iPhone không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone không lên nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

Mục Lục

Khi iPhone không lên nguồn, điều đó có thể thực sự gây căng thẳng; bạn không chỉ phải đối mặt với những chi phí không mong muốn để khắc phục nó mà còn có thể bị mất dữ liệu bao gồm danh bạ và những bức ảnh quý giá của mình. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các nguyên nhân có thể khiến iPhone không bật và các giải pháp tiềm năng cho những vấn đề này.

Tại sao iPhone của bạn bật không lên nguồn?

iPhone của bạn không lên nguồn và bạn không biết tại sao? Có thể có nhiều lý do cho việc này, nhưng có 4 lý do phổ biến nhất là:

Tại sao iPhone của bạn bật không lên nguồn?

Có thể PIN đã bị hỏng

Bạn bối rối vì màn hình đen của iPhone? Có thể bạn đang gặp phải tình trạng pin đã hết hoặc bị hỏng. Nếu bạn nhận thấy điện thoại tắt trong khi vẫn còn nhiều pin hoặc nếu thiết bị nóng lên nhanh chóng thì có thể bạn đang gặp một số sự cố về điện. Tất cả các loại pin của Apple đều trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng cũ đi và chúng dần mất khả năng sạc. Kết quả là hiệu suất của chúng giảm sút, đặc biệt là ở trạng thái sạc thấp, gây ra tình trạng tắt máy đột ngột.

iPhone không lên nguồn do bị dính nước

Mặc dù nhiều thiết bị ngày nay có thiết kế chống nước, nhưng thường xảy ra trường hợp ngay cả một lượng nhỏ chất lỏng cũng có thể làm hỏng một số bộ phận bên trong, khiến iPhone của bạn chết máy. Nếu bạn cho rằng thiết bị iOS của mình không phản hồi do hư hỏng do chất lỏng.

iPhone không lên nguồn do bị dính nước

iPhone gặp vấn đề do rơi rớt va chạm

Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone, nó có thể ngừng hoạt động, ngay cả khi nó không có bất kỳ hư hỏng vật lý nào. Để kiểm tra điều này, bạn nên chiếu đèn lên màn hình để kiểm tra xem có bị hư hỏng không, đồng thời thử gọi điện thoại xem nó có đổ chuông hay rung không. Nếu màn hình của bạn bị nứt trong một thời gian, có thể việc sử dụng liên tục đã khiến điện thoại bị hư hỏng thêm, khiến điện thoại trông như bị tắt.

Sự cố phần mềm

Đôi khi, iPhone của bạn không bật do vấn đề phần mềm. Một số ứng dụng và bản cập nhật iOS có thể gây ra sự cố và đôi khi, nếu điện thoại của bạn gặp sự cố khi hệ điều hành đang cập nhật, iPhone của bạn cũng có thể không phản hồi.

Làm cách nào để khắc phục iPhone không lên nguồn?

Các chuyên gia của chúng tôi đề xuất sáu mẹo sau để giúp chiếc iPhone không bật nguồn hoạt động trở lại. Hãy thử chúng theo thứ tự cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp phù hợp với mình!

Làm cách nào để khắc phục iPhone không lên nguồn?

Sạc pin cho iPhone

Pin cạn kiệt là nguyên nhân số một khiến iPhone không lên nguồn. Cắm bộ sạc của bạn vào (đảm bảo phích cắm đã được bật!) và đợi 30-60 phút để thiết bị của bạn có đủ năng lượng để khởi động lại. Khi bạn đã đợi được khoảng thời gian này, hãy thử bật nó lên. Hãy xem các mẹo về thời lượng pin của chúng tôi nếu bạn muốn pin của mình hoạt động lâu hơn . Bạn cũng nên thử nghiệm hai bộ sạc khác nhau để loại trừ các vấn đề về cáp. Nếu bạn nhận thấy pin bị lỗi là thủ phạm, chúng tôi có thể thay pin cho bạn.

Khởi động lại điện thoại 

Nếu iPhone của bạn vẫn không bật nguồn sau khi sạc, hãy chuyển sang bước cổ điển “Bạn đã thử tắt và bật lại chưa?”. Để khởi động lại iPhone của mình, bạn nhấn và giữ nút bật/tắt trong vài giây. Các dòng điện thoại thường thiết kế các nút này ở cạnh bên phải, nhưng nếu bạn sở hữu iPhone 4/5/SE, bạn sẽ tìm thấy nó ở cạnh trên). Nếu bạn sở hữu iPhone X, bạn phải nhấn nút tăng âm lượng và cạnh bên. Bạn cũng có thể muốn thử buộc khởi động lại iPhone?

iPhone không lên nguồn

Khôi phục cài đặt gốc qua iTunes

Nếu không có cách khắc phục nào trước đó giúp điện thoại của bạn bật lên, và tình trạng iPhone không lên nguồn vẫn tiếp tục, bạn có thể thử khôi phục về cài đặt gốc qua iTunes.

Nhờ trợ giúp từ đội hỗ trợ của Apple

Ngay cả khi chưa thử các bước trước, bạn cũng nên kiểm tra xem iPhone của mình có còn được bảo hành với Apple hay không. Nếu vậy và sự cố của bạn không phải do hư hỏng phần cứng hoặc nước, hãy truy cập trang web Hỗ trợ của Apple – họ có thể khắc phục sự cố miễn phí.

Kết luận

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng iPhone không lên nguồn. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục mà chúng tôi đã nói ở trên để tái kích hoạt chiếc iPhone của mình.