Thông số kỹ thuật chính của iPhone 16 và iPhone 16 Plus vừa được tiết lộ hai nâng cấp bạn cần biết

iphone-16-va-iphone-16-plus

Mục Lục

Apple có thể đang lên một kế hoạch cải tiến lớn cho các thông số kỹ thuật quan trọng trong iPhone 16 và iPhone 16 Plus để cải thiện hiệu suất và tốc độ. Điều đó hứa hẹn rằng khi điện thoại ra mắt vào mùa thu này, nó sẽ mang đến những tính năng, cấu hình vượt trội nhất.

Hai nâng cấp mới trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus

RAM trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể tương đương một máy tính xách tay

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities đã nói với các nhà đầu tư trong một ghi chú nghiên cứu rằng gã khổng lồ công nghệ Táo khuyết có thể trang bị RAM 8GB cho các mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus trong năm nay để cải thiện hiệu suất trên điện thoại. Đồng thời giúp người dùng thực hiện đa nhiệm các tác vụ một cách dễ dàng.

Các mẫu Macbook Air và Mac mini tiêu chuẩn của Apple cũng chỉ sở hữu RAM 8GB. Vì thế, nếu thông tin của Jeff Pu trở thành sự thật thì iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có RAM ngang với RAM của một chiếc máy tính xách tay cơ bản.

iphone-16-va-iphone-16-plus-1
RAM trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus có thể tương đương một máy tính xách tay

Nhìn lại dòng sản phẩm tiền nhiệm, có thể dễ dàng thấy rằng chỉ có những mẫu iPhone Pro mới được trang bị RAM 8GB. Đây như một quyền lợi cho những người dùng lựa chọn sản phẩm cao cấp hơn. Nếu trong thế hệ điện thoại mới, gã khổng lồ Táo khuyết vẫn giữ xu hướng cũ thì có lẽ các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có RAM mạnh mẽ hơn.

Wifi 6E sẽ xuất hiện trên iPhone mới

Trong ghi chú, Jeff Pu cũng nói thêm rằng các thiết bị thế hệ tiếp theo này sẽ được hỗ trợ Wifi 6E, cho phép điện thoại tận dụng tốc độ không dây nhanh hơn. Wifi 6E là công nghệ không dây cao cấp, giúp các thiết bị truy cập băng tần không dây 6GHz để có hiệu suất nhanh hơn kết nối 5GHz. Đồng thời, nó cũng giúp giảm nhiễu tín hiệu với bộ định tuyến tương thích.

iphone-16-va-iphone-16-plus-2
Wifi 6E sẽ xuất hiện trên iPhone mới

Ở dòng điện thoại trước, hỗ trợ wifi này chỉ xuất hiện trên các phiên bản Pro. Nhưng ở thế hệ mới này có lẽ Apple sẽ trang bị Wifi 6E cho tất cả các dòng điện thoại.

Apple sẽ mang đến nhiều khả năng hơn cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus nhờ nâng cấp RAM và khả năng kết nối

Việc Apple mở rộng RAM và Wifi cao cấp hơn cho toàn bộ dòng iPhone 16 là điều hợp lý. Nó cho phép công ty mang lại hiệu năng tốt hơn cho toàn bộ dòng iPhone mà không cần đầu tư quá nhiều. Nó cũng giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa các mẫu máy năm ngoái và các mẫu điện thoại năm nay.

Bên cạnh đó, việc nâng cấp này cũng sẽ cho phép điện thoại mang đến những trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng. Và đáp ứng mọi nhu cầu làm việc, giải trí trên điện thoại ngày nay.

iphone-16-va-iphone-16-plus-3
Apple sẽ mang đến nhiều khả năng hơn cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus nhờ nâng cấp RAM và khả năng kết nối

Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về việc nâng cấp iPhone 16 và iPhone 16 Plus của mình và có thể sẽ không có bình luận cho đến khi hãng trình làng chiếc điện thoại này vào cuối năm nay. Nhưng điều đó không ngăn được tin đồn đưa ra các nguồn báo cáo về những gì điện thoại thông minh có thể cung cấp khi nó ra mắt.

Các nâng cấp khác xuất hiện trên dòng iPhone 16

Theo hầu hết các báo cáo, iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 15, mặc dù các mẫu iPhone 16 Pro có thể cung cấp màn hình lớn hơn một chút với kích thước 6,3 inch và 6,9 inch. Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp lớn về camera để mang camera siêu rộng 48 MP lên các mẫu Pro.

apple-4
Các nâng cấp khác xuất hiện trên dòng iPhone 16

Một sự nâng cấp thú vị hơn là tất cả các sản phẩm trong dòng iPhone mới đều sẽ trang bị chip A18 mạnh mẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 3nm. Tuy nhiên, các báo cáo chưa xác thực rằng liệu có phải cả 4 sản phẩm đều có chung một con chip hay công ty sẽ mang đến hai phiên bản chip cơ bản và tiêu chuẩn. Có lẽ các thông tin này sẽ sớm được hé lộ trong tương lai gần.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin rò rỉ về tính năng, thông số có thể có trên iPhone 16. Apple có thể sẽ không nói bất cứ điều gì về kế hoạch ra mắt iPhone 16 của mình trong nhiều tháng. Nhưng hãy chờ đợi các thông tin từ tin đồn trong những tuần và tháng tới nhé!

Đừng quên theo dõi Tin iPhone để đón đọc thật nhiều tin tức mới và hấp dẫn nhé!

Xem thêm Rò rỉ camera tele của iPhone 16 Pro cho thấy ống kính tứ lăng và mô-đun máy ảnh bắt chước iPhone 15 Pro Max

Khám phá thêm nhiều sản phẩm điện thoại tại kênh YouTube review!