Modem 5G “cây nhà lá vườn” của Apple sẽ không xuất hiện trên iPhone 15

modem-5g-cay-nha-la-vuon-cua-apple-se-khong-xuat-hien-tren-iphone-15-2

Mục Lục

Mảnh ghép cuối cùng khiến Apple không phụ thuộc vào Qualcomm, modem 5G tùy chỉnh của hãng có thể sẽ không kịp xuất hiện trên iPhone 15. 

Modem 5G của Apple không kịp ra mắt?

DiGiTimes đưa tin, dù Apple đã cố gắng phát triển chip 5G độc quyền của riêng mình trong nhiều năm nay, giống như hãng sản xuất dòng chip A-series cho iPhone và chip dòng M cho MacBook và iPad cao cấp. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ vẫn tiến triển chưa đúng ý, và chúng ta phải đợi thêm thay vì có thể kỳ vọng thấy chúng trong 1 năm nữa.

modem-5g-cay-nha-la-vuon-cua-apple-se-khong-xuat-hien-tren-iphone-15

Như các nhà phân tích đã dự đoán, Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem cho Apple – ít nhất là thông qua dòng iPhone tiếp theo. Ban đầu, Qualcomm dự đoán rằng họ sẽ chỉ cần cung cấp 20% số modem. Apple được cho là đã đặt hàng một lượng đáng kể chip 5G và RF từ Qualcomm, có thể là Snapdragon X70.

Chip 5G của Qualcomm sản xuất cho Apple có gì đặc biệt?

Chip 5G nói trên đã được công bố vào đầu năm 2022 và được quảng cáo là “bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới trong hệ thống modem-RF 5G”, được cho là đã tăng hiệu suất 5G lên một mức đáng kể đối với cả mạng 5G sub 6GHz và mmWave. Snapdragon X70 dự kiến sẽ chạy tiến trình 6nm.

modem-5g-cay-nha-la-vuon-cua-apple-se-khong-xuat-hien-tren-iphone-15-1

Việc Apple có toàn quyền kiểm soát yếu tố kết nối 5G thiết yếu sẽ đảm bảo tích hợp chặt chẽ hơn với phần còn lại của phần cứng do Apple sản xuất bên trong và có khả năng cải thiện đáng kể cả tốc độ kết nối và hiệu quả tổng thể. Tuy nhiên có vẻ Apple vẫn sẽ phụ thuộc vào Qualcomm, ít nhất là trong năm sau.

Đừng quên theo dõi tiniphone để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.