Cách diệt virus trên iPhone nhanh chóng

Mục Lục

Virus từ các phần mềm độc hại có thể khiến bạn bị đánh cắp thông tin, dữ liệu, mất quyền kiểm soát tài khoản và điện thoại gặp tình trạng lỗi, đơ lag. Chính vì vậy, hiện nay người dùng rất quan tâm đến cách diệt virus trên iPhone sao cho vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Tại sao cần diệt virus cho iPhone

Virus được biết với cái tên virus máy tính là những đoạn mã độc có khả năng tự động xen vào các hoạt động của máy tính, điện thoại, cụ thể là iPhone. Mục đích chính là xâm nhập vào tập tin, dữ liệu, phần mềm, các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa mềm,.. nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, xóa dữ liệu,…. của người dùng trên iPhone.

Vì vậy để tạo một lớp bảo vệ an toàn cho điện thoại iPhone, bạn nên tải và sử dụng những ứng dụng diệt virus để tránh khỏi những nguy cơ đánh mất thông tin cá nhân bất ngờ.

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị nhiễm virus

  • Khi sử dụng, điện thoại có hiện tượng bị lag, treo, đơ, hoặc chạy chậm hơn bình thường kể cả khi máy đang không chạy nhiều ứng dụng.
  • Điện thoại bỗng thường xuyên xuất hiện những quảng cáo lạ, ở sai vị trí.
  • Mức sử dụng dữ liệu trên điện thoại tăng lên một cách đáng ngờ.
  • Thiết bị tự động thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn mà không phải do bạn can thiệp.
  • Màn hình thiết bị rất hay bị trao, bị đóng băng bất thường.
  • Điện thoại nhanh nóng, pin tiêu hao nhanh hơn bình thường trong khi bạn không cho chạy các ứng dụng nặng hay thậm chí là đang không sử dụng máy.
  • Xuất hiện ứng dụng tự động cài đặt trên máy

Cách diệt virus trên iPhone

Xóa tệp hoặc gỡ ứng dụng chứa virus

Cũng như việc xóa lịch sử và dữ liệu web, nếu bạn nghi ngờ iPhone bị nhiễm virus từ một tệp hoặc ứng dụng nào đó mà bạn tải về, hãy ngay lập tức gỡ bỏ tệp hoặc ứng dụng đó trên điện thoại. Với các ứng dụng dành cho iPhone, bạn chỉ nên tải về từ App Store để đảm bảo không bị dính phải các phần mềm độc hại.

Xóa lịch sử và dữ liệu điện thoại

Việc xóa lịch sử và dữ liệu trên điện thoại sẽ giúp ích nếu bạn đang gặp phải các thông báo lỗi trong quá trình duyệt web trên Safari. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Bước 2: Nhấn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu.

 

Khôi phục cài đặt gốc

VIệc nhiễm virus sẽ khiến máy của bạn gặp phải một số lỗi kể cả khi đã xóa bỏ hết các nguồn chứa mã độc. Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể đưa máy về trạng thái ban đầu như khi vừa mới mua bằng cách lựa chọn khôi phục cài đặt gốc. Để làm điều này, bạn thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại
Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung
Bước 3: Chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone
Bước 4: Chọn mục Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt

Avira Mobile Security – App diệt virus cho iPhone

Cách diệt virus bằng Avira trên iPhone được đánh giá là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất cho các thiết bị iOS với chức năng quét quy trình chứa mã độc, công cụ tối ưu hóa pin và bộ nhớ lưu trữ, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm điện thoại bị thất lạc.

Phần mềm này được phát hành hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể tải Avira về cho iPhone cài đặt iOS 7.0 trở lên.

Liên hệ với Apple hay các trung tâm bảo hành uy tín

Khi đã thực hiện hết các cách ở trên mà thiết bị của bạn vẫn gặp vấn đề thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Apple. Ngoài ra, để thuận tiện nhất cũng như được khắc phục một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể tới các cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.