Loa iPhone bị nhỏ khiến bạn cảm thấy khó chịu? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này cho bạn

loa-iphone-bi-nho

Mục Lục

Loa iPhone bị nhỏ là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, khiến cho trải nghiệm nghe, gọi bị khó chịu. Nếu điện thoại của bạn cũng đang gặp tình trạng loa trong iPhone bị nhỏ thì hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách khắc phục kịp thời nha!

Những nguyên nhân khiến cho loa iPhone bị nhỏ

Trên thực tế không chỉ một mà có rất nhiều lý do là nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone bị giảm chất lượng đáng kể so với lúc mới mua về. Cùng check xem ngay thiết bị của bạn có đang gặp vấn đề này không nhé!

Lưới loa bị bẩn do đã lâu không vệ sinh: Lưới loa iPhone có thể bị bám bụi bẩn, thức ăn hoặc các vật liệu khác theo thời gian. Việc bề mặt không sạch sẽ có thể làm giảm âm lượng loa và khiến âm thanh bị rè.

loaiphone-bi-nho

Điện thoại gặp lỗi phần mềm: Đôi khi, loa trong iPhone bị nhỏ và âm thanh phát ra không đều có thể do lỗi phần mềm. Việc cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất có thể giúp khắc phục sự cố này.

Hư hỏng phần cứng: Trong một số trường hợp, loa trong iPhone bị nhỏ có thể do hư hỏng phần cứng vì người dùng va đập, rơi vỡ hoặc ngấm nước iPhone.

Biện pháp khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ

Loa iPhone trên bị nhỏ không hề hiếm gặp. Đa số người dùng nếu không chú ý đến việc bảo quản thiết bị hoặc vệ sinh đều dễ gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Sau đây sẽ là một số cách bạn có thể thử để khắc phục tình trạng này và cải thiện vấn đề loa trong iPhone bị nhỏ.

Vệ sinh lưới loa

Sử dụng tăm bông hoặc bàn chải mềm để nhẹ nhàng vệ sinh lưới loa. Tránh sử dụng các vật dụng sắc nhọn hoặc dung môi để vệ sinh lưới loa vì có thể làm hỏng loa.

loaiphone-bi-nho-1

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần lưu ý rằng nếu vệ sinh sai cách, không những không sửa được lỗi loa iPhone bị nhỏ mà còn ảnh hưởng đến thiết bị. Vì vậy, hãy cẩn thận không để bụi bẩn hoặc nước lọt vào bên trong loa.

Khởi động lại iPhone loa iphone bị nhỏ

Khởi động lại iPhone có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm có thể gây ra sự cố loa bị nhỏ. Bạn chỉ cần bấm nút nguồn và tăng âm lượng ở 2 bên cạnh điện thoại cùng lúc để tiến hành tắt nguồn thiết bị. Sau đó thao tác một lần nữa để khởi động lại.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho iPhone

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất có thể giúp khắc phục sự cố loa bị nhỏ do lỗi phần mềm.

Hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Cài đặt chung > Kiểm tra phiên bản iOS mới nhất > Tiến hành tải xuống và cài đặt là xong. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút là bạn có thể sử dụng lại máy bình thường.

loaiphone-bi-nho-2

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone là biện pháp cuối cùng nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được sự cố. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Mang thiết bị đi sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã thử mọi cách trên tại nhà mà vẫn không hiệu quả, hãy mang iPhone ra trung tâm bảo hành. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng loa iPhone nhỏ.

loaiphone-bi-nho-3

Một số lưu ý khác

Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào để khắc phục tình trạng loa iPhone nhỏ, bạn nên đảm bảo rằng:

  • Kiểm tra chất lượng loa bằng việc mở âm lượng ở mức tối đa: Sử dụng các nút âm lượng trên iPhone hoặc Trung tâm điều khiển để kiểm tra và tăng âm lượng
  • Tắt chế độ im lặng vì nếu iPhone ở chế độ này, loa sẽ tự động tắt tiếng khiến bạn hiểu lầm máy bị lỗi.
  • Trong trường hợp muốn thoải mái nghe nhạc với chất lượng âm thanh cải thiện và đạt mức độ lớn nhất có thể thì nên sử dụng tai nghe thay vì loa ngoài.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề loa iPhone bị nhỏ. Mọi thông tin hữu ích về thủ thuật iPhone sẽ liên tục được cập nhật trên trang TiniPhone mỗi ngày!