iPhone 16 Pro dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay với 10 tính năng mới này

iphone-16-pro

Mục Lục

Trong khi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max vẫn còn khoảng 6 tháng nữa mới ra mắt nhưng đã có rất nhiều tin đồn về các thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt lại các tính năng mới và những thay đổi dự kiến ​​cho đến nay.

iPhone 16 Pro dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay với 10 tính năng mới này

Đây là những thay đổi chính được đồn đại đối với các mẫu iPhone 16 Pro cho đến tháng 3 năm 2024:

iPhone 16 Pro sẽ trang bị màn hình có kích thước lớn hơn

Theo Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được trang bị màn hình lớn hơn. Các thông số mới của màn hình sẽ lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Các thiết bị dự kiến ​​​​sẽ có tỷ lệ khung hình cao hơn như một phần của sự thay đổi này. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hiện tại có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

iphone-16-pro-1
iPhone 16 Pro sẽ trang bị màn hình có kích thước lớn hơn

Nút chụp chuyên nghiệp sẽ xuất hiện trên dòng điện thoại mới

Apple được đồn đại là đang lên kế hoạch cho một “nút chụp” mới với các nút điều khiển áp lực và vuốt để quay video trên tất cả các mẫu iPhone 16. Nút này dự kiến ​​sẽ nằm bên dưới nút nguồn. Điều này có nghĩa là Apple sẽ phải di chuyển vị trí cửa sổ ăng-ten mmWave 5G trên các mẫu điện thoại tại Hoa Kỳ.

iPhone 16 Pro sẽ có camera chụp siêu rộng 48 MP

Các mẫu iPhone cao cấp sẽ có ống kính camera Ultra Wide 48MP được nâng cấp để cho ra những bức ảnh có độ phân giải cao hơn với nhiều chi tiết hơn khi chụp ở chế độ 0,5X. Theo Jeff Pu, một nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết rằng việc nâng cấp này sẽ giúp người dùng có thêm những trải nghiệm quay chụp chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

iphone-16-pro-2
16 Pro sẽ có camera chụp siêu rộng 48 MP

Hỗ trợ Wifi 7

Theo thông tin từ Jeff Pu, thế hệ điện thoại 16 Pro sẽ được tích hợp Wifi 7. Công cụ này sẽ cho phép thiết bị nhận và gửi dữ liệu với băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz. Từ đó, giúp tốc độ kết nối internet nhanh hơn, đem tới độ trễ thấp hơn và có kết nối đáng tin cậy. Wifi 7 dự kiến có tốc độ truyền dữ liệu gấp 4 lần Wifi 6E đã xuất hiện trước đó.

Con chip A18 Pro sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Pro

Chip A18 Pro thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC, hay còn gọi là N3E. Con chip này dự kiến sẽ trang bị trên các mẫu điện thoại cao cấp

iphone-16-pro-3
Con chip A18 Pro sẽ xuất hiện trên iPhone Pro thế hệ mới

Cải thiện thiết kế tản nhiệt

Các mẫu iPhone 16 Pro được đồn đại sẽ có thiết kế tản nhiệt mới giúp cải thiện khả năng tản nhiệt. Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, pin có thể có vỏ kim loại.

Kết nối 5G nhanh hơn trên dòng điện thoại iPhone 16 Pro

Các mẫu iPhone 16 Pro sẽ được trang bị modem Snapdragon X75 của Qualcomm để kết nối 5G nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn, theo Pu. Modem này hỗ trợ tiêu chuẩn “5G Advanced”, được mô tả là giai đoạn tiếp theo của 5G và sự phát triển hướng tới 6G.

apple-4
Kết nối 5G nhanh hơn trên dòng điện thoại mới

Micro trên dòng điện thoại mới sẽ được nâng cấp để phục vụ cho công cụ AI

Các mẫu iPhone 16 sẽ có micrô được nâng cấp đáng kể với tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm cao hơn và khả năng chống nước được cải thiện. Micrô được nâng cấp sẽ cho phép các thiết bị nghe giọng nói của bạn rõ ràng hơn, điều này có thể nâng cao độ chính xác của các tính năng AI được đồn đại của Siri trên iOS 18.

Zoom quang học 5x

Hệ thống ống kính Telephoto tứ lăng kính của iPhone 15 Pro Max với zoom quang 5x sẽ mở rộng sang iPhone 16 Pro. Trước đây camera này chỉ xuất hiện trên mẫu Pro Max nhưng có thể trong tương lai nó sẽ được mở rộng sang mẫu Pro. 

apple-5
Zoom quang học 5x

iPhone 16 Pro có nhiều lõi Neural Engine hơn

Một số tính năng AI tổng hợp được đồn đại của iOS 18 có thể chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 16, một phần là vì các thiết bị này có thể có Neural Engine được nâng cấp với nhiều lõi hơn đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dòng điện thoại mới sẽ có công cụ AI thông minh hơn. 

Tạm kết

Apple dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu iPhone 16 Pro vào tháng 9. Thông tin chi tiết bổ sung về các thiết bị sẽ xuất hiện trong những tháng tới, vì vậy hãy nhớ theo dõi trang Tin iPhone để biết thêm các thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm Bí mật thiết kế iPhone 16 bị rò rỉ qua bản vẽ dự án mới

Đừng quên đăng ký kênh YouTube tại link để xem thêm nhiều video review hấp dẫn!