉ và tin đồn đã bắt đầu xuất hiện và những leakers uy tín đang tiết lộ concept sắp sửa có trong loạt iPhone mới.

Thiết kế và nâng cấp của iPhone 16 series

Gần đây, một nhà thiết kế đồ hoạ đã chia sẻ thiết kế render của dòng sản phẩm iPhone 16. Hình ảnh thiết kế này hoàn toàn dựa trên những tin đồn khác nhau đã xuất hiện gần đây. Theo bài đăng của nhà thiết kế đồ hoạ cho thấy rằng concept thiết kế của mẫu iPhone 16 khá giống với iPhone 12 ở phần mô đun camera dọc nằm ở mặt sau. Theo các rò rỉ cho biết, vị trí camera đặt theo dạng dọc để dễ dàng thực hiện tính năng video không gian được đồn đoán.

iphone-16-series-1
Thiết kế và nâng cấp của iPhone 16 series

Sự giống nhau với iPhone 12 cho thấy rằng có lẽ thiết kế trên iPhone 16 sẽ không có nhiều sự đổi mới mà thay vào đó Apple sẽ tập trung nhiều vào tính năng, cấu hình của sản phẩm.

Nút hành động trên iPhone 16 series

Hình ảnh bị rò rỉ cũng cho thấy một phiên bản nhỏ hơn của Nút hành động. Đặc biệt, theo các tin đồn, nút này sẽ được cải tiến để thực hiện một số tác vụ được thêm vào như dịch trực tiếp và thao tác các phím tắt khác.

Cũng có tin đồn nói rằng iPhone 16 series có thể đi kèm nút chụp mới và được sử dụng để chụp ảnh, quay video. Nút chụp ảnh được đặt ở cạnh bên phải của điện thoại. Tuy nhiên, vị trí cũng như việc tích hợp nút bấm vẫn chưa được bất kỳ nguồn tin uy tín nào tiết lộ và xác nhận chính thức.

iphone-16-series-2
Nút hành động trên iPhone 16 series

Ngoài ra, BGR đã báo cáo rằng các mẫu iPhone 16 Pro có thể nhận một số nâng cấp về camera và chúng dự kiến sẽ ra mắt với màn hình có kích thước lớn hơn, bao gồm 6,3 inch và 6,9 inch. Kích thước của các dòng điện thoại mới đang được tăng lên bởi gã khổng lồ Táo khuyết dự kiến sẽ trang bị viên pin lớn hơn và tích hợp thấu kính tứ lăng kính.

Những điều bạn có thể mong chờ trên iPhone 16 series

Màn hình lớn hơn thế hệ trước

Như đã nói ở trên, màn hình của iPhone 16 có thể được nâng cấp lớn hơn bởi công ty đang có kế hoạch mang đến viên pin lớn và thấu kính mới. Bên cạnh đó, điện thoại có thể sử dụng tấm nền OLED và công nghệ ống kính siêu nhỏ để cải thiện độ sáng, giảm mức tiêu thụ điện năng bằng cách giảm phản xạ bên trong.

iphone-16-series-3
Màn hình lớn hơn thế hệ trước

Chip A-series mới

Dòng iPhone 15 và 15 Plus có chip A16 trong khi iPhone 15 Pro và Pro Max đi kèm với con chip A17 Pro. Nhưng ở dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ đi kèm dòng chip được nâng cấp hơn, A18 series. Con chip mới có thể sẽ được sản xuất dựa trên quy trình N3E chi phí thấp hơn của TSMC và mang đến hai phiên bản bao gồm tiêu chuẩn và Pro. Với con chip mới, iPhone 16 có thể sẽ mang đến một hiệu suất vượt trội hơn cùng tính năng thông minh. Và đây cũng là sự đánh dấu lần đầu tiên dòng iPhone tiêu chuẩn và Plus được trang bị chipset sản xuất dựa trên quy trình 3nm.

Các tính năng khác trên iPhone 16 series

Dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ có công nghệ Wifi 7 để cung cấp tốc độ 30-40 gigabit mỗi giây. Tuy nhiên, cũng có một số tin tức khác nói rằng điện thoại sẽ có Wifi 6E với băng tần 6GHz duy nhất. Ngoài ra, điện thoại sẽ có cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu, modem Qualcomm Snapdragon X75 để kết nối 5G. Các mẫu Pro dự kiến ​​sẽ đi kèm công nghệ pin xếp chồng để có công suất cao hơn và tuổi thọ pin được kéo dài hơn. Đặc biệt, điện thoại có thể cho phép sạc có dây 40W nhanh hơn và sạc MagSafe 20W.

apple-4
Các tính năng khác trên iPhone 16 series

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn rò rỉ về iPhone 16 series. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm các thông tin mới về dòng flagship tiếp theo của Apple. Các tin đồn của dòng điện thoại thế hệ mới này vẫn tiếp tục được đăng tải, vì thế đừng quên theo dõi Tin iPhone để cập nhật thêm tin tức mới nhé!

Xem thêm Dòng iPhone 16 sẽ mang đến thiết kế riêng biệt và màu sắc mới

Khám phá ngay các video review công nghệ tại Hoàng Hà Channel: