iPhone 16 và iPhone 16 Plus được đồn sẽ có RAM 8GB và hỗ trợ Wi-Fi 6E

Mục Lục

Dù rằng còn hơn nửa năm nữa dòng iPhone 16 mới có thể ra mắt chính thức. Nhưng từ những tháng cuối năm 2023 cho đến thời điểm này, các tin đồn về dòng điện thoại mới liên tiếp được hé lộ. Theo báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể sẽ có những nâng cấp về RAM và dòng điện thoại này có thể sẽ được tích hợp Wifi 6E.

RAM 8GB có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Trong một ghi chú mới dành cho nhà đầu tư, người phân tích Jeff Pu đã hé lộ thông tin chi tiết về những gì có thể mong đợi đối với dòng sản phẩm iPhone 16 và iPhone 16 Plus. Theo nhà phân tích, iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được trang bị bộ vi xử lý A18. Điều này đánh dấu lần đầu tiên mẫu iPhone tiêu chuẩn sử dụng bộ xử lý được xây dựng dựa trên quy trình chế tạo 3 nm mạnh hơn và hiệu quả hơn. 

iphone-16-va-iphone-16-plus-1
RAM 8GB có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Bên cạnh con chip A18 mạnh mẽ mới, Pu cũng cho biết thêm rằng iPhone 16 sẽ có RAM 8GB. Đây là mức tăng đáng kể hơn so với RAM 6GB hiện có trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, iPhone 16 mẫu tiêu chuẩn sẽ mang đến những thao tác mượt mà cũng như khả năng khởi động ứng dụng nhanh chóng hơn.

Về phần iPhone 16 Pro, nó có thể được trang bị một con chip nâng cấp hơn, A18 Pro. Con chip này có thể sẽ mang đến một cấu hình mạnh mẽ và vượt trội hơn so với mẫu chip A18 thông thường.

iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ sở hữu Wifi 6E

Ngoài những tin tức về RAM trên 16 và 16 Plus, nhà phân tích Jeff Pu cũng cho rằng hai chiếc điện thoại này có thể sẽ được hỗ trợ Wifi 6E. Hỗ trợ wifi này đã được sử dụng trên dòng iPhone 15 nhưng nó chỉ giới hạn ở các mẫu Pro.

iphone-16-va-iphone-16-plus-2
16 và 16 Plus sẽ sở hữu Wifi 6E

Dành cho những ai chưa biết, Wifi 6E là phiên bản nâng cấp của Wifi 6. Wifi 6E thừa hưởng tất cả những đặc điểm có trên chuẩn Wifi 6, với tốc độ đường truyền đến 600 Mbps trên kênh 80 MHz hoặc 1200 Mbps trên kênh 160 MHz. Ngoài ra, Wifi 6E còn hoạt động duy nhất trên băng tần 6 GHz. Nhờ những cài đặt này, Wifi 6E khi được tích hợp trên iPhone 16 và 16 Plus có thể giúp điện thoại kết nối dễ dàng hơn, tăng tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng tắc nghẽn.

Các mẫu iPhone 16 Pro và Pro Max cũng được nâng cấp hơn về khả năng kết nối

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max trang bị modem mới từ Qualcomm

Không chỉ nâng cấp về mặt kết nối cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus, Apple cũng sẽ cải tiến hơn cho các mẫu Pro. Đối với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, Jeff Pu nói rằng những thiết bị này sẽ có modem Qualcomm X75.

iphone-16-va-iphone-16-plus-3
iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max trang bị modem mới từ Qualcomm

Trong khi đó, iPhone 16 và 16 Plus sẽ sử dụng modem Qualcomm X70. Hiện tại, toàn bộ dòng iPhone 15 sử dụng modem Qualcomm X70 bên trong, mang lại tốc độ 5G tăng đáng kể so với modem Qualcomm X65 được sử dụng trong iPhone 14.

Qualcomm nói gì về modem được tích hợp trên dòng iPhone 16?

Qualcomm đã từng mô tả modem X75 rằng: “Giải pháp modem thế hệ thứ 6 của Qualcomm Technologies là giải pháp đầu tiên hỗ trợ 5G Advanced, giai đoạn tiếp theo của 5G. Modem này giới thiệu một kiến ​​trúc mới, một bộ phần mềm mới và bao gồm nhiều tính năng đầu tiên trên thế giới nhằm vượt qua các ranh giới kết nối bao gồm phạm vi phủ sóng, độ trễ, hiệu quả sử dụng điện năng và tính di động.”

apple-4
Qualcomm nói gì về modem được tích hợp trên dòng iPhone 16?

“Các công nghệ và cải tiến của Snapdragon X75 giúp các OEM tạo ra trải nghiệm vượt trội trên các phân khúc bao gồm điện thoại thông minh, băng thông rộng di động, ô tô, điện toán, IoT công nghiệp, truy cập không dây cố định và mạng riêng 5G.”

Nếu báo cáo của Pu là chính xác, điều này có nghĩa là Apple đang có kế hoạch chia dòng iPhone 16 và iPhone 16 Pro theo modem, cũng như theo tốc độ 5G.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin rò rỉ của iPhone 16 và iPhone 16 Plus. Bên cạnh đó là một vài tin tức về mẫu iPhone cao cấp hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Các tin tức về dòng iPhone mới sẽ còn được hé lộ, đừng quên theo dõi Tin iPhone để đọc những tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm iPhone 16 chuẩn bị cách mạng hóa với các tính năng được nâng cấp vượt trội hơn

Đừng bỏ lỡ các video thú vị tại Hoàng Hà Channel nhé: