Touch ID sẽ không hoạt động trở lại trên iPhone 16

iphone-16

Mục Lục

Ở thế hệ điện thoại mới, hẳn sẽ có nhiều người dùng mong chờ tính năng Touch ID quay trở lại. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, dòng iPhone 16 của Apple sẽ không chứng kiến ​​sự trở lại của Touch ID, công nghệ xác thực dấu vân tay trên màn hình.

Touch ID sẽ không quay trở lại trên iPhone 16

Thông tin kể trên đến từ một chuyên gia uy tín trên Weibo với thành tích đáng kể về việc chia sẻ thông tin các kế hoạch của Apple. Trong một bài đăng mới, người này đã nói rằng hầu hết các thiết bị được sử dụng để sản xuất chip cho phiên bản ‌Touch ID‌ của iPhone dường như đã ngừng hoạt động vĩnh viễn, chỉ còn lại những thiết bị được sử dụng cho iPhone SE thế hệ thứ ba. Điều này cho thấy rằng Apple không có kế hoạch khôi phục ‌Touch ID‌ như một phương pháp mở khoá mới trên ‌iPhone‌ tràn màn hình. Và tất nhiên rằng không có tin đồn nào đáng chú ý về sự trở lại của công nghệ quét vân tay cho dòng ‌iPhone 16‌. 

iphone-16-1
Touch ID sẽ không quay trở lại trên iPhone 16

Các báo cáo cho thấy rằng ‌iPhone SE‌ thế hệ thứ tư sẽ có Face ID. Song song với đó, cũng có các tin đồn nói rằng Apple đang nghiên cứu công nghệ quét vân tay bên dưới màn hình và có thể giới thiệu vào khoảng năm 2026. Cùng thời gian mà công ty đang lên kế hoạch di chuyển Face ID dưới màn hình của thiết bị.

iPhone 16 sẽ có sự thay đổi về trọng lượng và kích thước sơ bộ

Kích thước của iPhone 16 và 16 Plus

Thông tin hiện tại cho thấy rằng ‌iPhone 16‌ và 16 Plus sẽ duy trì kích thước giống như iPhone 15 và  15‌ Plus hiện tại. Điểm khác biệt duy nhất là trọng lượng tăng khoảng 2g đối với cả hai mẫu. Cụ thể là ‌iPhone 16‌ sẽ tăng lên 173g và đối với ‌iPhone 16‌ Plus sẽ là 203g. Bên cạnh đó, ‌iPhone 16‌ và ‌iPhone 16‌ Plus sẽ có cùng kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch như các thiết bị tiền nhiệm.

iphone-16-2
iPhone 16 sẽ có sự thay đổi về trọng lượng và kích thước sơ bộ

Tuy nhiên, bất kể kích thước như thế nào, ‌iPhone 16‌ và 16 Plus đều ​​dự kiến sẽ có camera lồi được thiết kế lại, với cách bố trí camera dọc tương tự như iPhone 12. Chúng cũng có thể bao gồm nút hành động điện dung và thậm chí có thể là nút điện dung hoàn toàn mới.

Về chất liệu, ‌iPhone 16‌ và 16 Plus sẽ sử dụng cùng loại nhôm có trên khung ‌iPhone 15‌ và cũng sẽ có mặt sau bằng kính mờ. Việc lựa chọn vật liệu dường như không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến trọng lượng của thiết bị. Việc tăng trọng lượng là do những thay đổi nhỏ về thiết kế.

Kích thước của của bản Pro và Pro Max

‌iPhone 16 Pro‌ và ‌iPhone 16 Pro‌ Max sẽ có kích thước tăng lên so với người tiền nhiệm. Cụ thể là cả hai điện thoại sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Nói chính xác hơn, ‌iPhone 16 Pro‌ sẽ có màn hình 6,27 inch (159,31 mm), trong khi ‌iPhone 16 Pro‌ Max sẽ có màn hình 6,85 inch (174,06 mm).

iphone-16-3
Kích thước của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ tăng lên

Song song với việc tăng 0,2 inch kích thước màn hình mỗi máy, kích thước của toàn bộ thiết bị cũng sẽ tăng lên. ‌iPhone 16 Pro‌ và 16 Pro Max sẽ cao hơn một chút so với người tiền nhiệm, đồng thời rộng hơn một chút. Điều thú vị là chiều rộng của cả hai thiết bị dường như vẫn được giữ nguyên giống với thế hệ 14.

Về chất liệu, ‌iPhone 16 Pro‌ và ‌iPhone 16 Pro‌ Max dự kiến ​​​​sẽ duy trì loại Titanium cấp 5 giống như trên ‌iPhone 15 Pro‌ cùng lớp hoàn thiện cao cấp và thiết kế cong. Tương tự như mẫu ‌iPhone 16‌, ‌iPhone 16 Pro‌ cũng được cho là sẽ có Nút hành động lớn hơn một chút và Nút vật lý giúp chụp ảnh hoàn toàn mới.

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn về dòng iPhone 16 ra mắt vào năm sau. Cần nhấn mạnh rằng các thông tin ở trên chỉ là tin đồn và gần một năm nữa dòng ‌iPhone 16‌ mới ra mắt. Vì thế, có lẽ sẽ có những thay đổi trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chắc chắn rằng kích thước và trọng lượng liệt kê ở trên là thông tin chính xác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những gì sẽ xuất hiện trên iPhone 16, hãy theo dõi trang tin tức Tiniphone để đón đọc các bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm Tin đồn iPhone 16 màu hồng lộ diện với thiết kế camera “4 mắt”

Tìm hiểu thêm các sản phẩm công nghệ mới nhất thông qua kênh review tại link