Lộ diện kết xuất của iPhone SE 4 có thiết kế tương tự iPhone 14

Mục Lục

Dòng iPhone “giá bình dân” của Apple có thể sắp sửa quay trở lại. Nhiều báo cáo cho biết Apple đang phát triển một mẫu iPhone SE mới, có tên là iPhone SE 4. Báo cáo tiết lộ rằng thiết bị mới này sẽ mang lại những thay đổi lớn, chủ yếu là về thiết kế. Trang web công nghệ 91mobiles đã phát hiện bản kết xuất CAD của điện thoại. Các hình ảnh kết xuất cho thấy iPhone SE thế hệ thứ tư sẽ mang đến một cuộc đại tu đáng kể về thiết kế, tương tự như mẫu iPhone 14.

Đặc điểm thiết kế của iPhone SE 4

Bản kết xuất CAD cho thấy sự khác biệt so với thiết kế truyền thống của iPhone SE hiện tại. Nó có thiết kế toàn màn hình 6,1 inch với một notch chứa dãy camera TrueDepth. Điều này đánh dấu sự thay đổi so với màn hình 4,7 inch của mẫu máy trước đó. Thiết kế mới cũng bao gồm các cạnh phẳng và cổng USB-C thay vì cổng Lightning. Điều này phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của iPhone 14.

iphone-se-4-1
Đặc điểm thiết kế của iPhone SE 4

Ngoài ra, các mẫu iPhone SE trước đây đều sử dụng thiết kế cũ với nút Home vật lý. Tuy nhiên, lần này Apple dường như đang có ý định thực hiện một sự thay đổi. Theo kết xuất CAD được cung cấp bởi các nguồn tin trong ngành, có thể khẳng định iPhone SE 4 sẽ bỏ đi nút Home vật lý và thay vào đó là Face ID để mở khoá màn hình.

Tuy nhiên, có một điểm mà chiếc điện thoại này vẫn giữ nguyên như cũ đó là camera sau. Mẫu điện thoại này sẽ tiếp tục sử dụng camera đơn giống với thế hệ trước đó.

Kích thước vật lý của iPhone SE 4

iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ có kích thước cao khoảng 147mm, rộng 71,5mm và dày 7,7mm, khiến nó gần giống với iPhone 14. Các thông số này cho thấy công ty đang nâng cấp kích thước điện thoại lớn hơn. Điều này cũng chứng thực một báo cáo của MacRumors năm ngoái, trong đó đề cập rằng iPhone SE 4 có thể được trang bị nút Hành động vật lý và giao diện USB Type-C.

Cấu hình camera và các nút xung quanh

Ở mặt sau của điện thoại có một camera đơn cùng với cảm biến đèn flash, nhấn mạnh sự đơn giản trong thiết kế. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng iPhone SE 4 có thể có nút Action, tương tự như những gì có trên các mẫu iPhone 15 Pro. Nút này cho phép người dùng chọn nhiều tác vụ khác nhau khi nhấn nó.

iphone-se-4-2
iPhone SE 4 có camera hơi dày

Tuy nhiên, từ hình ảnh render, chúng ta có thể thấy cảm biến camera có vẻ hơi dày. Nếu đúng như vậy thì thiết bị này có thể sẽ khó nằm phẳng trên bàn vì camera dày. Đây chỉ là một bản kết xuất để có cái nhìn tổng quan xem chiếc điện thoại sẽ trông như thế nào. Apple có thể sẽ nghiên cứu độ dày của mô-đun máy ảnh.

Những thay đổi đáng chú ý khác trên iPhone SE 4

Một thay đổi đáng kể được nêu bật trong bản kết xuất CAD là sự vắng mặt của Nút Home mang tính biểu tượng trước đó. Thay vào đó để mở khoá màn hình người dùng sẽ sử dụng Face ID. Điều chỉnh này phù hợp với xu hướng thiết kế mới nhất của Apple được thấy trên các mẫu iPhone 14.

Kỳ vọng cho iPhone SE 4

Mặc dù thông tin chi tiết về ngày phát hành vẫn chưa chắc chắn, nhưng các báo cáo chỉ ra rằng Apple có thể không trình làng iPhone SE 4 cho đến năm 2025. Sự chậm trễ này có thể là chiến lược nhằm tránh cạnh tranh trực tiếp với các mẫu giá cao hơn của Apple như dòng iPhone 16.

iphone-se-4-3
iPhone SE 4 được kỳ vọng sẽ có giá phải chăng

Tuy nhiên, cũng có khả năng thiết bị này sẽ ra mắt cùng với dòng iPhone 16 tại hội nghị của Apple vào mùa thu năm nay. Các chuyên gia kỳ vọng dòng iPhone 16 sẽ là một bản nâng cấp tương đối tốt. Vì vậy, việc bổ sung thêm một mẫu điện thoại có giá cả phải chăng có thể giúp doanh số bán hàng ở các nước phát triển hơn.

Tạm kết

Việc ra mắt iPhone SE 4 đánh dấu một bước tiến đáng kể trong dòng iPhone giá phải chăng của Apple. Bản kết xuất CAD cho thấy sự khác biệt so với thiết kế truyền thống của những thiết bị tiền nhiệm. Đồng thời nó cũng cho thấy thiết kế toàn màn hình đẹp mắt với các tính năng khác gợi nhớ đến iPhone 14.

Xem thêm Apple không có ý định nâng cấp tần số quét cho iPhone 16 series

Hoàng Hà Channel luôn cập nhật những video review thú vị: