Bí mật thiết kế iPhone 16 bị rò rỉ qua bản vẽ dự án mới

Mục Lục

Các bản vẽ kỹ thuật của dòng iPhone 16 được Majin Bu đăng lên Twitter/X đã mang đến cái nhìn mới mẻ về những thay đổi lớn mà Apple có thể thực hiện đối với các mẫu iPhone năm nay. 

Thiết kế của dòng iPhone 16 rò rỉ qua bản vẽ dự án mới

Thiết kế camera trên dòng iPhone 16

Theo những gì mà Majin Bu đăng tải, mặt trước điện thoại hiển thị một đường cắt hình viên thuốc và một đường cắt hình tròn trên màn hình. Đó là có thể là hai phần của Dynamic Island. Đây là điểm thay đổi mà bạn không thấy trên các mẫu iPhone 15, đó là do cách iOS làm đen phần màn hình.

Ở mặt sau, người dùng phát hiện có một cặp camera được sắp xếp theo chiều dọc và người dùng cho rằng đây sẽ là sự kết hợp chính và siêu rộng giống như iPhone 15. Apple đang quay trở lại cách thiết kế mô-đun theo chiều dọc này sau một vài năm sử dụng camera chéo để có thể quay video không gian. Hiện tại, bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên iPhone 15 Pro, vốn đã có camera chính và camera siêu rộng được căn chỉnh theo chiều dọc.

dong-iphone-16-1
Thiết kế của dòng iPhone 16 rò rỉ qua bản vẽ dự án mới

Những tin đồn nói trên càng khẳng định thêm những tin tức trước đó là đúng và có vẻ như sẽ trở thành hiện thực.

Ngoài ra còn có thứ trông giống như đèn flash nằm bên ngoài khối camera. Đó dường như là điều tất yếu của việc khối này co lại để ôm khít hơn xung quanh ống kính máy ảnh.

Thiết kế các chi tiết xung quanh

Nhìn xung quanh các cạnh của những bản vẽ này, chúng ta có thể thấy đường viền của nút Chụp điện dung ở phía bên phải, dưới nút nguồn. Đây là một nút mới mà tất cả các mẫu iPhone 16 dường như sẽ có. Nút chụp này cho phép người dùng chụp ảnh và quay video nhanh hơn so với việc sử dụng nút chụp trên màn hình trong ứng dụng máy ảnh.

Tuy nhiên, rất có thể đây vẫn là ăng-ten mmWave 5G được thấy trên các thế hệ iPhone trước. Nút chụp được cho là sẽ thay thế nhưng chúng ta không thể biết liệu điều đó có đúng hay không nếu chỉ dựa vào những bản vẽ này.

dong-iphone-16-2
iPhone 16 sẽ có thiết kế các nút mới

Ở những nơi khác ở hai bên, chúng ta có thể thấy các nút âm lượng và khay SIM quen thuộc, cùng với nút trông giống như nút Hành động . Đây là tính năng được đồn đại là sẽ xuất hiện trên iPhone 16 cơ bản sau khi chỉ ra mắt trên các mẫu iPhone 15 Pro, thay thế công tắc tắt tiếng bằng một nút tùy chỉnh hơn. Giữa nút đó và nút Chụp, có thể sẽ có khá nhiều thay đổi ở các cạnh của dòng iPhone 16.

Những gì có thể mong chờ trên dòng iPhone 16

Theo nhiều thông tin rò rỉ từ những tháng qua, chúng ta đã biết được dòng iPhone 16, cụ thể là phiên bản cao cấp có thể sẽ được tăng kích thước so với phiên bản tiền nhiệm. Điều này sẽ khiến cho 16 Pro Max trở thành chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay.

Việc tăng kích thước màn hình này cũng được cho là sẽ đi kèm viên pin lớn hơn. Có thể ở dòng điện thoại mới, Apple sẽ tăng dung lượng lên khoảng 5% để mang đến cho người dùng thời gian trải nghiệm công nghệ lâu hơn.

dong-iphone-16-3
Những gì có thể mong chờ trên dòng iPhone 16

Về phần cấu hình bên trong, tất cả các điện thoại đều sẽ được trang bị chip A18 mới nhất. Cùng với đó là số lượng lõi điện toán AI cũng sẽ tăng đáng kể. Từ đó, hiệu suất trên điện thoại được nâng cao hơn, mang đến khả năng xử lý các tác vụ tốt hơn.

Các báo cáo cũng suy đoán rằng Apple có thể ẩn các cảm biến Face ID còn lại dưới màn hình của iPhone 16 Pro và Pro Max. Điều đó sẽ giảm phần cắt cần thiết xuống còn một vòng tròn duy nhất cho camera selfie thay vì phần cắt hình viên thuốc của Dynamic Island. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định điều đó có xảy ra trên dòng iPhone tiếp theo hay không. Hoặc chúng ta có thể phải đợi đến năm 2025 và sự ra mắt của iPhone 17 Pro để thấy điều này thực sự xảy ra.

Tạm kết

Trên đây là rò rỉ bản thiết kế của dòng iPhone 16 cùng với hàng loạt các tin đồn khác. Các tin tức xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến cho nhiều người dùng cảm thấy háo hức và mong chờ dòng điện thoại mới này.

Xem thêm Cả hai mẫu iPhone 16 Pro lại được đồn đại sẽ có zoom quang 5x

Đừng quên theo dõi Tin iPhone để đọc thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm video tại link!