Dòng iPhone 16 sẽ mang đến thiết kế riêng biệt và màu sắc mới

dong-iphone-16

Mục Lục

Những tin đồn mới nhất về dòng iPhone 16 lại tiếp tục xuất hiện. Các báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại thông minh cao cấp này hiện có thể có 2 màu mới: Xám Titanium và Titanium sa mạc. Dòng iPhone 16 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 9, tương tự như các đợt ra mắt điện thoại thông minh khác của Apple trước đây. Các tin đồn đang rộ lên về các tính năng mới và những thay đổi sắp có trên dòng iPhone mới càng khiến người dùng thêm phần háo hức.

Dòng iPhone 16 sẽ có thêm các màu sắc mới

Theo tin tức mới nhất từ ​​người mách nước đáng tin cậy, Majin Bu, trên X (trước đây là Twitter), phiên bản Desert Titanium hay còn được gọi là Desert Yellow sẽ có lớp hoàn thiện tương tự iPhone 14 Pro nhưng có màu đậm hơn và nặng hơn. Trong khi đó, màu xám Titanium hay còn gọi là màu xám xi măng sẽ có màu hoàn thiện tương tự như iPhone 6.

Theo Macrumors đưa tin, các mẫu iPhone Pro của Apple khi ra mắt có tới 4 biến thể màu sắc, bao gồm tùy chọn đen, trắng và vàng cơ bản cùng với một biến thể màu bắt mắt hơn như xanh lá cây, xanh dương hoặc tím. iPhone 15 Pro hiện tại cũng tuân theo triết lý này và có các màu Titanium đen, Titanium trắng, Titanium xanh và Titanium tự nhiên.

dong-iphone-16-1
Dòng iPhone 16 sẽ có thêm các màu sắc mới

Trước tin đồn mới nhất của Majin Bu, báo cáo của Macrumors cũng lưu ý rằng Apple có thể sẽ tiếp tục với các biến thể màu Black Titanium và White Titanium trên dòng iPhone 16 Pro. Trong khi đó, các biến thể Blue Titanium và Natural Titanium có thể bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho các tùy chọn màu sắc mới hơn.

Dòng iPhone 16 có thể sẽ có những thay đổi ở Notch và Dynamic Island

Theo thông tin mà MacRumors có được, Apple đã khám phá ra nhiều ý tưởng khác nhau cho khu vực tai thỏ trên iPhone trong nhiều năm trước khi đưa ra thiết kế Dynamic Island hiện tại.

Trước Dynamic Island, Apple đã nghiên cứu một menu bật lên ở bên phải màn hình sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào thời gian, tín hiệu di động và cường độ Wi-Fi, độ sáng màn hình, âm lượng và mức sạc pin. Về cơ bản, menu trông giống như một notch thứ hai và nó sẽ biến mất khi không sử dụng. Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã chọn Dynamic Island để phát triển trên các mẫu iPhone của mình.

dong-iphone-16-2
Dòng iPhone 16 có thể sẽ có những thay đổi ở Notch và Dynamic Island

Các tính đồn cho rằng ở thế hệ điện thoại mới, Dynamic Island vẫn sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, camera trước sẽ được di chuyển sang một vị trí khác, đồng thời phát triển cảm biến Face ID của iPhone xuống dưới màn hình. Các chuyên gia không thể dự đoán thiết kế mới này có kịp để xuất hiện trong dòng iPhone 16 hay không. Nếu không, có lẽ nó sẽ được bắt đầu vào năm sau.

Thiết kế mặt sau của dòng iPhone 16 lộ diện

Hình ảnh về phôi kim loại được dùng trong sản xuất vỏ và kính bảo vệ cho dòng iPhone 16 đã được Majin Bu đăng tải. Hình ảnh rò rỉ này cho thấy dòng điện thoại mới sẽ có thiết kế camera dọc. Điều này khá giống với thế hệ iPhone X đã được ra mắt năm 2017, một sản phẩm từng gây sốt của nhà Táo khuyết.

Mô hình vỏ của iPhone 16 trùng khớp với những thông tin và hình ảnh đã được rò rỉ trước đó. Các trang công nghệ trước đó cũng cho biết Apple đã thử nghiệm ba thiết kế khác nhau cho dòng điện thoại mới trong vài tháng qua. Và có lẽ công ty cuối cùng cũng đã chọn được phiên bản ưng ý nhất.

dong-iphone-16-3
Thiết kế mặt sau của dòng iPhone 16 lộ diện

Song song với đó, nguồn tin đến từ 9to5Mac cho biết gã công nghệ khổng lồ Táo Khuyết điều chỉnh bố cục camera trên iPhone 16 và 16 Plus mới theo chiều dọc là để bộ đôi điện thoại này có thể quay video không gian cho kính Vision Pro.

Vậy là sau những thay đổi trên cụm camera mặt sau, Apple vẫn quay về với thiết kế camera dọc ấn tượng của mình. Điều này có thể sẽ khiến cho nhiều người dùng cảm thấy háo hứng và mong chờ được sở hữu thế hệ điện thoại mới.

Tạm kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những tin tức mới nhất về thiết kế sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 16. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về iPhone 16, bạn đọc có thể theo Tin iPhone để cập nhật nhanh nhất nhé!

Xem thêm Apple không có ý định nâng cấp tần số quét cho iPhone 16 series

Đừng bỏ lỡ các video tại link!