Tin đồn: iPhone 15 dùng cổng Type-C. Đổi tên Ultra. Quay video 8K. Giá đắt hơn

thoi-luong-pin-cua-iphone-14-so-voi-cac-san-pham-tien-nhiem-1

Mục Lục

Loạt iPhone 14 ra mắt chỉ vào tuần trước, vậy có quá sớm để bắt đầu những tin đồn về iPhone 15? Không, những thông tin đó đã diễn ra trong một thời gian và LeaksApplePro vừa công bố một số dự đoán về dòng sản phẩm xuất hiện vào năm sau.

iPhone 15 chắc chắn sẽ có cổng Type-C

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ cắt bỏ cổng Lightning để thay thế bằng USB-C. Quy chuẩn cổng USB-C sẽ trở thành bắt buộc ở thị trường Châu Âu – chỉ vài tháng sau khi dòng sản phẩm iPhone 15 được bán ra thị trường.

USB-Type-C-vs-Lightning-cable-38893

Ultra sẽ thay cho Pro Max

Có thể có một số thay đổi trong tên sản phẩm. Mô hình “Pro Max” được đổi tên thành “Ultra”. Nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo và Mark Gurman đã đề cập đến rất nhiều thông tin này. Cách đặt tên này sẽ đồng bộ giống với cách đặt tên Apple M1 và Apple Watch.  iPhone 15 Ultra là nó sẽ có một số phần cứng độc quyền (VD: Con chip độc quyền tách hẳn với các mẫu khác).

gsmarena_001 (1)

Quay video 8K + Thời gian pin nâng cấp

Quay video 8K là một tính năng mới trên bản Ultra, mặc dù cũng có thể iPhone 15 Pro cũng sẽ hỗ trợ tính năng này. Kuo cũng gợi ý rằng iPhone 15 Ultra sẽ chỉ có một ống kính tiềm vọng (6x hoặc 5x). Ngoài ra, Ultra sẽ có thời lượng pin được cải thiện, kéo dài hơn 3-4 giờ.

cong-lightning-qua-cham-chap-voi-anh-proraw-48mp-tren-iphone-14-pro

Giá sẽ tăng 

Với tất cả những nâng cấp độc quyền này, iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ tăng giá so với 14 Pro Max, giá khởi điểm bắt đầu từ 1.200 đô la (tăng từ 1.100 đô la).

Tất cả bốn mô hình dự kiến ​​sẽ áp dụng thiết kế Dynamic Island. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm vẫn sẽ phân cấp: Các mẫu Pro và Ultra sẽ chuyển sang Apple A17 mới, trong khi iPhone 15 và 15 Plus rất có thể sẽ có A16 hiện tại.

gsmarena_001

Đã có một số suy đoán rằng FaceID có thể ẩn bên dưới màn hình chỉ để lại lỗ đục camera, nhưng Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước khi quyết định nó có thật sự được triển khai hay không.

Tạm kết

Trên đây là thông tin công nghệ được Tiniphone  tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone  để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.