Cả hai mẫu iPhone 16 Pro lại được đồn đại sẽ có zoom quang 5x

dien-thoai-iphone-16-pro

Mục Lục

Đã gần sáu tháng kể từ khi các mẫu iPhone 15 được công bố và các thiết bị này đã nhận được nhiều lời khen ngợi về camera. Có lẽ như Apple vẫn sẽ nối tiếp sự thành công đó trên thế hệ điện thoại tiếp theo. Dựa trên những tin đồn và báo cáo cho đến nay, mẫu điện thoại iPhone 16 Pro đang được coi là một bản nâng cấp khá lớn nếu xét đến số lượng thay đổi và tính năng mà chúng sẽ mang lại. Hiện có thông tin cho rằng các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có ống kính zoom quang 5x nhờ camera tứ lăng kính.

Cả hai mẫu điện thoại iPhone 16 Pro đều sẽ có ống kính tứ lăng mang đến khả năng zoom quang 5x

Nếu bạn chưa biết thì iPhone 15 Pro Max hiện cũng có ống kính tứ lăng kính, giúp thiết bị có khả năng zoom quang 5x. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro nhỏ hơn lại không sở hữu khả năng thu phóng này và sự khác biệt đó đã tạo ra khoảng cách rộng hơn về bộ phận camera với Pro Max.

Công ty dường như đang kết nối các chức năng của hai mẫu máy nhờ thiết kế lớn hơn một chút của iPhone 16 Pro. Với khung máy lớn hơn, Apple sẽ có thể lắp ống kính tứ lăng kính vào điện thoại iPhone 16 Pro. Điều này sẽ giúp người dùng có lý do chắc chắn để chọn phiên bản nhỏ hơn nếu camera là ưu tiên hàng đầu của họ.

dien-thoai-iphone-16-pro-1
Cả hai mẫu điện thoại iPhone 16 Pro đều sẽ có ống kính tứ lăng mang đến khả năng zoom quang 5x

Tin tức này đã được công ty Nghiên cứu TrendForce của Đài Loan chia sẻ trong thông cáo báo chí xung quanh thị trường ống kính máy ảnh. So với iPhone 16 Pro sắp ra mắt, iPhone 15 Pro hiện bị hạn chế ở zoom quang 3x, tương tự như các mẫu iPhone 14 Pro. Điều này có nghĩa là camera trên iPhone 15 Pro không mang lại bất kỳ cải tiến nào về khả năng zoom quang.

Công nghệ camera trên điện thoại iPhone 16 Pro sẽ còn phát triển hơn nữa

Sau sự ra mắt thành công của iPhone 15 Pro Max với ống kính zoom tele Tetraprism độc quyền, ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong việc áp dụng các mô-đun ống kính tiềm vọng. Apple có kế hoạch đưa bản nâng cấp phần cứng tiên tiến này lên iPhone 16 Pro, giúp nhiều người dùng dòng Pro có thể tiếp cận nó hơn.

dien-thoai-iphone-16-pro-2
Công nghệ camera trên điện thoại iPhone 16 Pro sẽ còn phát triển hơn nữa

Báo cáo nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp máy ảnh trên điện thoại thông minh đang hướng tới sự gia tăng sử dụng ống kính kính tiềm vọng. Khi Apple phát triển công nghệ, Samsung và các đối thủ khác cũng sẽ thấy phù hợp để nâng cao khả năng zoom quang học trên các điện thoại hàng đầu có kích thước nhỏ hơn, như Galaxy S24 và Pixel 8.

Những cải tiến có thể mong chờ trên điện thoại iPhone 16 Pro

Màn hình hiển thị và hiệu suất

Cả hai mẫu ‌điện thoại iPhone 16 Pro‌ dự kiến ​​​​sẽ có màn hình lớn hơn so với các mẫu tiền nhiệm. Điều này đẩy ‌iPhone 16 Pro‌ Max trở thành chiếc iPhone lớn nhất từng được cung cấp. Ngoài ra còn có những cải tiến đối với công nghệ OLED cơ bản, bên cạnh viền mỏng hơn của năm ngoái, tạo nên sự nâng cấp đáng chú ý về màn hình tổng thể.

dien-thoai-iphone-16-pro-3
Màn hình hiển thị và hiệu suất

Các mẫu ‌iPhone 16 Pro‌ cũng được đồn đại sẽ mang đến những cải tiến đáng chú ý về sức mạnh xử lý, bao gồm chip silicon Apple 3nm và bộ nhớ nhiều hơn 33%. Các Neural Engine với nhiều lõi hơn sẽ tăng đáng kể để hỗ trợ các tính năng AI mới. Từ đó, mang đến cho người dùng trải nghiệm thông minh hơn.

Khả năng sạc và viên pin trên điện thoại iPhone 16 Pro

Mẫu ‌iPhone 16 Pro‌ có thể sẽ nhận được một số cải tiến lớn về công nghệ pin và sạc. Cụ thể là phiên bản này sẽ có cài đặt để ngăn sạc trên 80%, đồng thời cung cấp những thông tin về ngày sản xuất, lần sử dụng đầu tiên và số chu kỳ pin trong cài đặt.

apple-4
Khả năng sạc và viên pin trên điện thoại iPhone 16 Pro

Ngoài ra, điện thoại còn có thêm công nghệ pin xếp chồng để tăng mật độ năng lượng và kéo dài tuổi thọ. Dung lượng pin dự kiến của điện thoại sẽ là 4.676 mAh và đi kèm sạc có dây lên đến 40W cùng sạc 20W qua MagSafe.

Tạm kết

Trên đây là rò rỉ về khả năng zoom sẽ xuất hiện trên điện thoại iPhone 16 Pro. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin thật hữu ích. Đừng quên theo dõi Tin iPhone để đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Xem thêm iPhone 16 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp mạnh mẽ về camera

Xem thêm video tại link!