Rò rỉ những thiết kế của iPhone 16 Pro và dự kiến tương lai của dòng iPhone 16

iphone-16-pro

Mục Lục

iPhone 16 Pro luôn là mẫu điện thoại được nhiều người dùng chú ý đến trong dòng điện thoại mới. Điều này có được là vì sản phẩm này vẫn đạt được những sức mạnh của dòng Pro nhưng có một mức giá hợp lý hơn so với phiên bản Pro Max. Trong bài viết này, Tin iPhone sẽ mang đến bạn những tin đồn rò rỉ của dòng iPhone 16 Pro này!

Rò rỉ tin đồn về nút hành động trên iPhone 16 Pro

Theo các thông tin rò rỉ, bốn thiết kế trong dòng iPhone 16 sẽ sở hữu các nút hành động khác nhau với các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã quyết định hình thức nút hành động sẽ xuất hiện trên 16 Pro. Theo đó, nút bấm này sẽ vẫn là nút vật lý trong một năm nữa.

iphone-16-pro-1
Rò rỉ quyết định về nút hành động trên iPhone 16 Pro

Ở phiên bản hiện tại, iPhone có hai nút âm lượng riêng biệt đi cùng là một nút Action mang đến những tính năng khác nhau. Nhưng có lẽ trong phiên bản lần này, Apple sẽ gộp hai nút âm lượng và vẫn giữ nguyên nút vật lý cho nút Action, thay vì thay đổi nó thành nút điện dung. Tuy nhiên, thông tin lại không cho chúng ta biết liệu rằng Apple có mang đến nút chụp mới cho dòng điện thoại tiếp theo này hay không.

Thông số kỹ thuật của mẫu iPhone 16 Pro

Kết nối 5G nhanh hơn

Trong xuyên suốt các dòng điện thoại của mình, Apple luôn đảm bảo sự khác biệt về thông số kỹ thuật giữa các mẫu iPhone thông thường và iPhone Pro. Điều đó có vẻ như vẫn sẽ tiếp tục diễn ra vào năm tới, khi modem 5G mới của Qualcomm chỉ xuất hiện trên các mẫu iPhone 16 Pro.

iphone-16-pro-2
Kết nối 5G nhanh hơn

Trong một báo cáo nghiên cứu mới đây từ công ty đầu tư Haitong International Securities, Jeff Pu đã nhắc đến việc các mẫu iPhone 16 Pro sẽ được trang bị modem Snapdragon X75 của Qualcomm. Tuy nhiên, ông kỳ vọng iPhone 16 và iPhone 16 Plus tiêu chuẩn sẽ giữ lại modem Snapdragon X70 có trên tất cả các mẫu iPhone 15. Sự khác biệt về modem giữa mẫu tiêu chuẩn và mẫu Pro sẽ là một sự thay đổi trong chiến lược của Apple.

Màn hình iPhone 16 Pro lớn hơn

Một sự thay đổi đáng kể khác xuất hiện trên mẫu Pro này là kích thước màn hình. Không giống như iPhone 15 Pro có kích thước 6,1 inch và 15 Pro Max có kích thước 6,7 inch, đã có tin đồn nói rằng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có thể có kích thước lần lượt là 6,3 và 6,9 inch.

Thêm vào đó, tấm nền OLED có thể được tích hợp công nghệ ống kính siêu nhỏ, góp phần mang lại độ sáng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Phần camera được nâng cấp

Ở phần máy ảnh, ống kính siêu rộng trên 16 Pro có thể tăng từ 12MP lên 48MP. Thay đổi này lần đầu tiên được áp dụng cho ống kính chính trên iPhone 14 Pro. Thêm vào đó, Apple có thể mang ống kính tứ lăng kính độc quyền của iPhone 15 Pro Max lên 16 Pro. Điều này sẽ cho phép người dùng iPhone Pro sử dụng zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số 25x.

iphone-16-pro-3
Phần camera được nâng cấp

iPhone 16 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của thế hệ trước

Ngay trong tuần Samsung ra mắt dòng điện thoại mới được cho là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của iPhone, Apple đã công bố con số cho thấy iPhone vượt qua các thiết bị di động Galaxy và có số lượng điện thoại xuất xưởng trong năm 2023 cao nhất. Điều đó đã giúp Apple vươn lên vị trí dẫn đầu.

Gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ chiếm hơn 1/5 số điện thoại được xuất xưởng vào năm ngoái, theo dữ liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC). Samsung chiếm 19,4% thị phần, theo sau là các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi, OPPO và Transsion.

apple-4
Phiên bản Pro tiếp theo được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của thế hệ trước

Từ điều đó, công ty đã đặt nhiều hy vọng lên iPhone 16 Pro và cả những mẫu iPhone khác trong dòng. Với những nỗ lực phát triển và mang đến cải tiến, tính năng mới, Apple hy vọng rằng dòng điện thoại mới của mình sẽ một lần nữa đưa công ty đạt vị trí dẫn đầu trong năm sau.

Tạm kết

Trên đây là những rò rỉ về iPhone 16 Pro và kỳ vọng của công ty dành cho iPhone 16 trong tương lai. Mong rằng đến khi thế hệ điện thoại này ra mắt, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ thông minh, hiện đại và vượt trội nhất.

Xem thêm Apple sẽ không ra mắt phiên bản Ultra, mà thay vào đó sẽ bổ sung thêm các cải tiến lớn cho iPhone 16 Pro

Cùng xem thêm nhiều video hấp dẫn tại kênh YouTube review nhé!