9 cách kết nối iPhone với tivi cực đơn giản

Mục Lục

Để có được những trải nghiệm xem phim, xem video, chơi game giải trí mới mẻ với màn hình trải nghiệm lớn hơn, màu sắc rực rỡ, âm thanh to sống động, bạn có thể kết nối điện thoại iPhone với Tivi để tận hưởng cảm giác giải trí đỉnh cao này.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi dễ thực hiện

Với việc kết nối điện thoại iPhone với Tivi, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng để điều khiển tivi, thay thế cho cách điều khiển Tivi truyền thống. Việc kết nối iPhone với Tivi cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi. Dưới đây là 9 cách kết nối iPhone với Tivi đơn giản, thực hiện tại nhà dễ dàng:

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi thông qua Apple TV và AirPlay

AirPlay là cách kết nối qua mạng wifi đơn giản được cung cấp bởi Apple để có thể kết nối giữ các thiết bị có cùng hệ sinh thái. Để sử dụng được kết nối với Tivi qua AirPlay, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tính năng AirPlay hoạt động trên Apple TV Apple TV Gen 2 trở đi. Và cập nhật iPhone lên iOS mới nhất để đảm bảo kết nối được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành kết nối điện thoại iPhone với Apple TV bằng tính năng AirPlay. Bạn cần mở tivi và kết nối với wifi, sau đó trên điện thoại iPhone kết nối với cùng nhà mạng wifi đó -> tiếp theo chọn mục AirPlay -> chọn kết nối với Apple TV cần sử dụng.

Bước 3: Sau khi kết nối xong bạn có thể trình chiếu hình ảnh, video, hay xem phim, lướt mạng. Trải nghiệm của bạn sẽ cực kỳ thú vị với hình ảnh hiển thị sắc nét, âm thanh sống động cực chất.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng Analog

Analog được dùng để gọi các cổng kết nối có trên tivi như AV Component, AV Composite, VGA,… Bạn cần chọn cổng kết nối phù hợp cho các dòng điện thoại với Tivi. Sau khi đã chọn được cổng kết nối phù hợp, đây là cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng Analog:

Bước 1: Kết nối 1 đầu sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone, đầu còn lại kết nối với Tivi
Lưu ý: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động (đối với cổng Component và Compostite). Đối với cổng VGA: Bạn cần đảm bảo sợi cáp đã được gắn chắc vào ổ, không bị lỏng lẻo.

Bước 2: Trên Remote chọn nguồn vào bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT hoặc nút có biểu tượng nguồn vào (tuỳ tivi) > Chọn VGA hoặc AV. Khi đó hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

Sử dụng cổng HDMI

Sử dụng cổng HDMI là cách kết nối phổ biến hiện nay, người dùng có thể dễ dàng kết nối điện thoại iPhone với tivi qua cổng này. Để kết nối thành công bằng cách này, bạn cần có cổng HDMI và Digital AV, sau đó tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy cắm đầu dây cáp với điện thoại iPhone và cắm đầu còn lại tại cổng HDMI trên thiết bị tivi.

Bước 2: Trên Remote chọn nguồn vào bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT hoặc nút có biểu tượng nguồn vào (tuỳ tivi) > Chọn HDMI như vậy là việc kết nối hoàn tất. Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác với cá nội dung như ảnh, video,… trên điện thoại bằng tivi.

Cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi bằng Wifi

Tiếp theo, một trong những cách kết nối điện thoại iPhone với tivi thông qua wifi được nhiều người áp dụng. Các bước thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi như sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn chế độ đầu dữ liệu vào trên tivi là HDMI.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt, chọn cài đặt chung, chọn mạng, chọn mạng Wifi (tiến hành nhập mật khẩu wifi -> chọn gửi).

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể dùng điện thoại iPhone để kết nối với tivi bằng wifi đơn giản. Lúc này, điện thoại của bạn đã có thể truyền tải, trình chiếu hình ảnh, video lên tivi, bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian giải trí tuyệt vời.

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi bằng Bluetooth

Bluetooth được trang bị trên hầu hết các thiết bị thông minh hiện nay, trong đó phải kể đến Tivi. Bạn có thể kết nối Tivi với điện thoại iPhone thông qua Bluetooth một cách đơn giản chỉ với 2 bước:

Bước 1: Bạn tiến hành bật Bluetooth trên cả điện thoại iPhone và Tivi của mình.

Bước 2: Sau khi bật bluetooth, bạn vào bluetooth của điện thoại quét các thiết bị ở gần, trên màn hình hiển thị tên của Tivi mà bạn cần kết nối. Bạn bấm chọn vào tên của Tivi để kết nối hai thiết bị. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể truyền tải thông tin từ điện thoại lên Tivi một cách rõ nét.

Sử dụng Google Cast

Google Cast là một nền tảng của Google giúp người dùng có thể truyền thông tin, dữ liệu từ máy tính, điện thoại qua các thiết bị khác như Tivi. Bạn có thể sưe dụng dịch vụ này để làm mới trải nghiệm xem phim, nghe nhạc của mình. Để có thể kết nối iPhone với Tivi bằng Google Cast, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, bạn tiến hành cài đặt và truy cập vào ứng dụng Zing TV hoặc Youtube

Bước 2: Bạn chọn video muốn xem. Khi đó biểu tượng Google Cast sẽ hiện lên phía trên video, bạn chọn vào đó.

Bước 3: Bạn bấm vào biểu tượng Google Cast để tiến hành tìm kiếm thiết bị có thể kết nối ở xung quanh. Khi thấy tên của TV, bạn nhấn chọn để điện thoại và tivi ghép đôi với nhau. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể xem bộ phim yêu thích trên Tivi mà không cần tìm kiếm mất thời gian.

Sử dụng ứng dụng AiScr

Dưới đây là hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi Sony bằng AiScr, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trên điều khiển Tivi Sony, bạn nhấn chọn nút HOME
Bước 2: Bạn truy cập vào Google Play từ màn hình chính của tivi
Bước 3: Bạn tiến hành tìm kiếm và cài đặt ứng dụng AiScr về tivi
Bước 4: Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng AiScr lên và nhấn vào nút START để bắt đầu kết nối.
Bước 5: Lúc này chiếc tivi Sony đã ở trạng thái sẵn sàng kết nối.
Lưu ý: Tivi và iPhone của bạn phải kết nối chung nguồn Wifi, sau đó trên iPhone bạn bật tính năng AirPlay. Như vậy là bạn đã có thể truyền dữ liệu, trình chiếu hình ảnh, video từ điện thoại iPhone lên TV dễ dàng.

Sử dụng tính năng Screen Mirroring trên iPhone

Tính năng Screen Mirroring cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác thông qua mạng cục bộ, không cần sử dụng dây cap kết nối, vẫn có thể truyền và chia sẻ nội dung, video, hình ảnh với chất lượng cao. Cách kết nối bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào ứng dụng Screen Mirroring đã có sẵn (Nếu chưa có, bạn có thể tiến hành tải ứng dụng này về).

Bước 2: Bạn bật tính năng Screen Mirroring trên iPhone của bạn.

Bước 3: Chọn vào Bắt đầu kết nối để iPhone tiến hành quét các thiết bị xung quanh.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, trên tivi sẽ hiển thị giao diện điện thoại iPhone của bạn. Bạn có thể tùy ý sử dụng và trải nghiệm ứng dụng của điện thoại trên tivi với màn hình lớn, cực mượt.

Sử dụng tính năng Miracast iPhone

Miracast iPhone là một trong những công cụ có khả năng truyền tải thông tin, có thể truyền dữ liệu mượt mà từ iPhone sang một thiết bị khác nhanh chóng, dễ dàng. Để kết nối bằng cách này, bạn có thể thao tác như dưới đây:

Bước 1: Điện thoại iPhone và tivi của bạn phải kết nối chung một mạng wifi

Bước 2: Từ màn hình chính, Bạn bật tính năng Miracast trên điện thoại iPhone, lúc này điện thoại sẽ dò tìm tivi mà bạn muốn kết nối

Bước 3: Kết nối thành công, giao diện điện thoại sẽ được chiếu lên tivi và bạn có thể sử dụng các ứng dụng đó trên màn hình lớn của tivi để nâng cao trải nghiệm.