Camera Tetraprism của iPhone 16 Pro lại bị rò rỉ

iphone-16-pro

Mục Lục

Các người mách nước uy tín lại có thêm xác nhận về camera sẽ được sử dụng trên các điện thoại hàng đầu của Apple trong năm nay. Nhờ một vụ rò rỉ camera tứ lăng kính khác của iPhone 16 Pro, cấu hình hệ thống camera trên dòng điện thoại mới đã được tiết lộ. 

Camera Tetraprism của iPhone 16 Pro lại bị rò rỉ

Theo báo cáo ban đầu của MacRumors, TrendForce đã bổ sung một số xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng camera Tetraprism của iPhone 16 Pro đã bị rò rỉ từ tháng 9 và tháng 12 năm ngoái. Đây là công nghệ ống kính camera gập chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max vào năm 2023. Và Apple đang mong muốn đưa nó trở thành một tính năng cao cấp cho các thiết bị 16 Pro và Pro Max hàng đầu của mình.

iphone-16-pro-1
Camera Tetraprism của iPhone 16 Pro lại bị rò rỉ

Rò rỉ camera Tetraprism của 16 Pro tập trung vào phương pháp thú vị là gập ống kính camera vừa với khung iPhone 16. Đây không chỉ là một tính năng linh hoạt, cung cấp khả năng thu phóng quang học lên tới 5x so với 3 tiêu chuẩn có trên iPhone 15 Pro năm ngoái mà việc gập ống kính cũng làm tăng độ trung thực của hình ảnh ở khoảng cách xa hơn.

Nếu những rò rỉ này trở thành sự thật, kết hợp với những tin đồn khác và suy đoán trong ngành mà chúng ta đã nghe về thông số camera của iPhone 16 Pro, thì chiếc smartphone tiếp theo của Apple có thể trở thành lựa chọn chụp ảnh hoàn hảo vào năm 2024.

Việc tăng kích thước màn hình cũng để bổ trợ cho camera mới trên iPhone 16 Pro

Tin đồn về camera Tetraprism cũng giải thích những thông tin đáng chú ý về mẫu 16 Pro, cụ thể là về việc chuyển từ màn hình 6,1 inch sang 6,3 inch. Nghe có vẻ giống như một bước nhảy vọt nhỏ, nhưng kích thước bổ sung này sẽ cung cấp đủ không gian bên trong để đáp ứng nhu cầu rò rỉ camera bốn lăng kính của iPhone 16 Pro ngày càng tăng.

Công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce đã chính thức lập kỷ lục chứng minh sự tồn tại của công nghệ trên các mẫu iPhone 16 Pro trong một thông cáo báo chí về thị trường ống kính máy ảnh trên điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng 3,8% vào năm 2024:

“Sau sự ra mắt thành công của phiên bản iPhone 15 Pro Max cùng ống kính zoom tele Tetraprism tiên tiến, ngành công nghiệp camera dự kiến ​​sẽ còn gia tăng trong việc áp dụng các mô-đun ống kính tiềm vọng trên các thế hệ điện thoại mới. Apple đang có kế hoạch đưa bản nâng cấp này lên iPhone 16 Pro để nhiều người dùng có thể trải nghiệm nó hơn.”

iphone-16-pro-2
Việc tăng kích thước màn hình cũng để bổ trợ cho camera mới trên iPhone 16 Pro

Với tuyên bố trên có thể thấy năm nay sẽ là năm của những chiếc máy ảnh trên điện thoại di động thông minh. Khi nhu cầu về mặt hình ảnh của người dùng càng tăng cao, những gã công nghệ khổng càng khẩn trương phát triển và áp dụng các công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ống kính trên iPhone 16 Pro khiến chi phí sản xuất tăng cao

Tin tức lần đầu tiên xuất hiện trên Internet vào tháng 9 năm 2023 từ Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích trong ngành, viết về mức tăng chi phí sản xuất 20% đối với ống kính Tetraprism trong dây chuyền sản xuất iPhone 15 Pro Max:

“Cả iPhone 16 Pro Max và Pro dự kiến ​​sẽ có camera tele tứ lăng kính. Nếu Apple duy trì thông số kỹ thuật cao hơn cho ống kính, hãng sẽ nâng cao rào cản gia nhập cho Genius, nhà cung cấp ống kính lớn thứ hai của Apple, vào năm tới. Nó gợi ý rằng Largan có nhiều khả năng duy trì vị thế nhà cung cấp chính hoặc độc quyền cho ống kính tứ lăng kính vào năm tới.”

iphone-16-pro-3
Ống kính trên iPhone 16 Pro khiến chi phí sản xuất tăng cao

Điều này sau đó đã được MacRumours chứng thực một cách độc lập vào tháng 12 năm 2023 và cho biết phát hiện của họ phù hợp với tuyên bố của nhà phân tích Ming-chi Kuo của Apple.

Thật thú vị khi thấy khoảng cách giữa máy ảnh truyền thống và quang học của điện thoại thông minh ngày càng thu hẹp. Tuy nhiên, thực tế đó vẫn còn gây tranh cãi trong thế giới nhiếp ảnh. Dù sao đi nữa, điều này thể hiện một bước tiến đáng kể đối với công nghệ camera trên iPhone và điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Tạm kết

Như vậy, chúng ta đã có thể chắc chắn các mẫu iPhone 16 Pro sẽ sở hữu các cải tiến vượt trội về mặt camera. Hãy cùng chờ đợi và chiêm ngưỡng sự thay đổi này nhé!

Xem thêm Rò rỉ mới của iPhone 16 Pro gợi ý mô-đun máy ảnh kiểu dao cạo điện

Đừng quên khám phá các video tại link!