Sạc MagSafe là gì? Công nghệ này trên iPhone có gì đặc biệt?

magsafe-la-gi

Mục Lục

Từ thế hệ iPhone 12 trở đi, Apple đã trang bị thêm cho các thiết bị di động thông minh của mình tính năng sạc không dây. Nó còn được gọi là sạc MagSafe. Vậy sạc MagSafe là gì? Công nghệ này trên iPhone có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sạc MagSafe là gì?

Hiểu một cách đơn giản, MagSafe là công nghệ sử dụng nam châm và cuộn dây để kết nối iPhone với các phụ kiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. MagSafe không chỉ được tích hợp phía sau mặt lưng điện thoại mà còn trang bị trên các phụ kiện khác như sạc dự phòng, ốp lưng, giá đỡ,…

sac-magsafe-la-gi

Sạc MagSafe hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng từ trường. Khi đặt iPhone lên đế sạc MagSafe, nam châm ở mặt lưng iPhone sẽ hút vào nam châm ở đế sạc cực chặt. Điều này không chỉ giúp cố định thiết bị một cách chắc chắn mà còn đảm bảo đường truyền đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng lúc đó, cuộn dây trong đế sạc sẽ tạo ra từ trường, truyền năng lượng điện sang cuộn dây trong iPhone để sạc pin.

Quy trình hoạt động của sạc MagSafe 

Sau khi hiểu được khái niệm MagSafe là gì, đây sẽ là quy trình hoạt động của iPhone được tích hợp công nghệ này. Lưu ý, người dùng cần tháo bỏ ốp lưng kim loại hoặc có chứa kim loại trước khi tiến hành sạc MagSafe.

Kết nối: Khi đặt iPhone lên đế sạc MagSafe, nam châm sẽ tự động hút vào nhau, giữ thiết bị cố định.

Cảm biến: Cảm biến trong đế sạc sẽ nhận biết sự hiện diện của iPhone và kích hoạt quá trình sạc.

sac-magsafe-iphone

Truyền năng lượng: Cuộn dây trong đế sạc tạo ra từ trường, truyền năng lượng điện sang cuộn dây trong iPhone.

Sạc pin: Năng lượng điện được chuyển đổi thành điện áp phù hợp để sạc pin cho iPhone.

Ưu điểm của sạc MagSafe là gì?

MagSafe là một công nghệ sáng tạo mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng iPhone. Với tốc độ sạc nhanh, kết nối chắc chắn và an toàn, MagSafe đang dần trở thành tiêu chuẩn mới cho sạc không dây tương lai trên nhiều thiết bị, không riêng gì iPhone.

  • Tốc độ sạc nhanh hơn: MagSafe hỗ trợ sạc nhanh 15W, gấp đôi so với sạc Qi 7.5W.
  • Kết nối chắc chắn: Nam châm giúp giữ iPhone cố định trên đế sạc, ngay cả khi bạn lắc hoặc di chuyển thiết bị cũng khó có thể rơi ra
  • Vị trí chính xác: Vòng nam châm được thiết kế để căn chỉnh hoàn hảo với cuộn dây sạc, đảm bảo hiệu quả sạc tối ưu và nhanh chóng nhất.

magsafe-la-gi-2

  • An toàn: Khi có vật thể kim loại lạ gần đế sạc, MagSafe sẽ tự động ngắt để bảo vệ iPhone. Nguồn điện kết nối cũng hoàn toàn an toàn và không hề gây hại tới người dùng.
  • Ngoài sạc pin, một số phụ kiện MagSafe có thể được sử dụng để truyền dữ liệu giữa iPhone và các thiết bị khác siêu tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Công nghệ MagSafe trên iPhone có gì đặc biệt?

Không chỉ tò mò về sạc MagSafe là gì, rất nhiều người dùng iPhone lâu năm chưa biết công dụng mà MagSafe mang lại khi sử dụng thực tế. So với sạc không dây Qi truyền thống, công nghệ không dây này vượt trội hơn hẳn.

Thay vì lúc nào cũng phải dùng củ sạc và dây cáp kết nối nguồn điện một cách rắc rối, MagSafe đặc biệt hơn ở chỗ là iPhone chỉ cần nằm trên đế sạc thì sẽ tự động được sạc tức thì. Đến khi nạp đầy dung lượng 100% pin, đế sạc sẽ tự động ngắt kết nối và không gây ra tình trạng chai pin nếu sử dụng lâu dài.

magsafe-la-gi-3

Cơ chế sạc từ tính chuẩn xác, nhanh chóng cũng là một điểm cộng của sạc MagSafe. Apple đã thiết kế nên công nghệ này một cách kỹ càng, đảm bảo việc truyền tải điện năng không bao giờ gặp vấn đề. Ngoài ra, thiết kế MagSafe có tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao, người dùng có thể thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Hạn chế của sạc MagSafe là gì? 

Nhìn chung, sạc MagSafe hội tụ rất nhiều ưu điểm. Thế nhưng, người dùng khi tìm hiểu MagSafe là gì trước khi sử dụng cũng cần chú ý một vài hạn chế của công nghệ này như sau:

  • Sạc MagSafe chỉ tương thích với các dòng iPhone 12 trở lên, đời cũ sẽ không hỗ trợ.
  • Giá thành phụ kiện hỗ trợ sạc MagSafe thường cao, tốn kém chi phí hơn so với sạc Qi.
  • Người dùng chỉ nêns ử dụng đế sạc MagSafe chính hãng của Apple hoặc phụ kiện được chứng nhận MagSafe để đảm bảo an toàn và hiệu quả sạc tối ưu nhất cho iPhone mà không sợ hỏng hóc.

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin MagSafe là gì và tính năng công nghệ này trên iPhone có gì đặc biệt. Hy vọng mọi người sẽ sử dụng MagSafe một cách an toàn và đúng cách.