iPhone 15 series sẽ sở hữu CPU và pin như thế nào?

iphone-15-series-se-so-huu-cpu-va-pin-nhu-the-nao

Mục Lục

Khi nói đến thông số kỹ thuật cốt lõi của iPhone 15, có một số điều gần như chắc chắn. Ví dụ: iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ kế thừa A16 Bionic của iPhone 14 Pro, giống như iPhone 14 tiêu chuẩn kế thừa A15 Bionic của iPhone 13 Pro. Điều này đã xảy ra nhiều lần, vì vậy sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple thay đổi vào lần này.

Cấu hình của iPhone 15 series sẽ được cải tiến

Việc đưa A16 Bionic vào iPhone 15 về mặt kỹ thuật sẽ làm cho thiết bị có cảm giác nhanh hơn so với iPhone 14 (mặc dù thiết bị sau chắc chắn không thua kém gì về hiệu suất). Tin xấu là chip A17 Bionic ra mắt vào tháng 9 dành riêng cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Đối với các thông số kỹ thuật khác, các mẫu Pro được dự đoán rằng sẽ tăng lên 8GB RAM với iPhone 15. Một điểm khác biệt khác giữa các mẫu Pro và không phải Pro có thể là hỗ trợ Wi-Fi 6E.

iphone-15-series-se-so-huu-cpu-va-pin-nhu-the-nao-1
Cấu hình của iPhone 15 series sẽ được cải tiến

Như đã đề cập, chúng ta cũng có thể thấy cổng USB-C được trang bị trên mọi mẫu iPhone 15, mặc dù các báo cáo cho thấy rằng chỉ các mẫu Pro mới cung cấp tốc độ truyền dữ liệu được nâng cấp.

IPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max rõ ràng có thể có tốc độ truyền dữ liệu là 20Gbps hoặc 40Gbps, trong khi iPhone 15 tiêu chuẩn được cho là sẽ có cùng tốc độ 480Mbps như các mẫu hiện tại.

Hiện tại, Apple đã thực sự xác nhận rằng họ sẽ sớm chuyển sang USB-C – ít nhất là ở châu Âu – vì vậy tính năng này gần như sẽ được bổ sung cho dòng iPhone 15.

Dung lượng pin trên iPhone 15 series sẽ tăng đáng kể

Điều thú vị là nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tuyên bố rằng bộ sạc USB-C độc quyền của công ty sẽ cung cấp tốc độ sạc cho iPhone 15 nhanh hơn so với các phụ kiện do các nhà sản xuất khác sản xuất. Đề xuất này gần đây đã được hỗ trợ bởi các hình ảnh cho thấy một con chip iPhone 15 bí ẩn có thể được sử dụng để áp đặt các giới hạn sạc này, nhưng EU đã cảnh báo Apple không nên thực hiện một động thái như vậy, do họ muốn duy trì sân chơi sạc bình đẳng.

Đánh giá theo lịch sử của Apple khi nói đến việc cập nhật (hay đúng hơn là không cập nhật) kích thước pin với mỗi lần lặp lại iPhone, iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có bộ nguồn có kích thước tương tự iPhone 14 (3.279mAh), tuy nhiên những tin đồn gần đây gợi ý rằng dòng iPhone 15 sẽ có pin lớn hơn đáng kể.

iphone-15-series-se-so-huu-cpu-va-pin-nhu-the-nao-2
Dung lượng pin trên iPhone 15 series sẽ tăng đáng kể

Cụ thể, iPhone 15 sẽ có pin lớn hơn 18% so với iPhone 14, dung lượng lên tới 3.877mAh. Về lý thuyết, nó sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm. Chúng tôi cũng nghĩ rằng pin có thể được chuyển sang loại công nghệ xếp chồng lên nhau, như được sử dụng trong xe điện.

Một tin đồn thú vị khác về pin xung quanh dòng iPhone 15 là khả năng bổ sung sạc không dây ngược, giúp iPhone 15 tiêu chuẩn có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác của Apple, điều mà các thiết bị tiền nhiệm không có. Tuy nhiên, sạc không dây ngược dường như chỉ dành riêng cho iPhone Pro tiếp theo của Apple.

iPhone 15 series sẽ trang bị chip Ultra Wideband (UWB)

Ngoài ra, iPhone 15 được cho là sẽ có chip Ultra Wideband (UWB) được nâng cấp để hỗ trợ chức năng của tai nghe Vision Pro của Apple. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chip U1 của Apple – hiện được sản xuất trên quy trình 16nm – sẽ được thay thế bằng silicon mới hơn, được sản xuất trên quy trình 7nm nhỏ gọn hơn đáng kể; với mục đích cải thiện hiệu suất, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng.

Một cải tiến như vậy có thể mang lại lợi thế cho iPhone 15 khi chia sẻ phương tiện và các trải nghiệm khác với Vision Pro trong thời gian thực, mở ra con đường cho chức năng nâng cao dựa trên sự gia tăng hiệu suất đó.

iphone-15-series-se-so-huu-cpu-va-pin-nhu-the-nao-3
iPhone 15 series sẽ trang bị chip Ultra Wideband (UWB)

Và cuối cùng về mặt tính năng, iPhone 15 dự kiến ​​sẽ đóng vai trò chủ đạo cho những bước phát triển lớn tiếp theo của Apple về AI. Nhà phân tích Dan Ives nói với The Daily Mail vào tháng 7: “Việc Apple tích cực chuyển sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo chỉ còn là vấn đề thời gian, đồng thời cho biết thêm rằng ứng dụng Sức khỏe của iPhone 15 có thể sẽ là ứng dụng hưởng lợi đầu tiên từ sự thay đổi chiến lược hướng tới tương lai này.

Cụ thể, ứng dụng iOS Health thế hệ tiếp theo này có thể sử dụng AI để đưa ra các đề xuất về lối sống phù hợp dựa trên dữ liệu về nhịp tim, giấc ngủ, chế độ ăn uống và hơi thở của bạn – điều mà những chiếc iPhone hiện tại không thể làm được.

Apple đã sử dụng AI và máy học để hỗ trợ trợ lý thông minh Siri và các tính năng như kết xuất ảnh thông minh, nhưng rõ ràng công ty đang có ý định thúc đẩy mạnh mẽ hơn vào các ứng dụng hỗ trợ AI trên iPhone thế hệ tiếp theo – có khả năng bắt đầu với iphone 15

Kết luận

Theo dõi Tinephone để đọc thêm nhiều tin tức iPhone 15 thú vị nhé!

Đọc thêm iPhone 15 Pro trong tương lai: tai thỏ biến mất, màn hình tràn viền 240Hz, thêm cả màn hình phụ độc đáo