Apple sẽ biến thế hệ iPhone 16 thành một chiếc smartphone AI

iphone-16

Mục Lục

AI đang là một lĩnh vực được giới công nghệ quan tâm đến hiện nay. Chính vì điều đó mà các thương hiệu lớn đều bắt kịp xu hướng và tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trong sản phẩm của mình. Với việc Google Pixel 8 sẽ mang đến trải nghiệm AI top đầu, Galaxy S24 cung cấp các tính năng AI, Apple cũng dự kiến mang đến khả năng AI cho iPhone 16 sắp ra mắt.

Apple sẽ biến thế hệ iPhone 16 thành một chiếc smartphone AI

Sau khi dòng iPhone 15 trình làng vào tháng 9 năm ngoái, nhiều thông tin đồn đoán về iPhone 16 đã lộ diện. Các tính đồn chủ yếu tập trung vào thông số kỹ thuật, cấu hình sẽ xuất hiện trên điện thoại. Tuy nhiên trong số đó cũng có nhìn tin đồn nói rằng gã khổng lồ công nghệ Táo khuyết có kế hoạch nâng cao các tính năng AI.

iphone-16-1
Apple sẽ biến thế hệ iPhone 16 thành một chiếc smartphone AI

Theo bản ghi của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho biết: “Chúng tôi tin 2024 sẽ là thời điểm Edge AI của Apple được hiện thực hoá.” Theo đó, Edge AI là từ ngữ để chỉ thuật toán trí tuệ nhân tạo của nhà táo khuyết. Đây là các tác vụ được xử lý trên phần cứng thiết bị mà không yêu cầu bất kỳ kết nối nào khác. Nó sẽ sử dụng dữ liệu tạo ra từ thiết bị và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực.

Theo dự đoán của Morgan Stanley, Apple sẽ tập trung vào hai sản phẩm chính, đó là trợ lý ảo Siri 2.0 được chạy mô hình ngôn ngữ lớn và iPhone 16 trang bị AI thông minh.

iPhone 16 sẽ lấy AI làm điểm nhấn mới

Trước đó, theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman, thế hệ iPhone 16 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế lẫn phần cứng. Nhưng thay vào đó, điện thoại sẽ được đẩy mạnh phát triển về AI và biến nó thành điểm nhấn trên sản phẩm mới.

iphone-16-3
Màn hình lớn hơn cho trải nghiệm AI tốt hơn. Nguồn: 9to5Mac

Theo thông tin từ Android Authority, mô hình AI mới sẽ đóng vai trò quan trọng trên thiết bị sắp tới. Phần lớn tác vụ AI sẽ dựa vào đám mây, nhưng khả năng xử lý trên điện thoại cũng được mở rộng độ bảo mật và tính năng hoạt động, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi điện thoại phải có một con chip mạnh mẽ hơn, nhiều bộ nhớ hơn và công nghệ nén AI thông minh hơn.

Những tin đồn khác trên iPhone 16

Nút Capture mới trên iPhone 16

Một trong những nâng cấp được đồn đoán nhiều nhất trong những ngày qua trên iPhone 16 là nút Capture mới. Được biết, nút bấm này sẽ mang tính năng tương tự với nút Tác vụ trên điện thoại trước đây. Nhưng nút mới sẽ nằm ở nửa dưới cạnh phải.

iphone-16-3
Nút Capture mới trên iPhone 16

Theo MacRumors, khi truy cập camera thông qua nút Capture mới, điện thoại sẽ lập tức chuyển đến chế độ quay video. Tính năng mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy người dùng sử dụng chế độ quay và quay nhiều video hơn. Đặc biệt là sử dụng tính năng quay video không gian trên iPhone, nhờ đó mở rộng thêm kho nội dung cho Apple Vision Pro.

Thiết kế cụm camera sẽ không có nhiều thay đổi

Dựa trên các nguồn tin rò rỉ và ảnh phác thảo đã được đăng tải trên trang X, có thể thấy thiết kế của thế hệ điện thoại mới sẽ không có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt là cụm camera ở mặt sau vẫn sẽ được thiết kế theo kiểu camera dọc giống với iPhone 12 trước đó. Điểm khác biệt ở camera có lẽ là sự nâng cấp về thông số và khả năng quay video không gian.

apple-4
Thiết kế cụm camera sẽ không có nhiều thay đổi

Bên cạnh đó, dựa vào bản dựng chúng có thể thấy rằng iPhone 16 sẽ xuất hiện thêm màu mới, đồng thời thiết kế Dynamic Island sẽ có phần nhỏ gọn hơn thế hệ trước, đem đến diện tích màn hình lớn hơn, cho trải nghiệm thị giác hoàn hảo hơn. Màn hình trên điện thoại này cũng sẽ được tăng thêm, nhưng các nguồn báo cáo nói rằng việc tăng kích thước màn hình chỉ có trên các phiên bản Pro.

Tạm kết

Trên đây là các tin tức rò rỉ của dòng iPhone 16. Qua đó, chúng ta có thể thấy Apple đang có khá nhiều kế hoạch để cải tiến điện thoại của mình. Có lẽ công ty đang muốn cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác.

Hãy cùng theo dõi Tin iPhone và đón chờ thêm các tin tức mới về dòng điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple nhé!

Xem thêm 5 tính năng được đồn đại trên Apple iPhone 16

Khám phá thêm nhiều sản phẩm tại kênh review công nghệ!