Chia sẻ cách chia đôi màn hình iPhone hữu ích, dễ thực hiện

Mục Lục

Khi bạn cần cần thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc mà chỉ có duy nhất một chiếc iPhone thì phải làm sao? Việc này hoàn toàn giải quyết được nhờ tính năng chia đôi màn hình iPhone siêu đơn giản. Với mỗi phần hiển thị nội dung riêng biệt, chúng ta sẽ dễ dàng xử lý đa tác vụ nhanh chóng mà không cần thêm thiết bị nào khác.

Chia đôi màn hình iPhone là gì?

Chia đôi màn hình iPhone là tính năng Apple cung cấp cho thiết bị. Nó cho phép người dùng smartphone dễ dàng sử dụng hai ứng dụng đồng thời trên cùng một màn hình và mọi thứ hoàn toàn riêng biệt. Thay vì chỉ hiển thị một ứng dụng toàn màn hình thông thường.

chia-doi-man-hinh-iphone-1

Tính năng này sẽ thực sự hữu ích khi bạn cần thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, ví dụ như:

  • So sánh hai tài liệu: Bạn có thể mở hai tài liệu Word hoặc PDF cạnh nhau để dễ dàng so sánh nội dung cùng lúc và tiết kiệm thời gian
  • Ghi chú trong khi xem video: Bạn có thể mở ứng dụng ghi chú để đánh dấu và ghi lại những ý tưởng quan trọng cùng lúc đang xem video YouTube thay vì phải chụp màn hình hoặc sau đó xem lại.
  • Vừa trò chuyện vừa lướt trình duyệt web: Bạn có thể trò chuyện với bạn bè trên Messenger trong khi duyệt web trên Safari. Đây là điều mà nếu không có tính năng chia đôi màn hình thì thông thường điện thoại iPhone không thể làm được.
  • Sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc: Bạn có thể sử dụng bất kỳ hai ứng dụng nào tương thích với tính năng chia đôi màn hình. Chẳng hạn như khi đi đường, một bên màn hình để xem bản đồ, bên còn lại mở ứng dụng âm nhạc thưởng thức.

Hướng dẫn những cách chia đôi màn hình iPhone

Có 2 cách phổ biến hiện nay để chúng ta có thể dễ dàng chia đôi màn hình mà ai cũng có thể thực hiện được.

Sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP)

Đây là một tính năng tên tiếng Việt là hình trong hình. Nó cho phép bạn xem video trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình thiết bị di động trong khi vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. Cách sử dụng PiP như sau:

Bước 1: Kích hoạt PiP trong mục cài đặt chung trên iPhone.

chia-doi-man-hinh-iphone-2

Bước 2: Bật video mà bạn muốn xem.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng thu nhỏ ở góc trên cùng bên trái hoặc bên phải của màn hình video.

Bước 4: Cửa sổ video sẽ thu nhỏ và di chuyển sang một góc của màn hình.

Bước 5: Bạn có thể di chuyển cửa sổ video đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình để phù hợp với tầm nhìn của mắt sang điện thoại.

chia-doi-man-hinh-iphone-3

Bước 6: Để đóng cửa sổ video, hãy nhấn vào nút “X” ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ video.

Chia đôi màn hình bằng Multitasking Split Screen

Multitasking Split Screen là ứng dụng cho phép bạn chia đôi màn hình iPhone để sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Cách sử dụng Multitasking Split Screen như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Multitasking Split Screen cho iPhone từ App Store.

chia-doi-man-hinh-iphone-4

Bước 2: Mở Multitasking Split Screen và chọn hai ứng dụng mà bạn muốn sử dụng song song.

Bước 3: Bấm nút “Bắt đầu” để tiến hành việc chia đôi màn hình trên điện thoại

Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước màn hình chia đôi trong trường hợp muốn có một bên màn hình sử dụng ứng dụng chính, còn lại là phụ.

chia-doi-man-hinh-iphone-5

Bước 4: Sau khi tiến hành chia đôi màn hình xong, chỉ cần đóng ứng dụng là iPhone lại trở về trạng thái thông thường.

Lưu ý: Multitasking Split Screen là một ứng dụng không hoàn toàn miễn phí, bản trả phí sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn và bổ sung. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn gói free hoặc trả phí để trải nghiệm ứng dụng tốt nhất.

Lợi ích của việc chia đôi màn hình iPhone

Chia đôi màn hình iPhone là tính năng cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng đồng thời trên cùng một màn hình. Tính năng này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đó là

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, giờ đây với tính năng này, chúng ta có thể xem và sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc một cách tối ưu.

chia-doi-man-hinh-iphone-6

Thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc: Chia đôi màn hình giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, từ đó tăng hiệu quả công việc.

Giải trí đa nhiệm tuyệt vời: Giờ đây, việc giải trí sẽ trở nên đa dạng hơn khi tính năng hia đôi màn hình cho phép cùng lúc vừa trò chuyện chat chit với bạn bè, vừa có thể chơi game mà không lo bị ảnh hưởng

Tận dụng tối đa không gian màn hình: Chia đôi màn hình giúp bạn tận dụng tối đa không gian màn hình iPhone, nhất là những dòng iPhone Pro Max.

Lời kết

Với 2 cách chia đôi màn hình iPhone chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn đã tiếp thu thủ thuật này nhanh chóng để sử dụng tính năng vào những trường hợp cần thiết nhé!