Tổng hợp 7 gimbal cho điện thoại chống rung quay Tiktok, Youtube

Tổng hợp 7 gimbal cho điện thoại chống rung quay Tiktok, Youtube

Mục Lục

Nếu bạn thích quay video bằng điện thoại nhưng muốn video mượt mà hơn, ít rung lắc và chuyên nghiệp hơn, gimbal cho điện thoại thông minh có thể nâng cao khả năng sáng tạo nội dung của bạn mà không tốn nhiều tiền.

Top 7 Gimbal cho điện thoại được ưa chuộng nhất

Gimbal là một bộ ổn định cơ học, thông qua sự kết hợp của các cảm biến và động cơ điện, giúp điện thoại của bạn ổn định bất kể bạn di chuyển tay, cánh tay hoặc cơ thể như thế nào. Gimbal hiện đại thậm chí còn có các ứng dụng có thể theo dõi đối tượng, giữ bạn hoặc người khác trong khung hình – trong khi cả hai đều di chuyển – để có một cảnh quay chuyên nghiệp.

Insta360 Flow

Insta360 Flow là gimbal điện thoại nhỏ gọn và dễ sử dụng với ứng dụng tuyệt vời. Một trong những tính năng tốt nhất của Flow là kích thước nhỏ – đây là gimbal nhỏ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nhưng mặc dù có kích thước nhỏ gọn, nó có pin lớn, chân máy tích hợp và ổn định ba trục, giúp máy ảnh của bạn đứng yên nhất có thể ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Gimbal Insta360 Flow

Flow có thể kéo dài hơn 8 inch để sử dụng như một gậy tự sướng và bạn có thể nghiêng đầu bằng tay để chụp ảnh góc thấp hoặc góc cao đẹp hơn. Pin lớn 2.900 mAh cho phép bạn ghi âm cả ngày và có thể sạc điện thoại cũng như các thiết bị khác.

Zhiyun Smooth Q4

Zhiyun Smooth Q4 không nhỏ gọn, phong cách hay được thiết kế khéo léo như Insta360 Flow, nhưng nó vẫn là một gimbal cho điện thoại tuyệt vời với mức giá phải chăng. Nó giống với gimbal DJI cũ hơn, nhìn chung có vẻ rẻ hơn một chút và không có kẹp điện thoại có thể tháo rời tiện dụng mà hai lựa chọn khác của chúng tôi cung cấp.

DJI Osmo Mobile 6

DJI Osmo Mobile 6 là gimbal được thiết kế tốt với tay cầm tiện dụng và các nút bấm được bố trí hợp lý. Khi thu gọn, nó chỉ lớn hơn Insta360 Flow một chút.

Vấn đề chính với Osmo Mobile 6 không phải là gimbal mà là ứng dụng – hay đúng hơn là khả năng tải xuống. Trong nhiều năm, Google đã từ chối cho DJI truy cập vào cửa hàng Google Play, vì những lý do vẫn chưa rõ ràng. Do đó, người dùng Android phải vào trang web của DJI để tải xuống ứng dụng và có thể cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài sau khi tắt chế độ bảo vệ. Nói một cách nhẹ nhàng thì điều này không lý tưởng.

Gimbal điện thoại – Hohem iSteady MT2

Gimbal này hoạt động với điện thoại thông minh và máy ảnh chuyên dụng. Nó có một mô-đun theo dõi AI độc lập để theo dõi chuyển động của đối tượng mà không cần ứng dụng điện thoại thông minh. Đây là một trong những gimbal yêu thích của chúng tôi, nhưng cần lưu ý rằng nó không dành cho tất cả mọi người — khả năng tương thích rộng có nghĩa là có khá nhiều thiết lập liên quan.

Zhiyun Smooth 5s

Zhiyun Smooth 5S là một sản phẩm hơi khác biệt vì nó hoàn toàn từ bỏ sự nhỏ gọn, với thiết kế giống với gimbal chuyên nghiệp hơn. Đổi lại cho sự cồng kềnh là sự ổn định vô song, công thái học tuyệt vời và các điều khiển vật lý xúc giác. Tuy nhiên, trải nghiệm ứng dụng khá phức tạp và theo dõi chủ thể không quá đáng tin cậy.

Gimbal cho điện thoại Zhiyun Smooth 5s

DJI Osmo Mobile SE

Người anh em rẻ hơn của Osmo Mobile 6 mất đi một vài tính năng. Gimbal cho điện thoại này có một bộ pin lớn, với thời gian chạy khoảng tám giờ khi sạc đầy – và điều đó có thể khiến nó hấp dẫn hơn đối với một số người dùng. Những gì còn thiếu ở mẫu này là thanh nối dài, tính năng Khởi động nhanh và bánh xe bên.

MOZA AirCross S

Hầu hết các gimbal chỉ có thể xử lý một thiết bị cùng một lúc, nhưng Moza AirCross S có thể cân bằng tới ba thiết bị cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn muốn gắn máy ảnh và điện thoại thông minh để quay cảnh hậu trường, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù có sức chứa bảy pound, nhưng nó vẫn tương đối nhỏ gọn.

Kết luận

Trên đây là top 7 chiếc gimbal cho điện thoại được đánh giá cao và được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn. Tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc gimbal ứng ý nhé.