Xóa xăm chân mày, xóa điêu khắc chân mày hiệu quả

Mục Lục

Sau một thời gian xăm hoặc điêu khắc chân mày, các chị em có thể cảm thấy hình xăm không còn đẹp và phù hợp với gương mặt có thể tiến hành xóa xăm chân mày bằng nhiều cách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách xóa xăm chân mày, điêu khắc chân mày hiệu quả.

Các trường hợp nên xóa xăm chân mày

  • Hình xăm không hài hòa với tổng thể gương mặt: dáng mày không phù hợp với những đường nét khác trên gương mặt. Trong trường hợp này, xóa xăm có thể là một lựa chọn để loại bỏ hình xăm không phù hợp và tạo lại một lông mày theo ý muốn.
  • Dáng mày sau khi xăm bị mờ dần theo thời gian: Một số hình xăm lông mày có thể phai màu hoặc mờ đi sau một thời gian sử dụng.
  • Dáng mày sai lệch: Khi lông mày được xăm không đúng kỹ thuật hoặc không được vẽ một cách chính xác, khiến bạn cảm thấy không hài lòng với kết quả cuối cùng.
  • Bị kích ứng, nhiễm trùng sau khi xăm: Đôi khi, một số người có thể trải qua phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng sau khi xăm lông mày. Nếu bạn gặp các vấn đề sức khỏe liên quan sau khi xăm, xóa xăm chân mày có thể là một giải pháp phù hợp để loại bỏ các tình trạng kích ứng.
  • Sự thay đổi trong sở thích và phong cách cá nhân: Nếu bạn thay đổi ý muốn về kiểu dáng chân mày hoặc có sự thay đổi trong phong cách cá nhân, bạn có thể xóa xăm để điều chỉnh ngoại hình của mình.

Các phương pháp xóa xăm, xóa điêu khắc lông mày

Giảm hiệu quả lên màu sau khi xăm với nước

Hiển nhiên sau khi xăm chân mày, các spa hay cơ sở làm đẹp thường dặn dò bạn kiêng nước để hiệu quả lên màu tốt nhất đúng không? Vậy thì trong trường hợp chân mày không đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể dùng nước sạch để khả năng lên màu của vết xăm giảm xuống. Đây có thể xem là cách đơn giản nhất và không tốn kém chi phí hay gây đau đớn.

Về cơ bản, cách làm này có nhược điểm là chỉ có tác động trong 1 – 2 tuần sau khi xăm chân mày. Bạn hãy dùng nước sạch để lau lông mày mỗi ngày sáng và tối. Hoặc bạn cũng có thể xông hơi hay thực hiện các hoạt động thể thao để kích thích mồ hôi tiết ra.

Tuy nhiên với cách này, các sắc tố có trong mực xăm sẽ dần hòa tan. Từ đó làm mờ dần màu sắc của chân mày.

Xóa xăm bằng kỹ thuật laser

Xóa xăm chân mày bằng laser là một quá trình sử dụng hệ thống tia laser tiên tiến để loại bỏ những màu mực xăm không mong muốn. Khi các bước sóng năng lượng do tia laser chạm vào da, chúng sẽ phá vỡ liên kết giữa các phân tử mực và tế bào da, khiến cho màu mực bị đưa ra ngoài cơ thể. Đây chỉ được coi là một thủ thuật nhỏ, không gây đau đớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

Đồng thời, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng sẽ hấp thụ những mảnh vỡ này một cách tự nhiên theo thời gian. Sau một vài lần điều trị, mực xăm sẽ chuyển từ màu đen sang màu tím hoặc đỏ. Cuối cùng, các sắc tố đen còn sót lại sẽ mờ dần và biến mất trên biểu bì da. Để loại bỏ triệt để mực, bạn cần thực hiện đầy đủ liệu trình từ 4 – 6 tuần, mỗi tuần/lần. Sau mỗi lần điều trị, cơ thể bạn sẽ đào thải ra nhiều sắc tố đen hơn cho đến khi không còn màu sắc của mực nữa.

Phun chồng màu da để xóa chân mày điêu khắc

Phương pháp xóa chân mày điêu khắc bằng cách phun chồng màu da, mặc dù được biết đến với chi phí thấp và thực hiện đơn giản, nhưng hiện nay đã ít được ưa chuộng do tồn tại nhiều hạn chế. Với phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ phun một lớp mực trùng màu với da lên lớp điêu khắc chân mày, sau đó tiến hành điêu khắc và tạo dáng cho chân mày mới.

Mặc dù giá thành rẻ, nhưng kỹ thuật này thường không duy trì được hiệu quả lâu dài. Sự dày của lớp mực chồng lên làm khung chân mày trở nên to hơn và mất cảm giác tự nhiên. Màu mực phun cũng có thể phai mờ, khiến cho chân mày lâu dần trở lại với trạng thái ban đầu. Điều này tạo ra vấn đề về thẩm mỹ và gây sự khó chịu khi mặt lộ rõ hai lớp chân mày. Do đó, mặc dù phương pháp này có chi phí thấp và thao tác đơn giản, nhưng ít được ưa chuộng trong việc xóa điêu khắc chân mày do không duy trì được vẻ đẹp tự nhiên và lâu dài.

Trên đây là những thông tin về xóa xăm, xóa điêu khắc lông mày phổ biến nhất hiện tại. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn được phương pháp xóa chân mày với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho bản thân.