Rò rỉ camera tele của iPhone 16 Pro cho thấy ống kính tứ lăng và mô-đun máy ảnh bắt chước iPhone 15 Pro Max

iphone-16-pro

Mục Lục

Mặc dù chỉ mới vài tháng kể từ khi dòng iPhone 15 ra mắt nhưng tin đồn về dòng điện thoại thông minh iPhone 16 vào năm 2024 đã tràn lan trên các mặt báo công nghệ. Từ màn hình cho đến cấu hình camera, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max đang được cho là sẽ mang đến những bản nâng cấp đẹp mắt hơn so với iPhone 15 Pro và Pro Max. Một tin đồn mới từ MacRumors hiện đã tiết lộ ống kính tele tứ lăng kính cho iPhone 16 Pro.

Rò rỉ camera tele của iPhone 16 Pro cho thấy ống kính tứ lăng và mô-đun máy ảnh giống với iPhone 15 Pro Max

Từ tháng 10, đã có nhiều báo cáo nói rằng iPhone 16 Pro có thể có camera tele tứ lăng kính vì gã khổng lồ Táo khuyết đang tìm nguồn cung ứng ống kính thủy tinh đúc cho sản phẩm tiếp theo. Đối với bản cập nhật mới nhất, MacRumors tuyên bố đã xem tài liệu nội bộ về mô-đun máy ảnh của 16 Pro và xác nhận rằng cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có ống kính tứ lăng kính, mang đến khả năng chụp xa vượt trội.

iphone-16-pro-1
Rò rỉ camera tele của iPhone 16 Pro cho thấy ống kính tứ lăng và mô-đun máy ảnh giống với iPhone 15 Pro Max

Dành cho những ai chưa biết, thấu kính tứ lăng kính đặc trưng trên iPhone 15 Pro Max giúp phản xạ ánh sáng gấp bốn lần để đạt được tiêu cự tương đương 120 mm. Điều này cho phép camera có thêm khả năng zoom quang 5x và chụp ảnh xa dễ dàng hơn.

Ở thế hệ cũ, iPhone 15 Pro đã không được trang bị ống kính tứ lăng kính, do đó, khả năng chụp hình có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, vì có tin đồn rằng Apple sẽ tăng kích thước của iPhone 16 Pro với màn hình 6,3 inch nên sẽ có nhiều không gian cho cụm camera tứ lăng kính.

Các tin đồn về camera trên dòng iPhone 16 Pro

Chỉ vài tháng trước, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities đã tuyên bố rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có camera góc siêu rộng 48 MP, ít nhất là ở hai mẫu Pro là iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Điều này giống như những thông tin đã được đồn đại nhiều lần trong một thời gian trước đây.

Ông Pu đã một lần nữa công bố bài phân tích về tương lai của iPhone và lần này bài báo cáo đã có một cái nhìn xa hơn nữa. Vào năm 2025, gần hai năm sau khi iPhone 15 Pro Max ra mắt, Apple sẽ thay thế camera 12 MP, ít nhất là trên iPhone 17 Pro Max. Thay vào đó, công ty có thể sẽ trang bị camera có cảm biến 48MP và camera góc cực rộng. Thêm vào đó, còn có camera tele 48MP.

iphone-16-pro-2
iPhone tiếp theo sẽ có camera góc siêu rộng 48 MP

Theo Pu, camera zoom mới sẽ được tối ưu hóa đặc biệt cho kính thực tế ảo Vision Pro, một sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2024. Đương nhiên, những tài liệu tham khảo ban đầu về các sản phẩm của Apple chưa phải là chính xác những điều sẽ xuất hiện khi điện thoại phát hành. Tuy nhiên, ít nhất Apple có thể đang đi theo hướng tương tự, mang đến những bước tiến mới, mặc dù với tốc độ chậm hơn nhiều.

Hệ thống camera mới trên iPhone 16 Pro sẽ giúp Apple vươn lên trong thị trường công nghệ

Hiện nay, trên thị trường điện thoại thông minh, các thương hiệu lớn đã lần lượt dồn sức lực của mình vào hệ thống camera, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu hình ảnh ngày càng cao của người dùng. Tuy có phần chậm hơn đối thủ, nhưng Apple đang dần có những động thái cho thấy rằng công ty đang nỗ lực hết mình để mang lại thông số máy ảnh vượt trội và cung cấp các trải nghiệm quay chụp hoàn hảo nhất cho người dùng.

iphone-16-pro-3
Hệ thống camera mới trên 16 Pro sẽ giúp Apple vươn lên trong thị trường công nghệ

Với những gì công ty đang làm ở thời điểm hiện tại, có thể trong tương lai, ống kính trên iPhone 16 Pro nói riêng và các dòng iPhone mới nói chung sẽ mang đến các khả năng vượt trội về độ chi tiết, khả năng zoom,….và đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của người dùng trong tương lai. Từ đó, đưa công ty vươn đến một tầm cao mới trong công nghệ camera trên điện thoại.

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn về camera trên iPhone 16 Pro và các phiên bản khác. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm một cái nhìn tổng quan hơn về dòng iPhone mới. Dòng điện thoại mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm sau, vì thế cho đến lúc đó sẽ có rất nhiều tin tức được rò rỉ, hãy cùng theo dõi Tini Phone để đón đọc các bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm Những nâng cấp dự kiến có trên iPhone 16 Pro

Các video review hấp dẫn đang chờ bạn tại link