iPhone thế hệ tiếp theo có những gì đáng mong chờ?

iphone-the-he-tiep-theo

Mục Lục

iPhone 15 đã ra mắt được vài tháng và những tin đồn về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo đang ngày càng nóng lên. Những lời bàn tán về các tính năng của iPhone 16 được cho là trải dài từ màn hình tiết kiệm năng lượng mới đến màn hình lớn hơn, khả năng camera zoom tuyệt vời hơn và đương nhiên không thể thiếu các công cụ AI để cạnh tranh với các đối thủ khác. Những tin đồn được lan truyền vẫn chưa được xác thực từ công ty nhưng nó đã cho chúng ta cái nhìn tổng quan hơn về thế hệ điện thoại mới sắp sửa ra mắt.

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn?

Hai kích thước màn hình chính cho các mẫu iPhone Pro bao gồm 6,1 inch và 6,7 inch đã được giữ nguyên kể từ năm 2020. Tuy nhiên, điều này được đồn đoán sẽ thay đổi với các mẫu iPhone 16 Pro, có thể nó sẽ có màn hình lớn hơn.

iphone-the-he-tiep-theo-1
iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn?

Ross Young, chuyên gia phân tích về màn hình, đã có tuyên bố rằng các mẫu Pro trong thế hệ điện thoại mới sẽ sở hữu các thông số màn hình lớn hơn. Cụ thể là 6,3 inch và 6,9 inch cho hai mẫu Pro và Pro Max. Tin đồn này ngay sau đó cũng đã được Mark Gurman của Bloomberg xác thực thông tin. Nhà rò rỉ này còn cho biết thêm rằng các mẫu iPhone 16 Pro có thể tăng thêm kích thước dựa theo đường chéo của màn hình.

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ trang bị thêm các tính năng AI vượt trội

Một trong những điểm bán hàng nổi bật nhất của dòng Galaxy S24 của Samsung và dòng Pixel 8 của Google là các tính năng AI được cải tiến. Và dường như, Apple cũng theo con đường này ở thế hệ iPhone tiếp theo.

Thông tin từ bản tin Power On của Gurman cho biết hệ điều hành iOS 18 sẽ trang bị công nghệ AI tổng quát, cụ thể hơn là nó sẽ cải thiện Siri, cũng như các ứng dụng Tin nhắn để điện thoại có thể tự đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi của người dùng.

iphone-the-he-tiep-theo-2
iPhone thế hệ tiếp theo sẽ trang bị thêm các tính năng AI vượt trội

Một báo cáo tháng 9 từ Information cho biết Apple có kế hoạch sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn, một phần quan trọng của AI tổng hợp, để giúp Siri thông minh hơn. Báo cáo cho biết tính năng này dự kiến ​​sẽ được phát hành cùng với bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm tới.

iPhone 16 sẽ có màn hình tiết kiệm hơn

Một thay đổi đặc biệt khác trên màn hình iPhone 16 đó là khả năng tiêu thụ năng lượng. Theo báo cáo từ The Elec, nhà sản xuất Samsung hiện đang phát triển một bộ vật liệu tiết kiệm năng lượng mới có tên là M14. Dự kiến đây sẽ là bộ vật liệu dành riêng cho dòng sản phẩm mới của Apple. Chính công ty cũng thừa nhận rằng công nghệ hiện đại này sẽ xuất hiện trên những flagship cao cấp của Apple trong năm nay.

Theo báo cáo cho biết, bộ vật liệu M14 sẽ sử dụng công nghệ phát quang màu xanh làm để thay thế cho công nghệ huỳnh quang màu xanh làm hiện đang được sử dụng trên thiết bị. Sự thay thế này sẽ giúp màn hình mới tiết kiệm năng lượng hơn. Thậm chí còn tiết kiệm hơn so với màn hình LTPO trên các mẫu Pro hiện tại.

Hệ thống camera trên iPhone thế hệ tiếp theo sẽ zoom tốt hơn

Ống kính zoom tele 5x được dự đoán sẽ xuất hiện trên cả hai phiên bản 16 Pro và Pro Max. Nhà phân tích Ming Chi Kuo đã xác nhận rằng ống kính từ lăng sẽ xuất hiện đồng thời trên cả hai mẫu điện thoại cao cấp trong năm nay. Trước đây, ống kính này chỉ có trên mẫu Pro Max và giờ đây Apple đã mở rộng hơn phạm vi của nó.

iphone-the-he-tiep-theo-3
Hệ thống camera trên iPhone thế hệ tiếp theo sẽ zoom tốt hơn

Apple đã trang bị cho iPhone 15 Pro camera zoom quang 12 MP 3x, trong khi iPhone 15 Pro Max có camera 12 MP zoom quang 5x, tương đương với ống kính 120mm trên máy ảnh full-frame. Trong thế hệ điện thoại mới này zoom quang 5x sẽ xuất hiện trên dòng Pro và mang đến cho nhiều người dùng khả năng tiếp cận công nghệ mới này.

Nếu thông tin nói trên là sự thật, Apple sẽ đánh dấu một bước cải tiến mới trên hệ thống camera của mình. Apple sẽ không còn phải trích dẫn thân máy lớn hơn của điện thoại để giải thích lý do tại sao mẫu Pro Max lại có nó, còn Pro thì không.

Tạm kết

Trên đây là những tính năng được mong chờ và có lẽ sẽ xuất hiện trong iPhone thế hệ tiếp theo. Hy vọng rằng ở dòng điện thoại mới, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các công nghệ độc đáo nhất.

Xem thêm iPhone 16 chuẩn bị cách mạng hóa với các tính năng được nâng cấp vượt trội hơn

Khám phá thêm các video tại link!