Nhưng lưu ý trước khi tiêm Botox xóa nhăn – Bạn nên biết

Nhưng lưu ý trước khi tiêm Botox xóa nhăn - Bạn nên biết

Mục Lục

Tiêm Botox xóa nhăn được biết đến là giải pháp giúp xóa nếp nhăn, làm thon gọn hàm được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, tiêm botox còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp da. Vậy tiêm botox có an toàn không? Tiêm Botox có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng hay không?

Tìm hiểu về Botox là gì?

Botox, hay độc tố Botulinum loại A, được tạo thành từ các chất điều hòa thần kinh, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dây thần kinh. Chất độc làm thư giãn cơ bắp của bạn tại chỗ tiêm. Khi cơ bắp thư giãn, bạn sẽ cảm nhận được lớp da bên ngoài mịn màng hơn.  

Botox hoạt động bằng cách ngăn chặn các cơ chế lại để chúng thư giãn. Cơ chế này là do độc tố Botulinum có chức năng ức chế giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ và tạo cơ hội không thể co hít, yếu đi, từ đó không tạo ra nếp nhăn.

Tìm hiểu về Botox là gì?

Khi áp dụng phương pháp tiêm botox, bạn cần biết tác dụng của phương pháp này chỉ mang tính tạm thời nên cần phải tiêm lại để duy trì tác dụng của botox.

Botox có những tác dụng chính sau:

  • Xóa nếp nhăn: Các nếp nhăn do vận động cơ sẽ được cải thiện hiệu quả bằng phương pháp botox.
  • Thu nhỏ khuôn mặt: Những mặt nạ có cơ sở chức năng lớn sẽ được thu gọn khi tiêm botox và trở nên thon gọn hơn.
  • Trẻ hóa da và giảm tăng tăng: Tiêm micro-botox giúp giảm tiết bã loa, thu nhỏ lỗ chân lông và duy trì sự sống trẻ cho sóng da.

Những sự thật cần biết trước khi tiêm botox xóa nhăn

Có một số sự thật mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định tiêm Botox mà các chuyên gia y tế đưa ra:

Tiêm Botox không thực sự xóa nếp nhăn

Botox không thực sự xóa nếp nhăn Botox được biết đến như một phương pháp điều trị nếp nhăn, chỉ với 1 lần tiêm sẽ giúp loại bỏ những điểm không mong muốn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, botox có tác dụng chống nhăn tốt hơn nên hãy sử dụng botox để phục hồi nếp nhăn cho làn da lão hóa. Bởi vì thành phần hoạt chất của nó “đóng băng” các cơ trên mặt để ngăn chặn các cơ lại hoặc nếp nhăn ngày càng sâu. Sử dụng Botox càng sớm thì hiệu quả phòng có những tác động xấu càng cao.

Tác dụng của botox với da của bạn chỉ là tạm thời

Tác dụng của botox chỉ là tạm thời. Thời gian tiêm Botox xóa nhăn trung bình cho các vùng lông mày, lông mày và chân chim là khoảng 4 – 6 tháng. Và có một số yếu tố có thể làm cho tác dụng của Botox trở nên ngắn hơn.

Phương pháp tiêm botox ít gây đau hơn

Đối với một số người, khi thực hiện tiêm botox hầu như không có cảm giác đau đớn, còn đối với những người có ngưỡng đau thấp thì cảm giác giác giống như bị “kiến kiệt”.

Những sự thật cần biết trước khi tiêm botox xóa nhăn

Hạn chế một số hoạt động nhất định trong vài giờ sau khi tiêm Botox

Một số hoạt động cường độ cao sẽ cần phải hạn chế ngay sau khi tiêm Botox. Trong khoảng thời gian 6 giờ sau khi tiêm botox, không xoa bóp, tập thể dục cường độ cao hoặc dùng Ibuprofen hoặc bất kỳ loại thuốc làm loãng máu nào khác. Vì chúng có thể làm tăng vết bầm tím ở chỗ tiêm.

Cảm giác ‘đóng băng’ thực sự có thể dễ chịu

Một số người có vẻ e ngại khi sử dụng botox vì nó có thể gây cứng cơ mặt, khiến khuôn mặt bị “đông cứng”. Tuy nhiên, với tay nghề của bác sĩ và sản phẩm tiêm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn và hiệu quả, những khuôn mặt được tiêm botox đều có thể bộc lộ cảm xúc tự nhiên như người bình thường.

Tiêm Botox xóa nhăn có an toàn không?

Phương pháp điều trị bằng độc tố Botulinum thường được coi là an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ da liễu có kinh nghiệm. FDA đã phê duyệt Botox để sử dụng trong thẩm mỹ trong điều trị nếp nhăn và hàng triệu người đã trải qua quá trình tiêm botulinum mà không gặp bất kỳ biến chứng đáng kể nào.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thủ tục y tế nào, việc tiêm độc tố botulinum cũng có một số rủi ro. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm đau tại chỗ tiêm, đau nửa đầu, các triệu chứng giống cúm và suy nhược hoặc xệ mặt tạm thời.

Trong một số ít trường hợp, chất độc có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Kết luận

Có rất nhiều người muốn tiêm Botox xóa nhăn để cải thiện nhan sắc và làm đẹp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cân nhắc và hiểu rõ hơn về Botox trước khi tiêm nó vào cơ thể của mình.