App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Mục Lục

Việc học tiếng Nhật không cần phải quá sức, tốn kém hay mất thời gian. Với các ứng dụng miễn phí để bắt đầu hành trình học tiếng Nhật, bạn có thể dễ dàng ôn tập kanji (chữ Hán có nghĩa tiếng Nhật) và từ vựng một cách liền mạch. Cho dù bạn đang chuẩn bị thi JLPT hay chỉ muốn duy trì mức độ thông thạo hiện tại của mình, cùng tìm hiểu và sử dụng một vài app học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại nhé.

LingoDeer

LingoDeer sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật và nâng cao trình độ lưu loát của bạn ngay từ những ngày đầu tiên. App học tiếng Nhật này xây dựng cách tiếp cận thú vị, mang lại cảm giác giống một trò chơi hơn. Mỗi bài học áp dụng ngữ pháp và từ vựng mà bạn đã học ở bài trước bằng một số phương pháp kiểm tra.

LingoDeer - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Không giống như các ứng dụng khác giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cụm từ tiếng Nhật mà không cần ngữ cảnh, app học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại LingoDeer có âm thanh giọng nói từ người bản xứ Nhật Bản và tích hợp các từ, câu và văn hóa một cách tự nhiên mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống thực. Bạn thậm chí có thể làm chậm giọng nói của người nói để phát âm của mình chính xác nhất có thể – điều không thể thiếu khi học ngôn ngữ. Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm khả năng bật furigana (ký hiệu phiên âm) để bạn có thể nghiên cứu chữ kanji cũng như tìm hiểu ý nghĩa và ngữ cảnh của một hạt chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Anki – App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại 

Anki cho phép bạn nhập bộ chữ kanji và từ vựng từ các sách giáo khoa phổ biến hoặc danh sách JLPT, sau đó chuyển chúng thành thẻ ghi nhớ. Ứng dụng có thể bao gồm một từ hoặc chữ kanji cho đến từ vựng được đặt trong câu để giúp bạn hiểu ngữ cảnh. Ứng dụng học tiếng Nhật này còn có hệ thống âm thanh và hình ảnh stock vui nhộn  để tăng thêm niềm vui học tập.

Anki - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại 

Anki còn có một loạt tính năng hữu ích, bao gồm bộ hẹn giờ trả lời và khả năng lật các câu hỏi và câu trả lời. Điều này đặc biệt tốt khi bạn muốn chuyển đổi giữa việc đọc chữ kanji hoặc từ vựng sang khả năng viết chúng.

App Obenkyo

Với Obenkyo, bạn sẽ bắt đầu từ những  điều cơ bản về katakana và hiragana rồi tiến tới kanji và từ vựng.

App học tiếng Nhật này sẽ kiểm tra bạn bằng các bài kiểm tra trắc nghiệm và viết bằng màn hình cảm ứng. Danh sách Kanji có thể được hiển thị theo cấp độ JLPT, khiến đây trở thành công cụ tối ưu để chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn có thể dễ dàng truy cập danh sách từ vựng, được phân loại theo loại từ như trong từ điển, với các động từ.

App Obenkyo - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Có lẽ tính năng nổi bật nhất là tính năng nhận dạng chữ viết tay. Tính năng này không chỉ sửa hình thức mà còn cả thứ tự nét của bạn. Nếu ứng dụng mắc lỗi khi nhận dạng chữ viết của bạn, bạn có thể nhanh chóng thông báo và điểm của bạn sẽ được điều chỉnh tương ứng.

HiNative-Language Learning

HiNative-Language Learning là app học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại mà người Nhật bản xứ sử dụng để chỉnh sửa các bài viết được viết bởi những người học ngôn ngữ của họ. Nội dung có thể là bất cứ thứ gì bạn thích, dài hay ngắn tùy theo bạn cảm thấy thoải mái. 

Đây là một cộng đồng được xây dựng trên cơ sở có đi có lại, vì vậy nếu bạn chia sẻ những gì bạn có, chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản hồi và đề xuất tuyệt vời.

HiNative-Language Learning - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Imiwa – App học tiếng Nhật miễn phí

Một trong những ứng dụng học tiếng Nhật phổ biến nhất đối với người nước ngoài, Imiwa là một từ điển ngoại tuyến với nhiều phương pháp tìm từ khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng ký tự romaji và tiếng Nhật, nhưng bạn có thể tra cứu kanji bằng SKIP (Hệ thống lập chỉ mục Kanji theo mẫu), đa gốc và gốc Trung Quốc. Giao diện rõ ràng của ứng dụng cho phép bạn dễ dàng tạo các danh sách và mục yêu thích cũng như sao chép đơn giản vào khay nhớ tạm.

Tính năng tuyệt vời khác của ứng dụng là tự động tra cứu bất kỳ văn bản nào bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm.

Imiwa - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Japanese by Renzo Inc.

Japanese by Renzo Inc. là app học tiếng Nhật miễn phí nhận được đánh giá cao về thiết kế. Ứng dụng có giao diện đẹp, rõ ràng và nắm bắt được suy nghĩ của người dùng. Khi mở, app sẽ hiển thị cho bạn một thanh tìm kiếm để nhập ngay, thành phần chữ kanji và tùy chọn tìm kiếm BỎ QUA, tất cả đều trên cùng một trang.

Ứng dụng chứa một đoạn âm thanh cho tất cả các mục và có bố cục chính xác nhất cho các ví dụ với chữ hiragana phía trên chữ kanji được sử dụng và mỗi chữ kanji được hiển thị bên dưới với ý nghĩa của chúng.

Japanese by Renzo Inc. - App học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại

Kết luận

Trên đây là một số app học tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo, dùng thử và bắt đầu hành trình tự học tiếng Nhật của mình ngay tại nhà.