Tải 3uTools mới nhất: Phần mềm quản lý, sao lưu, backup iPhone miễn phí

Mục Lục

Người dùng iPhone không còn xa lạ gì với 3uTools. Đây là phần mềm hữu ích giúp quản lý thiết bị, đồng thời hỗ trợ sao lưu hoặc backup dữ liệu trên smartphone Apple hoàn toàn miễn phí. Vậy download 3uTools có dễ không? Hướng dẫn sử dụng nó như thế nào? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây

Định nghĩa 3uTools là gì?

Trước khi tìm hiểu cách download 3uTools thì chúng ta phải hiểu khái niệm của phần mềm này. Nói một cách dễ hiểu, đây là công cụ miễn phí dành cho máy tính Windows, giúp người dùng quản lý và sử dụng thiết bị iOS của họ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Apple đã tạo nên 3uTools sẽ thay thế cho iTunes, với nhiều tính năng tương tự nhưng tiện lợi và dễ sử dụng hơn.

3utools-la-gi

Một số tính năng chính của 3uTools

  • Quản lý dữ liệu: Sao chép, di chuyển, xóa dữ liệu như hình ảnh, nhạc, video, ứng dụng,… giữa thiết bị iOS và máy tính.
  • Cập nhật hệ điều hành: Cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị, khôi phục cài đặt gốc, cập nhật firmware.
  • Jailbreak: Mở khóa hệ thống iOS để cài đặt các ứng dụng và tinh chỉnh không có trong App Store.
  • Quản lý ứng dụng: Cài đặt, gỡ cài đặt, sao lưu, khôi phục ứng dụng.
  • Khởi động lại thiết bị: Khởi động lại, tắt nguồn, đưa thiết bị vào chế độ DFU.
  • Xem thông tin thiết bị: Hiển thị thông tin chi tiết về thiết bị như tên, phiên bản iOS, số sê-ri,…
  • Sửa lỗi: Sửa lỗi phần mềm, khắc phục sự cố khởi động, khôi phục thiết bị từ chế độ DFU.
  • 3uTools có tính tương thích cao, hỗ trợ với hầu hết tất cả các thiết bị iOS chạy iOS 5.0 trở lên, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch.

Cách download 3uTools chỉ với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn chưa biết cách tải 3uTools để sử dụng thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết từng bước sau đây.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của 3uTools

  • Mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập trang web chính thức của 3uTools tại địa chỉ: http://www.3u.com/

Bước 2: Ở trang chủ > Chọn và tải xuống phiên bản 3uTools phù hợp với thiết bị của bạn.

cach-download-3utools

Bước 3: Sau khi tải xong > Mở 3uTools trong kho lưu trữ và tiến hành cài đặt theo đúng quy trình > Bấm chọn nút “Install” để khởi chạy thiết lập.

cach-download-3utools-1

Bước 4: Hoàn tất cài đặt > Giờ đây, việc của chúng ta chỉ cần làm đó là nhấn đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm trên máy tính và bắt đầu sử dụng nó.

cach-download-3utools-3

Chỉ với vài thao tác nhanh gọn, người dùng đã có thể dễ dàng download 3uTools. Phần mềm này sẽ tự động nhận diện thiết bị của bạn và hiển thị thông tin chi tiết về thiết bị trên giao diện chính của desktop.

Một số lưu ý cần biết khi download 3uTools

Để đảm bảo an toàn và mang lại những trải nghiệm sử dụng tốt nhất, người dùng khi có ý định tải xuống 3uTools cần lưu ý một số điều sau.

Chỉ download 3uTools từ trang web chính thức 

Việc tải 3uTools từ trang web chính thức http://www.3u.com/ sẽ giúp bạn đảm bảo tải được phiên bản mới nhất, an toàn và không chứa phần mềm độc hại. Tuyệt đối nên tránh tải 3uTools từ các trang web thứ ba không uy tín. Bởi những nơi đó hoàn toàn có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại cho máy tính Windows của bạn.

cach-download-3utools-4

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành tương thích hay không 

Trước khi download 3uTools, bạn nên kiểm tra lại cấu hình máy tính Windows. Hãy đảm bảo phiên bản hệ điều hành mới nhất và tương thích với phần mềm này. Sẽ có 2 phiên bản 3uTools khác nhau bao gồm 3uTools và 3uTools 2. Và mỗi phien bản sẽ yêu cầu tương thích với hệ điều hành khác nhau. Vì vậy ai cũng cần lưu ý điều này để tránh việc tải xuống xong mà gặp lỗi không khởi động được phần mềm như hướng dẫn ở trên.

Đảm bảo máy tính đã cài đặt iTunes 

Muốn download 3uTools thành công, máy tính của bạn cũng cần phải cài đặt phần mềm iTunes. Như vậy mới cho phép phần mềm này quản lý, sao lưu, backup dữ liệu từ iPhone sang dễ dàng và miễn phí.

cach-download-3utools-5

Tắt tường lửa hoặc các phần mềm diệt virus

Một số phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn trên máy tính vô tình có thể nhầm lẫn đây là phần mềm độc hại trong quá trình download 3uTools và vô hiệu hóa nó. Để đảm bảo cho quá trình tải xuống diễn ra không gặp trở ngại, hãy tạm thời tắt những phần mềm bảo vệ. Sau khi cài đặt 3uTools thì mở lại sau.

Lời kết

Toàn bộ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách download 3uTools mới nhất và cực kỳ đơn giản. Những ai đang dùng iPhone nhất định không nên bỏ qua công cụ này. Và đừng quên đọc thêm các tin tức khác về iPhone trên trang TiniPhone nhé!