iPhone 16 chuẩn bị cách mạng hóa với các tính năng được nâng cấp vượt trội hơn

iphone-16

Mục Lục

Chúng ta đã nghe tin đồn về hệ thống camera tốt hơn, thời lượng pin được cải thiện, thiết kế tản nhiệt hiệu quả và hơn thế nữa trên dòng Apple iPhone 16. Mới đây, một báo cáo mới tuyên bố rằng bộ xử lý thuộc dòng 16 sẽ tăng cường sức mạnh cho lõi điện toán AI, vượt trội hơn so với các mẫu hiện tại.

Apple iPhone 16 sẽ cung cấp thêm sức mạnh cho lõi điện toán AI

Số lượng lõi AI sẽ tăng đáng kể trên Apple iPhone 16

iPhone 16 được đồn đại sẽ có sự gia tăng đáng kể về lõi điện toán AI. Các khả năng AI sáng tạo dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong loạt iPhone tiếp theo. Dòng sản phẩm của Apple, bao gồm iPad và MacBook, cũng sẽ được nâng cấp về sức mạnh điện toán AI.

Theo báo cáo từ trang Economic Daily News của Đài Loan, iPhone 16 sẽ có số lượng lõi AI tăng lên đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm, dẫn đến hiệu suất được cải thiện. Điều này phù hợp với những tin đồn trước đây cho thấy các tính năng AI tổng quát sẽ được giới thiệu trong thế hệ iPhone tiếp theo.

iphone-16-1
Số lượng lõi AI sẽ tăng đáng kể trên Apple iPhone 16

Sự phấn khích ngày càng tăng khi những tin đồn xung quanh iPhone 16 được lan truyền nhiều trên mạng xã hội. Trong khi các báo cáo trước đó gợi ý về camera được cải tiến, thời lượng pin tốt hơn và thiết kế tản nhiệt được nâng cao, báo cáo mới nói về sự nâng cấp điện toán AI lại càng khiến dòng điện thoại thế hệ mới thêm phần vượt trội và gây chú ý cho người dùng.

Các tính năng AI mới sẽ sớm được giới thiệu

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, trước đây đã gợi ý về sự tập trung của công ty vào AI sáng tạo. Ông nói rằng Apple đang tích cực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin chi tiết vào cuối năm nay, có thể là trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 hoặc khi iPhone ra mắt vào mùa thu.

iphone-16-2
Các tính năng AI mới trên Apple iPhone 16 sẽ sớm được giới thiệu

Điều thú vị là đã có báo cáo cho thấy một số tính năng AI tổng hợp nhất định sẽ chỉ dành riêng cho dòng iPhone 16. Số lượng lõi AI tăng lên được dự đoán trong báo cáo sẽ hỗ trợ cho tuyên bố này. Điều này cho thấy Apple đang chuẩn bị mang đến trải nghiệm điện thoại thông minh thực sự đột phá.

Ngoài những tiến bộ về khả năng AI, Apple iPhone 16 dự kiến ​​​​sẽ có màn hình OLED tốt hơn, micrô mới để tăng cường Siri và một nút phụ được thiết kế đặc biệt để quay video. Những bước phát triển này vẽ nên một bức tranh thú vị về những gì Apple dành cho những khách hàng trung thành của mình.

Việc tăng số lượng lõi AI sẽ mở rộng trên các thiết bị khác ngoài Apple iPhone 16

Đáng chú ý hơn là lợi ích của những tiến bộ này có thể vượt ra ngoài iPhone. Báo cáo cho thấy dòng sản phẩm của Apple, bao gồm các thiết bị như iPad, MacBook và iPhone cũng sẽ trải qua những nâng cấp đáng kể với việc giới thiệu bộ xử lý M4 và A18 thế hệ mới có số lượng lõi điện toán AI cao hơn.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, việc sử dụng AI tổng hợp của Apple sẽ không chỉ giới hạn ở dòng Apple iPhone 16. Công ty có kế hoạch tận dụng AI sáng tạo để tăng tốc phát triển phần mềm, cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều này sẽ được thực hiện thông qua Xcode, môi trường macOS được sử dụng để phát triển phần mềm trên nhiều dòng sản phẩm của Apple.

iphone-16-3
Việc tăng số lượng lõi AI sẽ mở rộng trên các thiết bị khác ngoài Apple iPhone 16

Apple hiện đang cho nhân viên của mình thử nghiệm các công cụ AI, với mục đích phát hành chúng cho các nhà phát triển bên ngoài sớm nhất là tại WWDC vào tháng 6.

Công cụ AI cùng công cụ hỗ trợ khả năng học máy của Apple đã được phát triển trong nhiều năm nay. Bắt đầu với hai lõi trong iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, Neural Engine kể từ đó đã phát triển lên 16 lõi trong iPhone 12. Với lời hứa về số lượng lõi AI tăng lên đáng kể trong iPhone 16, nó mang tới kỳ vọng đạt đến 24 hoặc thậm chí 32 lõi.

Tạm kết

Trên đây là tin tức rò rỉ nói về việc Apple iPhone 16 sẽ nhận được những nâng cấp trong lõi điện toán AI. Hy vọng rằng thế hệ điện thoại mới sẽ mang đến nhiều sự ưu việt hơn cả.

Xem thêm Apple không có ý định nâng cấp tần số quét cho iPhone 16 series

Khám phá các thiết bị công nghệ tại link