Top các iPhone 2 Sim? Cách sử dụng iPhone 2 Sim

Top các iPhone 2 Sim? Cách sử dụng iPhone 2 Sim

Mục Lục

Đôi khi, chúng ta có quá nhiều nhu cầu để một số điện thoại có thể đáp ứng được. Việc Apple phát hành iPhone 14 chỉ có eSIM cho thấy thương hiệu này đang bắt đầu cuộc cách mạng điện thoại không dùng thẻ SIM. Tuy nhiên, người dùng iPhone có iPhone cũ hơn vẫn có thể cần khả năng tương thích hai SIM. Bài viết này sẽ cho bạn biết iPhone 2 sim nào có thể sử dụng nhiều thẻ SIM hoặc eSIM.

Sự khác biệt giữa nano SIM và eSIM là gì?

Đối với iPhone, có ba cách để bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM cùng lúc – hai nano SIM, hai eSIM đang hoạt động hoặc kết hợp cả nano SIM và eSIM.

Sự khác biệt giữa nano SIM và eSIM là gì?

Nano SIM là thẻ SIM vật lý mà chúng ta quen thuộc thường được lắp vào iPhone qua khe Sim. Ngoài ra, eSIM là SIM kỹ thuật số cho phép bạn kích hoạt gói di động mà không cần thẻ SIM vật lý.

iPhone hai SIM có thể có nghĩa là sự kết hợp của hai thẻ Nano SIM, hai eSIM ảo hoặc một Nano SIM và một eSIM.

Các mẫu iPhone 2 SIM chỉ có eSIM

Hiện tại chỉ có những mẫu iPhone 14 là sử dụng eSIM mà thôi. Điều này có nghĩa là bạn không thể lắp thẻ nano SIM vật lý vào các iPhone thuộc Series 14 của Apple. Và tất nhiên bạn có thể cài đặt nhiều eSIM trên các phiên bản khác của iPhone 14 gồm:

 • iPhone 14
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Pro Max

Apple rất có thể sẽ loại bỏ công nghệ Nano SIM, vì vậy tất nhiên bạn có thể mong đợi những chiếc iPhone trong tương lai cũng sẽ chỉ có eSIM.

Các mẫu iPhone 2 SIM chỉ có eSIM

Các mẫu iPhone hỗ trợ hai eSIM hoặc Nano SIM có eSIM

Bạn có thể sử dụng iPhone 2 SIM kép với hai eSIM đang hoạt động hoặc nano SIM với eSIM trên một số thiết bị Apple nhất định. Dưới đây là những mẫu iPhone cho phép bạn lắp và sử dụng hai Sim kết hợp:

 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini

Ngoài các mẫu này, bất kỳ mẫu iPhone 14 nào bạn mua bên ngoài Hoa Kỳ cũng sẽ có khe cắm nano-SIM. Nhưng nếu bạn chưa quen với eSIM, vui lòng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách thiết lập eSIM trên iPhone của bạn tại một bài viết mới đây nhất.

Các mẫu iPhone hỗ trợ hai eSIM hoặc Nano SIM có eSIM

Các mẫu iPhone hỗ trợ Nano SIM và eSIM

Nếu bạn không cần một chiếc điện thoại có thể sử dụng hai eSIM cùng lúc thì đây là danh sách các mẫu iPhone 2 SIM cũng cho phép bạn sử dụng hai SIM với sự kết hợp giữa nano SIM và eSIM:

 • iPhone 12, iPhone 12 mini, Pro hoặc Pro Max
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc Pro Max
 • iPhone XS hoặc iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone SE 2  hoặc iPhone SE 3

iPhone hỗ trợ sử dụng cùng lúc hai Nano SIM

Chỉ những chiếc iPhone được sản xuất tại Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao là những mẫu điện thoại thông minh duy nhất của Apple cung cấp khả năng sử dụng hai nano SIM cùng một lúc. Theo Apple, dưới đây là những mẫu iPhone 2 SIM sản xuất tại những quốc gia này cho phép sử dụng như vậy:

 • iPhone 14 đối với cả phiên bản Plus, Pro và Pro Max
 • iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12 đối với cả phiên bản Pro và Pro Max
 • iPhone 11 đối với cả phiên bản Pro và Pro Max
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR

iPhone hỗ trợ sử dụng cùng lúc hai Nano SIM

Cách sử dụng iPhone 2 Sim

Sử dụng 2 Sim trên iPhone cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn bằng cả hai số bằng các ứng dụng thông thường như iMessage và Facetime.  

Xin lưu ý rằng iPhone chỉ có thể sử dụng một mạng di động tại một thời điểm nhất định. 5G và Dual SIM cũng chỉ khả dụng trên iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max  và yêu cầu iOS 14.5 trở lên. 

 1. Để kích hoạt eSIM, hãy bắt đầu bằng cách quét mã QR mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp.  
 1. Khi thông báo Cellular Plan Detected xuất hiện, hãy mở nó và nhấp vào “Thêm”. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp mã xác nhận ở giai đoạn này. 

Cách sử dụng iPhone 2 Sim

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng iPhone 2 Sim thông qua Ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ.  

 1. Đầu tiên hãy đến App Store và tải xuống ứng dụng tương ứng.  
 1. Sau khi bạn mua gói eSIM, nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể chỉ định gói di động cho gói mà bạn chỉ cần cài đặt. Khi thông báo cho biết Gói di động của nhà cung cấp dịch vụ đã sẵn sàng để cài đặt xuất hiện, hãy nhấp vào thông báo đó để bắt đầu quá trình cài đặt. 
 1. Nhấn vào Tiếp tục ở cuối màn hình. Sau khi nhập các thông tin cần thiết, bạn có thể bắt đầu. 

Kết luận

Mặc dù bạn có thể không tìm thấy lý do để mua iPhone 2 SIM ngay lúc này nhưng nhu cầu này có thể nảy sinh trong tương lai, đặc biệt là khi đi du lịch. Thời gian trôi qua, cách chúng ta sử dụng iPhone cũng thay đổi theo. Trên thực tế, có một số lý do khiến bạn nên cân nhắc mua iPhone hai SIM ngay hôm nay. Vì vậy, nếu bạn muốn khai thác tối đa iPhone của mình, tốt nhất bạn nên để ngỏ các tùy chọn.